10 điều cần nhớ để giành chiến thắng trong Tốc Chiến

Một trận thắng trong Tốc Chiến không chỉ đòi hỏi kỹ năng cá nhân, nó còn là kết quả của những pha phối hợp, chiến thuật cụ thể nhằm phá hủy nhà chính kẻ địch. Người chơi cần tuân thủ 10 quy tắc quan trọng sau đây để có thể ”leo rank” thần tốc.

Chien thuat de gianh chien thang trong Toc Chien anh 1

Trong những tựa MOBA game như Tốc Chiến, kỹ năng thôi là chưa đủ. Ảnh: LOL WR.

Biết địch biết ta

Đầu tiên, không dâng quá cao khi chưa rõ vị trí rừng đối phương. Dồn ép kẻ địch cho cảm giác tuyệt vời, nhưng đây cũng là nguyên nhân khiến người chơi thường phải lên bảng đếm số.

Việc thiếu quan sát diễn biến xung quanh, đặc biệt là vị trí của người đi rừng đối phương chính là bước đệm để kẻ địch có các pha tấn công đơn giản nhưng vẫn thành công.

Thứ hai, hãy chú ý người đi rừng đội nhà. Đi rừng từ lâu đã là vị trí quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến cục diện trận đấu. Người chơi này thường đóng vai trò chủ chốt trong lối di chuyển của cả đội, hỗ trợ tấn công và phòng thủ.

Chính vì thế, theo dõi người đi rừng để phối hợp là bí quyết để có pha giao tranh thành công. Một lỗi cơ bản người chơi mới hay mắc phải là quá tập trung vào đường của mình mà không quan tâm các khu vực còn lại.

Thứ ba, chơi thuần thục ít nhất hai vị trí. Rõ ràng, không ai muốn nhường vị trí yêu thích của mình cho người khác, nhưng đây là việc không thể tránh khỏi trong quá trình cấm chọn tướng.

Chien thuat de gianh chien thang trong Toc Chien anh 2

Quản lý đường của mình nhưng vẫn phải quan sát diễn biến các khu vực khác thông qua bản đồ nhỏ góc trái màn hình. Ảnh: PocketGamer.

Thông thường, chọn tướng và vị trí không thông qua ý kiến đồng đội dễ dẫn đến bất đồng quan điểm. Vì vậy, hãy chọn tướng một cách hợp lý, chơi nhiều vị trí khác nhau nhằm hạn chế hành vi tiêu cực xảy ra trong trận đấu.

Thứ tư, đừng chat quá nhiều. Không ít người chơi mất mạng trong lúc bật cửa sổ chat. Trò chuyện trong trận đấu chưa bao giờ là xấu, nhưng chat không đúng nơi đúng lúc sẽ dẫn đến hậu quả tiêu cực.

Chỉ nên chat ở các khu vực an toàn như bệ đá cổ hoặc sau khi bị hạ gục. Bên cạnh nguy cơ bị tiêu diệt, chat quá nhiều dễ gây bất đồng giữa các thành viên, làm trôi các thông tin quan trọng và tăng nguy cơ bị tố cáo.

Thứ 5, hạn chế giao tranh khi phe địch đang dẫn trước. Mở giao tranh một cách vô tổ chức là điều tối kỵ trong Tốc Chiến. Khi đối phương vượt lên về vàng hay thế trận, họ có khả năng càn quét đội hình và kết thúc trận đấu một cách nhanh chóng.

Thay vì tạo giao tranh, tập trung tích lũy vàng nhằm cân bằng trang bị và cấp độ với đối thủ.

Hướng đến mục tiêu cuối cùng

Thứ 6, sau khi quét sạch kẻ địch, phá hủy nhiều trụ nhất có thể. Người chơi mới có xu hướng biến về mỗi khi ít máu, bỏ qua việc có thể đẩy được rất nhiều trụ, thậm chí kết thúc trận đấu sau khi tiêu diệt toàn bộ kẻ địch.

Tuy nhiên, cần chú ý thanh đếm số nhằm cân bằng thời gian tấn công trụ và quay về đúng lúc. Quá tham lam sẽ phải trả giá bằng mạng sống.

Thứ 7, trước khi rồng xuất hiện, đẩy lính cao nhất có thể. Khi lính cao, đối phương buộc phải tốn thời gian dọn dẹp, đồng đội sẽ có thêm thời gian di chuyển tập hợp. Nếu bạn là người đi đường Baron, đẩy lính cao sẽ thu hút sự chú ý của kẻ thù.

Chien thuat de gianh chien thang trong Toc Chien anh 3

Từng chất tướng có điểm mạnh yếu riêng biệt và tùy thuộc vào thời điểm mà sức mạnh sẽ tăng tiến khác nhau. Ảnh: LOL WR.

Thứ 8, nên dùng phép bổ trợ kiệt sức khi đối đầu với sát thủ. Sát thủ là ác mộng với các pháp sư và xạ thủ yếu máu nhờ bộ chiêu thức cơ động, đa biến. Kiệt sức sẽ hạn chế khả năng di chuyển của các sát thủ, giúp câu thời gian sống sót cũng như tăng khả năng tiêu diệt kẻ thù.

Thứ 9, cố gắng hiểu rõ chất tướng. Mỗi vị tướng có giới hạn sức mạnh khác nhau, tùy thuộc vào diễn biến cũng như từng giai đoạn của trận đấu.

Các vị tướng khác nhau có điểm mạnh và yếu riêng. Bạn có thể sử dụng tướng có kỹ năng khắc chế đối phương, nhưng sẽ luôn có một thời điểm cụ thể trong trận đấu tướng đối thủ mạnh hơn. Do đó, bên cạnh tham việc nắm rõ bộ chiêu thức, người chơi nên tham gia thực chiến, tìm hiểu và tận dụng ngưỡng giới hạn của từng chất tướng.

Cuối cùng, hạn chế giao tranh khi thiếu thành viên. Lúc đồng đội đẩy lẻ, đối đầu đối phương rất ít khi thu về kết quả có lợi. Sự thiếu hụt về sát thương cũng như các kỹ năng cần thiết sẽ là nguy cơ cho một cuộc giao tranh thất bại. Nên giao tranh khi hoàn tất trang bị lớn và tập hợp đầy đủ thành viên.

0/5 (0 Reviews)
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Comments
Phản hồi Cá Nhân
Xem tất cả bình luận
0
Bạn nghĩ gì về bài viết này, hãy để lại bình luận ngay.x
()
x