Bài 3: 5 Ưu Điểm Của Affiliate Marketing

uu-diem-cua-affiliate-marketing

Chào mừng mọi người quay lại khoá học Affiliate Marketing cơ bản dành cho người mới bắt đầu. Ở bài học ngày hôm nay taomaytinh sẽ nói về 5 ưu điểm của Affiliate Marketing, bài học này sẽ giúp cho các bạn biết được tại sao các bạn nên làm Affiliate Marketing mà không phải là các mô hình khác.

Taomaytinh sẽ phân tích những ưu điểm cụ thể của mô hình Affiliate Marketing này.

#1. Đối Tượng Có Thể Kiếm Tiền Với Affiliate Marketing

Bạn là người mới bắt đầu và đang quan tâm tới một hình thức kiếm tiền trên mạng, bạn mong muốn tạo ra nguồn thu nhập thêm bên cạnh các công việc thường ngày của mình, hay bạn là sinh viên mong muốn có thêm thu nhập để trang trải cho việc học, cho cuộc sống của mình.

Khi các bạn search kiếm tiền online trên google, các bạn sẽ thấy có rất là nhiều những cái hình thức kiếm tiền trên mạng khác nhau, và chúng ta sẽ khá là khó để phân biệt được đâu là hình thức thật sự ổn để chúng ta có thể theo đuổi nó.

Bởi vì bây giờ trên mạng có rất là nhiều hình thức lừa đảo khác nhau, và chúng ta phải có một kỹ năng chọn lọc thông tin, chọn lọc kỹ càng để không bị dụ dỗ hoặc là bị lôi kéo vào những hình thức không hiệu quả, vừa tiền mất vừa tật mang.

#2. 5 Ưu Điểm Của Affiliate Marketing

Quay trở lại với chủ đề ngày hôm nay, đó là ưu điểm của Affiliate Marketing. Khi mà các bạn làm Affiliate Marketing, các bạn sẽ có được những ưu điểm như thế nào?

Không Cần Bỏ Công Sức Tạo Ra Sản Phẩm/Dịch Vụ

Đầu tiên đó là các bạn sẽ không cần phải bỏ công sức để tạo ra sản phẩm hoặc là các bạn không cần có dịch vụ sẵn có. Tức là với mô hình này các bạn sẽ không cần phải đi tìm nguồn hàng.

Các bạn còn nhớ bài viết về chuột không dây giá rẻ tốt nhất ở bài Làm Sao Kiếm Tiền Với Affiliate Marketing không?

uu-diem-cua-affiliate-marketing-1
Review Chuột Không Dây Giá Rẻ Tốt Nhất

Sụ thật là taomaytinh không cần phải bỏ tiền ra mua hết tất cả số chuột đó về rồi ngồi viết các đánh giá về chúng. Taomaytinh chỉ cần tìm kiếm hình ảnh, các thông tin trên mạng để viết bài và chèn các đường link Affiliate vào.

Taomaytinh cũng không cần nhập sản phẩm chuột đó để bán cho khách hàng, taomaytinh chỉ viết các review hữu ích để khách hàng tìm đọc và rồi khi khách hàng nhấp vào link mua sản phẩm thì khách hàng sẽ đến trang của Shopee hoặc Lazada.

Trên các trang thương mại điện tử đó sẽ là một người bán khác, chứ không phải là taomaytinh bán các sản phẩm đó. Taomaytinh không cần phải bỏ tiền ra mua những con chuột máy tính đó về để bán.

So Sánh Affiliate Marketing Và Kinh Doanh Online

AFFILIATE MARKETINGKINH DOANH ONLINE
Không tốn tiền nhập hàngBỏ tiền nhập nguồn hàng về
Không lo ứ đọng vốnKhông bán được -> Tồn hàng
Không cần tạo ra sản phẩm để rao bánPhải có hàng thì mới bán được
Đi quảng bá những sản phẩm/dịch vụ của bên thứ baPhải quảng bá những sản phẩm/dịch vụ đang có

Không chỉ kinh doanh online mà với việc kinh doanh các mặt hàng thông thường các bạn cũng phải có một nguồn vốn khá lớn. Đó là ưu điểm thứ nhất của Affiliate Marketing.

