Bài 9: Các Bước Triển Khai Một Chiến Dịch Affiliate Marketing Hiệu Quả

cac-buoc-trien-khai-mot-chien-dich-affiliate-marketing-hieu-qua

Chào mừng tất cả các bạn quay trở lại với khóa học tiếp cận Affiliate Marketing một cách dễ dàng và thực tế.

Vừa qua các bạn đã hoàn thành xong chương đầu tiên trong khoá học này. Chương mở đầu đã giúp cho các bạn có thể biết được những thông tin cần thiết xung quanh Affiliate Marketing.

Và bây giờ chúng ta sẽ bước sang chương thứ hai, sau khi mà chúng ta đã có nền tảng kiến thức rồi. Chúng ta sẽ đến với các bước triển khai một chiến dịch Affiliate Marketing hiệu quả.

#1. Chọn Ngách

Thứ nhất là các bạn cần phải chọn ngách. Ngách ở đây có nghĩa là thị trường ngách. Vậy thị trường ngách là gì? Taomaytinh giải thích ngắn gọn thế này.

Thị trường ngách là một lĩnh vực cụ thể nào đó mà các bạn sẽ tập trung vào để các bạn làm. Ví dụ như:

 • Ngách tài chính ở lĩnh vực làm thẻ tín dụng
 • Ngách thương mại điện tử ở lĩnh vực đồ điện gia dụng
 • Ngách du lịch
 • Ngách giảm cân
 • Ngách làm đẹp

Trong khoá học này, taomaytinh sẽ có riêng một bài học để hướng dẫn các bạn cách chọn ngách sao cho phù hợp nhất để các bạn có thể bắt đầu cho nên các bạn yên tâm nhé.

#2. Nghiên Cứu Từ Khoá

Nghiên cứu từ khóa sẽ giúp các bạn biết được chúng ta cần phát triển những loại nội dung gì, chúng ta cần làm gì để tiếp cận khách hàng.

Nghiên cứu từ khóa cho bạn biết được là liệu ngách bạn đang chọn có nhu cầu đủ lớn hay không. Bạn đừng nhầm tưởng là việc nghiên cứu từ khóa sẽ đi đôi với việc chúng ta phải làm website nhé.

Không nhất thiết là các bạn nghiên cứu từ khóa chỉ để các bạn phát triển website. Nghiên cứu từ khoá cũng rất quan trọng đối với các hoạt động như:

 • Chạy quảng cáo trên Facebook
 • Chạy quảng cáo Google Ads

Nghiên cứu từ khoá là một bước rất quan trọng, bởi vì nó sẽ giúp cho mọi người định hình được bức tranh toàn cảnh về ngách mà mọi người đang chọn như:

 • Khách hàng đang có nhu cầu như thế nào?
 • Khách hàng đang quan tâm đến những cái gì?

Trong series khoá học này cũng sẽ có một bài học hướng dẫn riêng cho mọi người cách để nghiên cứu từ khóa nha.

#3. Chọn Network

Chọn Network ở đây giúp cho chúng ta có thể tìm được chiến dịch nào chúng ta sẽ quảng bá ứng với ngách mà chúng ta đã chọn.

Các bạn có thể xem lại bài:

Sẽ có những Network họ có những chiến dịch riêng về lĩnh vực đó. Khi chúng ta đã biết được ngách sẽ triển khai thì chúng ta tiến hành chọn Network có chiến dịch mà mình muốn quảng bá.

Ở Việt Nam thì không có nhiều sự lựa chọn lắm đâu. Quanh đi quẩn lại cũng chỉ có vài Network thôi hoặc là vài chương trình Affiliate thôi. Tuy nhiên ở nước ngoài thì đó lại là một câu chuyện khác.

Bởi vì ở nước ngoài có rất nhiều các Network khác nhau nên nhiều khi các bạn cần phải chắt lọc, các bạn phải chọn đúng với Network mà bạn cần, để lấy đúng chiến dịch mà bạn muốn quảng bá.

#4. Sử Dụng Tracking Link

Tracking link hay còn gọi là link affiliate. Chúng ta sẽ sử dụng link ở trong Network đó để mang đi quảng bá. Mỗi Network khác nhau thì họ sẽ có một tracking link khác nhau dành cho Publisher của họ.

Ở các bài học tiếp theo thì taomaytinh cũng sẽ hướng dẫn mọi người cách sử dụng tracking link này như thế nào.

#5. Phân Tích Và Lên Kế Hoạch

Bước cuối cùng đó là phân tích và lên kế hoạch.

Phân tích và lên kế hoạch ở đây có nghĩa là trước khi mà các bạn quảng bá chiến dịch đó và trước khi mà các bạn xây dựng nội dung cho website thì chúng ta cần phải phân tích:

 • Đối thủ của chúng ta là ai.
 • Cách mà chúng ta sẽ tiếp cận khách hàng.
 • Chiến lược sẽ như thế nào.

cac-buoc-trien-khai-mot-chien-dich-affiliate-marketing-hieu-qua-1

Mọi thứ đều phải lên kế hoạch trước. Khi các bạn có kế hoạch rồi các bạn dựa vào đó để thực hiện nó.

Nó sẽ giúp cho các bạn đi đúng hướng, lỡ như có đi chệch hướng thì mọi người cũng biết là chúng ta đang đi sai chỗ nào để chúng ta bẻ lái lại chúng ta đi đúng hướng hơn.

Nếu bạn làm Affiliate Marketing một cách bộp chộp, không lên kế hoạch mà chỉ lao đầu lấy cái tracking link đi quảng bá rồi spam ở khắp mọi nơi thì nó sẽ không bao giờ có hiệu quả.

Có thể việc làm đó sẽ giúp cho các bạn có được 1 hay 2 đơn hàng gì đó, tuy nhiên để có được thu nhập một cách bền vững và tăng trưởng theo thời gian thì các bạn phải có kế hoạch.

Bất cứ làm một ngành nghề nào cũng vậy, chứ không riêng gì Affiliate Marketing. Cho nên ở bước này mình sẽ có bài hướng dẫn chi tiết cho mọi người cách làm.

Tổng Kết

Đó là Các Bước Triển Khai Một Chiến Dịch Affiliate Marketing Hiệu Quả. Ở các bài viết sau chúng ta sẽ đi vào từng bước. Hẹn gặp lại mọi người ở các bài học Cách Chọn Ngách Trong Affiliate Marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.