Download Camtasia 2021 – Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Chuyên Nghiệp

Tổng Quát:

Nếu bạn đang muốn tạo các khóa học trực tuyến hoặc hướng dẫn cách kinh doanh qua video thì bạn sẽ cần phải làm ra các video hấp dẫn. May thay, hiện nay có rất nhiều phần mềm giúp tạo ra video hướng dẫn và dạy học rất tuyệt vời. Nhưng, đó chính là vấn đề lớn. Với số lượng lớn các phần mềm như vậy, thật khó để lựa chọn vì không biết phần mềm nào là phù hợp nhất. Nếu bạn đang loay hoay tìm một phần mềm có thể đáp ứng nhu cầu chỉnh sửa video của mình mà dễ sử dụng thì taomaytinh khuyên bạn nên chọn Camtasia là ưu tiên hàng đầu.

camtasia

Bài hướng dẫn này sẽ hỗ trợ các bạn cài đặt Camtasia 2021, và cung cấp một số tính năng chính cũng như những ưu và nhược điểm của phần mềm.

Camtasia 2021 là gì?

Giải thích dễ hiểu thì: Camtasia là phần mềm bạn sẽ cài đặt trên máy tính để sử dụng (không phải được dùng trực tuyến) và phần mềm được tích hợp hai sản phẩm trong một:

 • Phần mềm ghi màn hình: Camtasia có mọi thứ bạn cần để ghi cả video và âm thanh từ màn hình máy tính. Người xem video của bạn có thể thấy mọi thứ bạn nhìn thấy trên màn hình và nghe bạn nói về chúng. Nhưng Camtasia không dừng lại ở đó.
 • Phần mềm chỉnh sửa video: Camtasia cũng là phần mềm chỉnh sửa video mạnh mẽ và rất dễ sử dụng – và đây chính là lý do chính mà taomaytinh khuyên bạn dùng phần mềm. Các tính năng chỉnh sửa video của Camtasia thực sự rất ấn tượng và đó cũng là lý do nó nổi bật hơn so với các phần mềm tương tự. Với Camtasia bạn có thể:
  • Trích xuất video và âm thanh
  • Cắt video thành clip nhỏ hoặc xoá một đoạn video
  • Thêm nhạc, hình ảnh và ghi âm
  • Chèn vào video của bạn hàng trăm biểu tượng có sẵn
  • Thêm vào video các hình ảnh chuyển động
  • Xem trực tiếp video đang chỉnh sửa
  • Tạo pop-up
  • Thêm phụ đề cho video

Và dưới đây là một lợi thế lớn của Camtasia mà hầu hết trên các phần mềm chỉnh sửa video khác không có được:

 • Camtasia cung cấp cho bạn các câu hỏi để tạo khoá học trực tuyến và bạn cũng có thể xuất thành phẩm của mình dưới dạng gói SCORM để dễ theo dõi quản lý chương trình e-learning của mình.

Và đó mới chỉ là một vài tính năng cơ bản!

Nếu bạn thường xuyên sử dụng điện thoại thông minh của mình để quay video, bạn cũng có thể tận dụng điều đó để kết nối với Camtasia thông qua việc dùng ứng dụng đồng hành có tên là TechSmith Fuse.

TechSmith Fuse có sẵn trên cả Android và iOS, nó cho phép bạn gửi video trực tiếp từ điện thoại của mình đến Camtasia 2021 – nơi mà bạn có thể chỉnh sửa video thỏa thích.

Các video bạn quay trên điện thoại, bằng máy quay video chuyên dụng, sau khi chỉnh sửa xong bằng Camtasia, bạn có thể dễ dàng upload sản phẩm hoàn chỉnh lên YouTube, Vimeo, Wistia, e-learning hoặc bất cứ nơi nào có lợi cho mục đích của bạn.

camtasia-2019

Camtasia 2021: Ưu Điểm

Ưu điểm chính của Camtasia là nó tương đối dễ sử dụng đối với hầu hết các tính năng phong phú mà nó cung cấp – và điều đó còn trở nên dễ dàng hơn với phiên bản Camtasia 2021 (xem nhiều hơn ở bên dưới).

Mặc dù có nhiều tùy chọn ghi lại hình ảnh khác, nhưng tất cả các tính năng chính của Camtasia hầu hết sử dụng rất đơn giản và không quá khó để thao tác trên video.

Một số tính năng hay như: khả năng thêm mẹo sử dụng, câu hỏi và pop-up, chúng chắc chắn có thể giúp tăng chất lượng và hiệu quả cho các video hướng dẫn của bạn.