Vậy hình thức Affiliate Marketing này sẽ giúp cho người mới bắt đầu, ngay cả khi mà các bạn không có nhiều vốn thì các bạn vẫn có thể thử sức với mô hình này. Thay vì là các bạn phải mạo hiểm nhập hàng về hoặc là tạo ra sản phẩm dịch vụ, như là một mô hình kinh doanh online hay là một mô hình kinh doanh truyền thống thông thường.

Không Cần Phải Ship Sản Phẩm, Chăm Sóc Khách Hàng

Tiếp theo, ưu điểm thứ hai của Affiliate Marketing đó là các bạn không cần phải quan tâm tới vấn đề về ship, vận chuyển sản phẩm, giao hàng cho khách cũng như là chăm sóc khách hàng.

Khi các bạn làm kinh doanh thông thường thì chắc chắn chúng ta phải làm bước này. Đó là khách hàng đặt hàng rồi thì các bạn cần phải có nhân sự hoặc là tự các bạn phải gói hàng lại, rồi giao cho đơn vị vận chuyển.

uu-diem-cua-affiliate-marketing-2
Làm Affiliate Marketing Không Cần Phải Lo Giao Hàng

Nhưng mà đâu phải lúc nào chúng ta làm việc với đơn vị vận chuyển cũng trót lọt đâu. Nhiều lúc thì đơn vị vận chuyển gặp vấn đề, khách hàng chúng ta không nhận được hàng hoặc là rất là nhiều vấn đề khác nhau xảy ra trong quá trình giao nhận hàng hoá.

Và nếu mà các bạn làm với quy mô kinh doanh lớn thì sẽ còn tốn nhiều thời gian hơn nữa để các bạn xử lý, như tình trạng boom hàng hay là đổi trả hàng khi khách hàng không vừa ý sản phẩm, còn rất là nhiều các vấn đề khác nhau.

Còn với Affiliate Marketing các bạn sẽ không cần phải quan tâm đến những vấn đề đó, bởi vì nhà sản xuất Advertiser (những người có sản phẩm/dịch vụ) mới là những người phải đảm nhận các công việc đó.

Công việc của chúng ta chỉ là tập trung vào một khía cạnh duy nhất đó chính là quá trình quảng bá sản phẩm/dịch vụ tới khách hàng. Khách hàng mua hàng, khách hàng để lại thông tin đặt hàng thì nhà cung cấp Advertiser họ sẽ trả hoa hồng cho các bạn.

Còn lại các công việc như ship sản phẩm, chăm sóc khách hàng gì đó là bên nhà cung cấp họ sẽ lo. Chúng ta không cần phải lo nữa. Đó chính là ưu điểm thứ hai của Affiliate Marketing.

Làm Việc Bất Cứ Đâu, Chỉ Cần Có Máy Tính Kết Nối Internet

Ưu điểm tiếp theo đó là các bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu, chỉ cần các bạn có máy tính kết nối với internet là được. Lưu ý là mình dùng máy tính có kết nối internet chứ không phải là điện thoại nha.

Taomaytinh thấy có khá là nhiều bạn hỏi là nếu chỉ có điện thoại thì có thể làm Affiliate Marketing được hay không? Thì câu trả lời chắc chắn là không, bởi vì có rất là nhiều những thao tác khác nhau mà các bạn buộc phải có máy tính để bàn hoặc là laptop các bạn mới có thể xử lý được.

uu-diem-cua-affiliate-marketing-3

Cho nên nếu như là các bạn muốn làm Affiliate Marketing thì các bạn cần có máy tính hoặc laptop có kết nối internet trước đã. Bởi vì chúng ta sẽ hoạt động online khá là nhiều, nếu dùng laptop thì mọi người có thể làm việc ở bất cứ đâu.

