Cách “hack” Wifi của CGV, Highlands Coffee và Vincom

hack-wifi-free

Nếu như trước đây chúng ta đi tới đâu thường hay phải hỏi “Em ơi, cho anh hỏi mật khẩu wifi là gì?!”, thì giờ đây, ở các quán cafe hay trung tâm thương mại đều sử dụng Wifi Marketing (tiếp thị Wifi).

Vậy Wifi Marketing là gì?

Wifi Marketing hay tiếp thị wifi là cách quảng bá dịch vụ, sản phẩm, chương trình khuyến mãi hoặc thu thập thông tin khách hàng qua mạng lưới wifi được sử dụng miễn phí.

dinh-nghia-wifi-marketing

AWING là công ty đứng sau các hệ thống Wifi Marketing của Golden Gate, Vincom hay Highlands Coffee… Nếu bạn đã ít nhất 1 lần sử dụng hệ thống Wifi miễn phí tại đây, bạn sẽ dễ dàng nhận ra dòng chữ AWING trên nền đỏ.

Để có thể sử dụng Wifi miễn phí, thay vì phải đi hỏi mật khẩu như trước đây thì giờ bạn chỉ cần nhấn kết nối với Wifi, 1 trang Quảng cáo sẽ hiện lên với nút Kết nối Internet. Thường thì bạn sẽ phải nhập thông tin cá nhân (như hình dưới) hoặc phải xem hết 1 Quảng cáo nào đó (trong khoảng 15-30 giây chẳng hạn).

ket-noi-wifi-free

Nếu bạn là người ghét phải cung cấp thông tin cá nhân hoặc sự phiền toái của sự chờ đợi giống như mình. Thì đây chính là lý do của bài viết Cách “hack” Wifi của CGV, Highlands Coffee và Vincom này!

“Hack” Wifi của CGV, Highlands Coffee và Vincom như thế nào?

Trong trường hợp này, mình sử dụng từ “hack” với ý nghĩa là vượt qua việc chờ đợi, nhập thông tin hoặc phải xem quảng cáo của trang kết nối Wifi. Cách thực hiện rất đơn giản như sau:

Bước 1: Tại trình duyệt web, bạn nhấn F12 để mở Dev Tools > chuyển qua tab Console (nếu chưa).

Bước 2: Sao chép và dán vào đoạn mã sau rồi nhấn ENTER: document.querySelector('form').submit();

Xong! Bạn đã kết nối Internet free mà không cần nhập thông tin cá nhân.

Bookmarklet

Để tối ưu thao tác, mình sẽ chỉ các bạn tạo Bookmarklet để dùng trong các lần sau mà không cần phải ghi nhớ đoạn mã trên:

Bước 1: Nhấn chuột phải vào thanh Bookmark của trình duyệt (đánh dấu trang) > Thêm trang mới (Add page).

Bước 2: Đặt tên bất kỳ cho Bookmark, ví dụ: Connect Wifi Free. Ở phần URL, dán vào đoạn mã như sau và lưu lại: javascript:document.querySelector('form').submit();

Xong! Từ giờ trở đi mỗi lần nhấn kết nối Wifi Free, trang quảng cáo hiện ra thì các bạn hãy nhấn nút Connect Wifi Free trên thanh đánh dấu của bạn (thay vì phải mở Dev Tools và chạy mã lệnh).

Hy vọng bài viết đem đến cho bạn 1 chút thú vị khi và sẽ áp dụng được trong cuộc sống của mình. Nếu thấy hay hãy chia sẻ để bạn bè của mình cùng biết nha.

0/5 (0 Reviews)

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Comments
Phản hồi Cá Nhân
Xem tất cả bình luận
0
Bạn nghĩ gì về bài viết này, hãy để lại bình luận ngay.x
()
x