Cách Khôi phục Các Phần Mềm Đã Gỡ Cài Đặt trên Windows 10 (2 Cách)

khoi-phuc-phan-mem-da-bi-go-cai-dat-1
BẤM VÀO ĐÂY - Tải phim The Boys (2022)

The Boys Season 3

Tải Phim Siêu anh hùng phá hoại (2022)

Làm cách nào để khôi phục phần mềm bạn đã vô tình gỡ cài đặt trên Windows 10? Để khôi phục một phần mềm đã bị gỡ cài đặt không hề đơn giản nhưng bạn có thể thử theo 2 cách.

Bạn có thể thử khôi phục các chương trình đã gỡ cài đặt trong Windows 10 bằng cách sử dụng chương trình khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp như MiniTool Power Data Recovery hoặc thực hiện Khôi phục Hệ thống (System Restore) cho máy tính của mình.

Cùng xem 2 cách hướng dẫn chi tiết bên dưới nhé.

Cách khôi phục các phần mềm đã gỡ cài đặt trên Windows 10

Cách 1. Sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp

Để khôi phục các phần mềm đã gỡ cài đặt trong Windows 10, bạn có thể thử một công cụ khôi phục dữ liệu để xem liệu nó có thể giúp truy xuất tệp exe cài đặt của chương trình hay không.

MiniTool Power Data Recovery là phần mềm khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp dành cho Windows. Phần mềm này cho phép bạn khôi phục dữ liệu với 3 bước đơn giản.

Bạn có thể sử dụng nó để khôi phục mọi tệp bị xóa hoặc bị mất từ máy tính Windows 10, ổ đĩa flash USB, thẻ nhớ, ổ cứng ngoài, SSD, … Đây là một phần mềm sạch và an toàn 100%. Nó cũng có thể khôi phục dữ liệu khi PC không khởi động và cho phép bạn tạo phương tiện để có thể khởi động cho PC.

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm khôi phục dữ liệu này vào máy tính. Khởi chạy MiniTool Power Data Recovery.

Bước 2: Nhấp vào This PC và chọn đến ổ đĩa mà phần mềm bạn muốn khôi phục đã được cài đặt trước đó. Nhấp vào nút Scan và phần mềm khôi phục dữ liệu này sẽ tự động quét ổ đĩa để tìm tất cả dữ liệu bao gồm cả dữ liệu bị xóa hoặc bị mất.

khoi-phuc-phan-mem-da-bi-go-cai-dat-2

Bước 3: Khi quá trình quét kết thúc, bạn có thể kiểm tra kết quả quét để xem các tệp cài đặt và thiết lập của phần mềm đó có trong danh sách hay không. Chọn các tệp mong muốn và nhấp vào nút Save để chọn ổ đĩa lưu các tệp đã khôi phục.

Bạn có thể sử dụng MiniTool Power Data Recovery để khôi phục mọi tệp bị xóa vĩnh viễn hoặc khôi phục các tệp bị mất do các tình huống mất dữ liệu khác nhau như sự cố hệ thống, hỏng đĩa hoặc các sự cố máy tính khác.

Cách 2. Thực hiện Khôi phục Hệ thống (System Restore)

Nếu bạn vô tình gỡ cài đặt một phần mềm, bạn có thể khôi phục nó bằng cách chạy khôi phục hệ thống cho máy tính Windows 10 của mình.

Windows System Restore là tính năng cho phép người dùng khôi phục máy tính về trạng thái trước đó. Nó có thể giúp bạn hoàn nguyên các tệp cài đặt hệ thống, ứng dụng đã cài đặt, Windows Registry, drivers, … về điểm trước đó.

Thông thường System Restore là một trong những phương pháp sửa chữa các trục trặc và lỗi của Windows 10. Bạn có thể sử dụng cách này để khôi phục các phần mềm đã gỡ cài đặt trên Windows 10 với điều kiện là bạn đã tạo các điểm khôi phục hệ thống (system restore point) cho hệ thống của mình.