Đó là một cái hay của mô hình này, dù cho các bạn ở những tỉnh thành xa xôi, không ở gần trung tâm Hà Nội hay gần trung tâm TPHCM thì các bạn vẫn có thể tiếp cận với mô hình Affiliate Marketing này được.

Lý do là bởi vì chúng ta hoạt động hoàn toàn ở trên mạng online hết, nó không giới hạn về vị trí địa lý, chỉ cần các bạn có kết nối máy tính và có kết nối internet là các bạn có thể làm Affiliate Marketing được.

Một người ở những trung tâm như là Hà Nội hay là TPHCM thì cũng không có thêm bất kỳ lợi thế nào so với một người ở những tỉnh xa xôi khác trên Việt Nam hoặc là thậm chí các bạn đang ở nước ngoài vẫn có thể làm Affiliate Marketing ở Việt Nam được.

Rèn Luyện, Nâng Cao Kỹ Năng Digital Marketing

Ưu điểm tiếp theo của mô hình Affiliate Marketing là nó sẽ giúp cho các bạn có thể rèn luyện, nâng cao được các kỹ năng về digital marketing của mình.

Taomaytinh thấy có hai trường hợp những người làm Affiliate Marketing thành công. Một là họ sẽ theo đuổi hẳn con đường làm Affiliate Marketing trong một thời gian dài. Và đó là nguồn thu nhập chính của họ luôn.

Hai là những người làm Affiliate Marketing đến một mức nào đó rồi họ sẽ tập trung vào công việc chính của họ để phát triển sự nghiệp họ yêu thích. Chắc chắn, lúc này họ đã có đủ những kỹ năng để làm digital marketing một cách chuyên nghiệp.

Các Kỹ Năng Sẽ Có Khi Làm Affiliate Marketing

Bởi vì chúng ta làm Affiliate Marketing thì chúng ta phải tiếp xúc rất là nhiều với những kỹ năng làm digital marketing khác nhau như là:

  • Làm SEO
  • Chạy quảng cáo trên những kênh traffic (ví dụ như trên Google, hay là trên facebook)
  • Làm content marketing như thế nào cho hiệu quả
  • Cách viết nội dung quảng cáo khi chạy quảng cáo

uu-diem-cua-affiliate-marketing-4

Affiliate Marketing chính là 1 cơ hội giúp cho các bạn có thể rèn luyện, nâng cao các kỹ năng về digital marketing. Và sau này khi mà các bạn có một định hướng khác như là các bạn muốn làm kinh doanh riêng, thì những kỹ năng về digital marketing trong quá trình các bạn làm Affiliate Marketing sẽ giúp ích cho các bạn rất rất nhiều, cho công việc kinh doanh của các bạn sau này.

Tin taomaytinh đi, chắc chắn nó sẽ giúp cho các bạn rất nhiều đấy. Chúng ta có thể thoải mái lựa chọn các sản phẩm ở những ngách khác nhau, những thị trường khác nhau để chúng ta quảng bá, và cứ mỗi ngách, mỗi sản phẩm, thì chúng ta lại có cơ hội vận dụng các kiến thức, nghiên cứu đổi tượng khách hàng cũng như là triển khai các chiến dịch quảng bá sao cho hiệu quả nhất đối với ngách thị trường đó.

Chúng ta sẽ không bị bó buộc vô bất kỳ một ngành nghề hay lĩnh vực cụ thể nào cả. Miễn là ở ngành nghề lĩnh vực đó, sản phẩm dịch vụ đó họ có chương trình Affiliate Marketing, thì chúng ta có thể tham gia, chắc chắn đây là một cơ hội rất tốt để các bạn rèn luyện kỹ năng về digital marketing của mình.

