Cách Cắt Audio Với Audacity

cach-cat-audio-voi-audacity

Bạn có muốn đặt bài hát yêu thích của mình để làm nhạc chuông trên điện thoại di động không? Vấn đề là, hầu hết nhạc chuông thông thường chỉ dài khoảng 30 giây. Làm thế nào để chia một đoạn âm thanh dài thành nhiều phần?

Thao tác này có thể được thực hiện với công cụ chỉnh sửa âm thanh miễn phí Audacity. Nếu bạn thích thêm âm thanh vào video, Camtasia là phần mềm được khuyến nghị cho bạn.

Audacity là một trong những công cụ chỉnh sửa âm thanh được thiết kế chuyên nghiệp tốt nhất có sẵn miễn phí và cho nhiều nền tảng khác nhau.

Giống như nhiều công cụ âm thanh khác, Audacity hướng dẫn bạn chia một bản ghi tương đối dài thành các bản nhạc riêng biệt và mỗi bản nhạc riêng biệt có thể được trích xuất thành một tệp riêng biệt.

Hơn thế nữa, một số phần mềm được liệt kê dưới đây còn cung cấp rất nhiều tính năng chỉnh sửa âm thanh tiện dụng như Mix và Render, Effects, Fade in/Fade out, …

#1. Cách Cắt Audio Với Audacity

Bước 1: Khi bạn đã cài đặt bộ chia âm thanh miễn phí này, hãy khởi chạy nó trên máy tính của bạn.

Bước 2: Nhấp File > Open để tìm kiếm tệp âm thanh và mở tệp đó trong Audacity.

Bước 3: Chọn Selection Tool và chọn điểm phân chia mong muốn trong tệp âm thanh. Sau đó chọn EditClip Boundaries. Tiếp theo, chọn Split từ menu bật lên. Hoặc bạn có thể sử dụng phím tắt Command + I (Mac) hay Control + I (Windows) để mở tùy chọn Split.

cach-cat-audio-voi-audacity-1

Bước 4: Nếu có một số phần mà bạn không muốn xuất, bạn có thể xóa chúng bằng cách sử dụng phím tắt Ctrl + K hoặc vào Edit > Delete.

Bước 5: Cuối cùng, chọn File > Export và chọn định dạng âm thanh bạn muốn rồi xuất kết quả.

#2. Cách Hợp Nhất Audio Track Với Audacity

Bước 1: Chọn File > Open và mở tất cả các tệp âm thanh mà bạn muốn hợp nhất.

Bước 2: Sử dụng Selection Tool để chọn các phần của mỗi tệp âm thanh mà bạn muốn nối chúng lại. Sau đó chọn Edit > Clip Boundaries.

Bước 3: Từ menu bật lên, chọn Join. Hoặc bạn có thể sử dụng phím tắt Command + J (Mac) hay Ctrl + J (Windows). Với thao tác này sẽ tác động lên các tệp âm thanh và phần mềm sẽ làm mất tiếng ở những điểm không được chọn nằm giữa hai clip.

Bước 4: Nếu bạn không muốn bị mất tiếng ở đoạn giữa, bạn có thể sử dụng Time Shift Tool và kéo hai phần âm thanh đã chọn lại với nhau trước khi tiến hành hợp nhất chúng.

cach-cat-audio-voi-audacity-2

Bước 5: Chọn File > Export để lưu tệp âm thanh đã hợp nhất.

#3. Các Định Dạng Âm Thanh Được Audacity Hỗ Trợ

Khi bạn tách âm thanh trong Audacity, bạn có thể thấy xuất hiện lỗi khi nhập hoặc xuất tệp. Bởi vì Audacity không hỗ trợ một số định dạng âm thanh nhất định. Dưới đây là các định dạng tệp âm thanh được Audacity hỗ trợ.

  • MP3
  • WAV
  • AIFF
  • OGG
  • Vorbis
  • FLAC
  • MP2
  • PCM

#4. Vài Phần Mềm Tách Âm Thanh Miễn Phí Và Tuyệt Vời Khác

Ngoài Audacity, còn có nhiều phần mềm tách âm thanh tuyệt vời khác, chẳng hạn như WavePad Audio File Splitter và Mp3splt. Hãy xem một chút đánh giá về chúng.

WavePad Audio File Splitter

WavePad Audio File Splitter có một bộ chức năng tuyệt vời để chia nhỏ các tệp âm thanh. Nó hỗ trợ các định dạng âm thanh lossy và lossless. Tính năng ấn tượng nhất là nó sử dụng tính năng phát hiện đoạn im lặng, cho phép bạn chia nhỏ các tệp âm thanh lớn chứa nhiều bản nhạc.

Mp3splt

Mp3splt là một công cụ chia âm thanh trực tuyến tuyệt vời. Nó có thể tự động phát hiện điểm phân tách và những điểm không có tiếng, rất thuận tiện cho việc chia album. Ngoài ra, nó có tích hợp trình phát âm thanh, vì vậy bạn có thể xem trước toàn bộ đoạn âm thanh hoặc đoạn nhạc trước khi xử lý.

Kết

Bây giờ bạn đã biết cách tách âm thanh với Audacity Split Track và hợp nhất hai hoặc nhiều tệp âm thanh với nhau rồi. Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào về bài viết này, vui lòng cho chúng tôi biết qua hoangtaochiasekienthuc@gmail.com hoặc chia sẻ chúng trong phần bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.