5 lý do bạn nên mua Apple AirPods Max

review-apple-airpods-max

Có nhiều tranh luận về mức giá 550 USD của AirPods Max‌. Một số người cho rằng việc chiếc tai nghe trùm đầu đắt hơn iPhone SE 2020 và AirPods cộng lại là điều bất hợp lý. Tuy nhiên, nếu đặt cạnh những sản phẩm cùng phân khúc đến từ Bose, Sony hay Sennheiser thì con số Apple đưa ra không quá cao.

tinh nang cua AirPods Max anh 1
AirPods Max mang lại trải nghiệm tương xứng với giá bán. Ảnh: Mac Rumors.

Ngoài ra, bản thân AirPods Max‌ có nhiều tính năng đáng giá, ngay cả các đối thủ trứ danh trong giới thiết bị âm thanh chất lượng cao cũng chưa đạt đến. Dưới đây là 5 ưu điểm nổi bật của AirPods Max, theo Mac Rumors.

Độ hoàn thiện và trải nghiệm

Đối với những dành nhiều thời gian để sử dụng tai nghe, sự thoải mái và chất lượng thiết kế ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm. Tuy thuộc vào hình dạng, kích thước đầu và các yếu tố khác, mỗi người sẽ có cảm nhận khác nhau khi đeo tai nghe over-ear. ‌Với AirPods Max, Apple‌ làm rất tốt việc này.

tinh nang cua AirPods Max anh 2

Mức độ hoàn thiện tốt giúp cảm giác đeo tai nghe AirPods Max thoải mái. Ảnh: Mac Rumors.

Đệm tai dạng lưới, mang đến khả năng cách âm tốt trong khi vẫn có một số lỗ thông hơi giúp giảm mồ hôi. Người dùng có thể dễ dàng thay đổi bộ phận này nếu nó bị ăn mòn theo thời gian, nhờ việc hãng sử dụng nam châm để kết dính.

‌AirPods Max‌ được làm phần lớn từ kim loại, chụp tai bằng nhôm và khung thép không gỉ, mang lại cảm giác chất lượng, dễ chịu khi chạm vào. Tuy nhiên, cấu tạo kim loại khiến ‌AirPods Max‌ nặng hơn đáng kể so với nhiều đối thủ, điều này có thể là vấn đề đối với một số người dùng.

Chống ồn chủ động

Một trong những lý do chính mà mọi người mua tai nghe over-ear là tính năng chống ồn chủ động (ANC). Xét về mặt này, ‌AirPods Max‌ thật sự nổi trội. Khi đeo và bật ANC, hầu như không thể nghe bất cứ âm thanh gì từ môi trường xung quanh. Tất nhiên, người dùng có thể tắt ANC nếu muốn nghe tiếng bên ngoài.

tinh nang cua AirPods Max anh 3

Khả năng chống ồn tốt và chất lượng âm thanh cao cũng là những ưu điểm của AirPods Max. Ảnh: Mac Rumors.

AirPods Max‌ có chế độ Transparency, giúp ANC luôn bật nhưng vẫn cho phép truyền một số âm thanh xung quanh vào tai. Theo đánh giá của Mac Rumors, tính năng này mang lại trải nghiệm thực tế rất tốt, vừa nghe được âm thanh cần thiết nhưng không bị phân tâm.

Chất lượng âm thanh

Mặc dù ‌AirPods Max‌ khó sánh được với tai nghe có dây chất lượng cao, nhưng âm thanh mà nó‌ cung cấp qua kết nối Bluetooth rất ấn tượng. Chế độ âm thanh của ‌AirPods Max‌ thể hiện sự cân bằng, không quá thiên về mức cao hoặc thấp.

Với chip H1, ‌AirPods Max có thể‌ điều chỉnh âm thanh phù hợp những nội dung người dùng đang nghe trong thời gian thực. Chất lượng âm thanh vẫn ổn định khi tăng âm lượng lớn, rõ ràng, không bị biến dạng.

Chip H1

H1 không chỉ mang lại chất lượng âm thanh tốt, nó cũng là thành phần quan trọng tích hợp ‌AirPods Max‌ vào hệ sinh thái Apple.

tinh nang cua AirPods Max anh 4

Chip H1 giúp AirPods Max kết nối liền mạch với hệ sinh thái Apple. Ảnh: Mac Rumors.

Giống như AirPods và tai nghe Beats ra mắt trong thời gian gần đây, chip H1 hỗ trợ AirPods Max ghép nối dễ dàng, chuyển đổi âm thanh liền mạch giữa các thiết bị được liên kết với tài khoản iCloud của người dùng.

Nếu người dùng đang nghe nhạc từ iPhone và sau đó nhấc iPad lên để xem video, ‌AirPods Max‌ có thể tự động nhận biết và chuyển sang phát âm thanh từ ‌iPad‌.

Ngoài ra, người dùng có thể tùy chọn những thiết bị tự động kết nối với ‌AirPods Max‌ hoặc chuyển tiếp thủ công bằng vài lần nhấn.

Spatial Audio

Spatial Audio là tính năng được Apple trang bị cho AirPods Pro và ‌AirPods Max‌. Spatial Audio mang đến trải nghiệm âm thanh 3D sống động, chân thực, nó khiến người dùng có cảm giác như âm thanh đang phát ra từ khắp nơi.

tinh nang cua AirPods Max anh 5
Spatial Audio mang lại trải nghiệm chân thực cho AirPods Max. Ảnh: Mac Rumors.

Đặc biệt, công nghệ âm thanh độc quyền của Apple có thể theo dõi chuyển động đầu của người nghe và vị trí thiết bị để giả lập hướng âm thanh phát ra từ màn hình, khiến người dùng cảm nhận tiếng từ iPhone hoặc iPad chứ không phải tai nghe.

Theo Mac Rumors, Spatial Audio mang đến cảm giác tuyệt vời mà chỉ khi trải nghiệm thực sự mới có thể tin được.

0/5 (0 Reviews)

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Comments
Phản hồi Cá Nhân
Xem tất cả bình luận
0
Bạn nghĩ gì về bài viết này, hãy để lại bình luận ngay.x
()
x