Khả Năng Nhân Rộng, Tạo Thu Nhập Thụ Động

Ưu điểm thứ năm của Affiliate Marketing đó là nó có khả năng nhân rộng, tạo ra thu nhập thụ động rất là cao. Khả năng nhân rộng tức là như thế này.

Khi mà các bạn đã kiếm được 1 triệu với Affiliate Marketing trong một tháng. Thì tự khắc các bạn sẽ biết cách để kiếm lên được 2 triệu, 3 triệu trong một tháng, và khi mà các bạn đã kiếm được 2 triệu, 3 triệu thì tự khắc các bạn sẽ biết cách để kiếm lên được 5 triệu, 7 triệu và 10 triệu.

Và khi mà các bạn cán được mốc thu nhập là 10 triệu một tháng cho Affiliate Marketing thì các bạn cũng sẽ biết cách làm thế nào đó để chúng ta có thể nhân con số này lên gấp nhiều lần, từ 10 triệu lên 15 hoặc 20 triệu. Ở Việt Nam hiện tại thì có nhiều người đã rất thành công với loại mô hình Affiliate Marketing này rồi.

Kể cả ở thị trường Việt Nam cũng như ở thị trường quốc tế, Affiliate Marketing là một mô hình có khả năng nhân rộng rất là cao. Khi mà mô hình làm Affiliate Marketing của các bạn phát triển tốt, thì thu nhập thụ động mang lại cho các bạn sẽ rất tốt.

Taomaytinh ví dụ điển hình về một trang web làm Affiliate Marketing cực kỳ nổi tiếng trên thế giới đó là trang smartpassiveincome này, của tác giả là Pat Flynn.

uu-diem-cua-affiliate-marketing-5
Affiliate Marketing Pat Flynn

Vào trang này các bạn sẽ có thể xem được phần làm income, tức là báo cáo thu nhập của Pat Flynn. Bạn có thể vào đường link này để xem: https://www.smartpassiveincome.com/category/income-reports/

Ví dụ như ở bài viết My December 2017 Monthly Income Report, trong vòng 1 tháng là tháng 12/2017, Pat Flynn có thể kiếm tới $166,559. Một con số rất là to. Rất tiếc là từ năm 2018 tới nay Pat Flynn không còn cập nhật báo cáo này nữa, nhưng các bạn vẫn có thể xem thu nhập của anh ta ở những năm trước đó.

Dĩ nhiên là những người mà đạt tới con số thu nhập như thế này không có quá nhiều trên thế giới. Tuy nhiên, lý do mà taomaytinh muốn cho các bạn xem thu nhập này của trang smartpassiveincome là để khẳng định rằng:

Affiliate Marketing là một mô hình có thật và có những người đạt được những thành công rất lớn với mô hình này, các bạn có thể nhìn vào đó để tiếp thêm động lực cho bản thân của chúng ta.

Đương nhiên là chúng ta sẽ bất đầu với những con số nhỏ nhất, chứ không thể nào mà ngày 1 ngày 2 các bạn lên được những con số như thế này, nhưng chúng ta có thể nhìn vào đây để lấy động lực, và chúng ta biết rằng với mô hình Affiliate Marketing này, thì khả năng nhân rộng và tạo thu nhập thụ động của nó rất là cao. Nếu như các bạn có quyết tâm.

#3. Tổng Kết

Đó là 5 ưu điểm của Affiliate Marketing có thể mang lại cho các bạn. Bài học ngày hôm nay sẽ kết thúc tại đây, taomaytinh hy vọng là sau bài này thì các bạn đã nhận thấy được những lợi ích mà Affiliate Marketing có thể mang lại.

Nếu mà các bạn quyết định chọn mô hình này làm một hình thức mà chúng ta sẽ thử sức trong thời gian sắp tới thì hãy đón xem các bài học tiếp theo nha.

Chào tạm biệt, chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.