Top 7 Phần Mềm Chỉnh Sửa Tốc Độ Âm Thanh Tốt Nhất | Bạn Nên Biết

7-phan-mem-chinh-sua-toc-do-am-thanh-tot-nhat

Có vô số trình chỉnh sửa âm thanh trên Internet, nhưng chỉ một vài trong số chúng có khả năng thay đổi tốc độ âm thanh. Do đó, bài viết này tổng hợp danh sách các công cụ thay đổi tốc độ âm thanh để bạn lựa chọn. Còn nếu bạn muốn đảo ngược video, Camtasia là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Dưới đây là danh sách các phần mềm tăng giảm tốc độ âm thanh tốt nhất. Bất kỳ phần mềm thay đổi tốc độ âm thanh nào trong danh sách này đều có thể hỗ trợ bạn thay đổi nhịp độ của các tệp âm thanh.

Hơn thế nữa, một số phần mềm được liệt kê dưới đây còn cung cấp rất nhiều tính năng chỉnh sửa âm thanh tiện dụng như Mix và Render, Effects, Fade in/Fade out, …

#1. Audacity

Giá: Miễn phí

Hệ điều hành tương thích: Windows, macOS, Linux

Audacity là một công cụ thay đổi tốc độ nhạc miễn phí. Nó là một phần mềm chỉnh sửa âm thanh rất phổ biến, vì nó cung cấp tất cả các công cụ cần thiết.

Bộ thay đổi tốc độ âm thanh này hỗ trợ rất nhiều định dạng âm thanh như: MP3, WAV, AIFF, OGG, … Khi bạn đã hoàn tất việc thay đổi tốc độ âm thanh, bạn có thể lưu tệp âm thanh đã sửa đổi.

Bài viết liên quan: Cách Tách Audio Với Audacity

#2. AudioDope

Giá: Miễn phí

Hệ điều hành tương thích: Windows

AudioDope là trình chỉnh sửa âm thanh miễn phí cho Windows. Phần mềm này cũng có thể được sử dụng như một công cụ thay đổi tốc độ âm thanh miễn phí.

Bạn có thể nhập các định dạng âm thanh khác nhau như: WAV, MP3, OGG, FLAC, AVI, AC3, … Điểm hay của phần mềm là bạn có thể chọn thay đổi tốc độ một phần của tệp âm thanh hoặc toàn bộ tệp âm thanh.

7-phan-mem-chinh-sua-toc-do-am-thanh-tot-nhat-1

#3. QuickTime Player

Giá: Miễn phí

Hệ điều hành tương thích: macOS, iOS

QuickTime là một tiện ích đa phương tiện có thể mở rộng, có khả năng xử lý các định dạng khác nhau của video kỹ thuật số, hình ảnh, âm thanh, …

Công cụ được cài đặt sẵn trong macOS và cho phép bạn giảm tăng tốc độ âm thanh rất nhanh. Nó hỗ trợ chuyển đổi các tập tin âm thanh và cho phép bạn cắt âm thanh để loại bỏ các phần không cần thiết.

#4. iMovie

Giá: Miễn phí

Hệ điều hành tương thích: macOS, iOS

iMovie là một phần mềm chỉnh sửa video được phát triển bởi Apple Inc., có thể được sử dụng để chỉnh sửa cả tệp âm thanh và video.

Với nó, bạn có thể thay đổi tốc độ âm thanh, đảo ngược âm thanh. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể xuất tệp âm thanh ở định dạng M4A.

7-phan-mem-chinh-sua-toc-do-am-thanh-tot-nhat-2

#5. WavePad Sound Editor

Giá: Miễn phí và Trả phí

Hệ điều hành tương thích: Windows, macOS

WavePad Sound Editor là phần mềm chỉnh sửa âm thanh và nhạc chuyên nghiệp với đầy đủ tính năng cho Windows và Mac.

Phần mềm hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh bao gồm WAV, MP3, VOX, GSM, WMA, AU, AIF, FLAC, OGG, …

Nếu bạn muốn chỉnh sửa âm thanh, hợp nhất các tệp âm thanh hoặc thay đổi tốc độ âm thanh, phần mềm này là dành cho bạn.

#6. Audio Speed Changer

Giá: Miễn phí

Hệ điều hành tương thích: sử dụng trực tuyến trên Web

Nếu bạn chỉ muốn thay đổi tốc độ của tệp âm thanh, thì tốt nhất nên chọn một công cụ trực tuyến.

Audio Speed Changer là một lựa chọn lý tưởng. Nó có thể thay đổi độc lập tốc độ phát lại (nhịp độ) và các phím (cao độ) của âm nhạc và xuất tệp âm thanh ở định dạng MP3 hoặc M4A.

7-phan-mem-chinh-sua-toc-do-am-thanh-tot-nhat-3

#7. Audio Trimmer Tempo Changer

Giá: Miễn phí

Hệ điều hành tương thích: sử dụng trực tuyến trên Web

Nếu bạn chỉ muốn thay đổi tốc độ của tệp âm thanh, thì tốt nhất nên chọn một công cụ trực tuyến.

Công cụ thay đổi tốc độ nhạc tốt nhất cuối cùng trong danh sách là Audio Trimmer Tempo Changer. Nó cung cấp một giao diện người dùng thân thiện với PC và Laptop.

Với công cụ thay đổi tốc độ nhạc trực tuyến miễn phí này, bạn có thể thay đổi tốc độ của các tệp âm thanh mà không cần thay đổi cường độ.

Kết

Bây giờ bạn đã có cho mình một danh sách các phần mềm giúp thay đổi tốc độ âm thanh trực tuyến tốt nhất cho các thiết bị khác nhau, bạn thích sử dụng phần mềm nào hơn?

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào về bài viết này, vui lòng cho chúng tôi biết qua hoangtaochiasekienthuc@gmail.com hoặc chia sẻ chúng trong phần bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.