Nếu bạn không tạo điểm khôi phục hệ thống cho máy tính của mình thì nó sẽ không hoạt động. Cách kiếm tra máy tính đã có tạo điểm khôi phục hệ thống trên Windows 10 thì các bạn xem hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Nhấp vào menu Start, nhập restore point vào hộp tìm kiếm và chọn Create a restore point.

Bước 2: Trong cửa sổ System Properties, kiểm tra xem tính năng bảo vệ hệ thống của ổ đĩa hệ thống đã được bật chưa, nếu chưa, hãy nhấp vào nút Configure để bật chế độ bảo vệ hệ thống cho ổ đĩa.

Sau đó nhấp vào nút System Restore trong tab System Protection.

khoi-phuc-phan-mem-da-bi-go-cai-dat-3

Bước 3: Trong cửa sổ System Restore, nhấp vào Next. Tiếp tục chọn điểm khôi phục hệ thống và làm theo hướng dẫn để khôi phục máy tính về trạng thái trước đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp vào Start > Settings > Update & Security > Recovery, và nhấp vào nút Restart now trong Advanced startup để truy cập vào Advanced options trên Windows 10. Trong cửa sổ Advanced options, bạn có thể chọn System Restore để tiếp tục khôi phục hệ thống về trạng thái trước đó.

Gỡ cài đặt phần mềm có tác dụng gì trong Windows 10

  1. Nó sẽ xóa hoàn toàn tệp .exe và xóa thư mục cài đặt của phần mềm.
  2. Tất cả các tính năng và thành phần của phần mềm bị gỡ cài đặt sẽ bị xóa khỏi máy tính của bạn.
  3. Dữ liệu do phần mềm bị gỡ cài đặt đã tạo ra cũng sẽ bị xóa.

Không thể hoàn tác thao tác gỡ cài đặt. Nếu muốn khôi phục các phần mềm đã gỡ cài đặt trên Windows 10, bạn có thể thử hai cách trên hoặc cài đặt lại phần mềm đó trên máy tính.

Để cài đặt lại một phần mềm mà bạn đã gỡ cài đặt, bạn có thể tải file cài đặt và cài đặt lại nó. Bạn nên tải xuống file cài đặt của nó từ một nguồn đáng tin cậy và chạy tệp cài đặt để nhanh chóng cài đặt phần mềm trên máy tính của bạn.

Tuy nhiên, tất cả dữ liệu trước đó của phần mềm sẽ bị mất nếu bạn gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng.

Cách Gỡ cài đặt Phần mềm (Uninstall Programs) trên Windows 10

Để gỡ cài đặt các phần mềm không cần thiết khỏi máy tính của bạn, ở đây Tào Máy Tính cũng giới thiệu 2 cách.

Cách 1: Nhấp vào Start > Settings > Apps > Apps & features. Tìm và nhấp vào phần mềm cần gỡ cài đặt và nhấp vào Uninstall để xóa phần mềm khỏi máy tính của bạn.

Cách 2: Nhấp vào Start, nhập control panel, bấm vào Control Panel để mở cửa sổ Control Panel trên Windows 10. Bấm Programs > Programs and features. Nhấp chuột phải vào phần mềm cần gỡ cài đặt rồi chọn Uninstall để xoá phần mềm ra khỏi máy tính.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm Revo Uninstaller Pro Full gỡ cài đặt chương trình để xóa phần mềm khỏi PC của mình.

Kết

Nếu muốn khôi phục các phần mềm đã gỡ cài đặt trên Windows 10, bạn có thể thử 2 cách trên. Một là sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu, hai là thực hiện khôi phục hệ thống cho máy tính của bạn.

Mọi thắc mắc các bạn có thể để lại bình luận phía bên dưới, Tào Máy Tính sẽ giải đáp ngay khi tiếp nhận.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận