Bạn nên tắt ngay tính năng này trên điện thoại Android

android-security

Đây là điều cần phải làm ngay để bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Các chuyên gia về lĩnh vực an ninh đều cho rằng người dùng Android cần tắt đi một thứ để bảo vệ dữ liệu cá nhân của họ đó là quyền cho phép truy cập vị trí.

”Khi bạn cấp phép ứng dụng quyền truy cập vị trí với tùy chọn ‘luôn cho phép’, thì chúng sẽ theo dõi vị trí của bạn ngay cả khi không được bật lên” Mika Jukapelto, CEO kiêm nhà sáng lập LaptopUnboxed, cho biết.

Thu nhap du lieu ca nhan cua nguoi dung anh 1

Dữ liệu của người dùng có thể dễ dàng bị thu thập một cách âm thầm. Ảnh: New Straits Times.


”Vì các ứng dụng có thể quét vị trí của người dùng liên tục, nó có thể thu thập dữ liệu về lịch trình hoặc nghiêm trọng hơn là thông tin cá nhân của họ.”

Tên của người dùng không được cung cấp trong dữ liệu được thu thập, tuy nhiên với một lượng thông tin vừa đủ thì kẻ xấu có thể xác định bạn là ai. “Điều đáng nói ở đây là những thông tin này có thể bị bán cho bên thứ ba mà người dùng không hề hay biết” Jukapelto cho biết thêm. “Với lượng thông tin được cập nhật mỗi ngày, các nhà phát hành có thể bán cho bất cứ ai, thu về lợi nhuận.”

Để tắt tính năng này, người dùng vào Settings > Connections hoặc Privacy > Location và bấm tắt , lúc này không ứng dụng nào có thể truy cập vào thông tin vị trí của họ.

Thu nhap du lieu ca nhan cua nguoi dung anh 2

Người dùng có thể tắt quyền truy cấp vị trí của các ứng dụng không đáng tin cậy. Ảnh: Lifewire.


Trong một số trường hợp bạn vẫn muốn vài ứng dụng có thể truy cập vào thông tin vị trí của bản thân thì có thể tùy chỉnh riêng quyền truy cập cho chúng. Một số tùy chọn về quyền truy cập thường thấy như “Luôn luôn cho phép”, “Từ chối” hay “Chỉ cấp phép trong lúc ứng dụng được bật”.

Khi bạn dùng các ứng dụng bản đồ như Google Maps, bạn có thể đặt quyền truy cập là “Chỉ cấp phép trong lúc ứng dụng được bật” để ứng dụng có thể hoạt động khi cần và sẽ không nhận được thông tin vị trí của bạn khi chúng bị tắt đi.

Tắt đi cài đặt vị trí luôn là một cách đơn giản và hiệu quả trong việc bảo vệ thông tin cá nhân cũng như tiết kiệm pin điện thoại của người dùng.

0/5 (0 Reviews)

2 1 bình chọn
Article Rating
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Comments
Phản hồi Cá Nhân
Xem tất cả bình luận
0
Bạn nghĩ gì về bài viết này, hãy để lại bình luận ngay.x
()
x