Và cũng có thể có rất nhiều công cụ chỉnh sửa video khác – một vài công cụ trong số chúng có thể miễn phí hoặc chi phí thấp hơn Camtasia – tuy nhiên hầu hết chúng không có khả năng quay màn hình – một điều thực sự cần thiết nếu như bạn muốn làm hướng dẫn sử dụng sản phẩm bằng video.

Cùng với đó là ứng dụng TechSmith Fuse đồng hành với Camtasia, đây là một lợi thế rất lớn. Điều này có thể đơn giản hóa rất nhiều quy trình làm việc của bạn vì chúng dễ dàng chuyển các tập tin từ điện thoại thông minh sang Camtasia.

Taomaytinh không dám tuyên bố rằng Camtasia là tốt nhất trong tất cả. Nhưng với bất kỳ phần mềm máy tính nào cũng vậy, bạn sẽ cần phải có một thời gian dài để học cách sử dụng.

Nhưng khi bạn so sánh thời gian học sử dụng Camtasia với các phần mềm khác, ví dụ như phần mềm Photoshop CC 2021 chẳng hạn, học Camtasia dường như chỉ vài phút là xong (ít nhất là với taomaytinh coi sơ cách sử dụng là dùng được).

Với tất cả các hướng dẫn và thông tin sử dụng có sẵn trên mạng, thật dễ dàng ngay cả với những người ít am hiểu về máy tính cũng nhanh chóng thành thạo để sử dụng Camtasia.

Đặc biệt, taomaytinh thực sự thích Camtasia vì nó hoạt động trên cả máy Mac và PC (không giống như Screenflow – phần mềm mà taomaytinh cũng thích dùng, nhưng chỉ hoạt động trên máy Mac.)

Camtasia 2021: Nhược Điểm

Taomaytinh chắc chắn rằng nhược điểm đầu tiên đó chính là giá tiền sản phẩm. Với việc người dùng muốn biên soạn các video thì sẽ phải trả phí Camtasisa với giá $249 để có bản quyền sử dụng phần mềm (đừng lo lắng, phía dưới bài viết này sẽ là mẹo để bản sử dụng miễn phí Camtasia 2019).

Với các cá nhân sử dụng chỉ để tạo các video đơn giản thì với chi phí trên là quá cao, nhưng nếu video là một phần quan trọng trong công việc kinh doanh của bạn – hay là trong các khoá học trực tuyến có quy mô lớn – taomaytinh nghĩ Camtasia 2021 là một món hời thực sự cho những gì nó làm được.

Đối với phần mềm Screenflow – toàn bộ tính năng rất giống với Camtasia – có giá chỉ bằng một nửa, vì vậy nếu bạn là người dùng Mac bạn nên cân nhắc chọn ứng dụng phù hợp với giá tiền. Còn với phần mềm Adobe Captivate, giá tiền thì lại cao hơn và bạn còn phải tốn phí duy trì để sử dụng sản phẩm. Nói chung, taomaytinh nghĩ Camtasia rất đáng giá so với chi phí của nó.

Một nhược điểm khác là hiện tại không có phiên bản Camtasia trên nền web. Bạn phải tải và cài đặt phần mềm để sử dụng nó. Nếu bạn có một nhóm cùng làm dự án và dùng phần mềm trên nhiều máy tính thì trên mỗi máy tính đều phải mua bản quyền, khá là tốn kém.

Mặc dù Camtasia là một công cụ tuyệt vời để tạo các video hướng dẫn, nhưng nó không có đầy đủ tính năng hỗ trợ e-learning mà bạn có thể tìm được trong các ứng dụng có khoá học chuyên dụng như Articulate Storyline, Lectora hoặc Adobe Captivate.

Đánh Giá Camtasia 2021

Đối với taomaytinh, Camtasia chỉ đơn giản là một trong những phần mềm hỗ trợ làm video hướng dẫn, và có thể tận dụng nó chỉnh sửa cho tất cả video của mình – và với sự phát triển công nghệ hiện tại thì tất cả mọi ngành nghề đều có liên quan tới chỉnh sửa video.

Từ giáo dục, âm nhạc, dựng phim, … đặc biệt là các vấn đề liên quan đến giải trí. Video là không thể thiếu và chỉnh sửa video bằng Camtasia 2021 là thật sự cần thiết.

Những Cập Nhật Trong Phiên Bản Camtasia 2021

TechSmith (công ty sản xuất Camtasia) đã đưa ra một bản cập nhật chất lượng, và có rất nhiều tính năng hay. Dưới đây là một số tính năng mới quan trọng:

Tự Động Cân Bằng Âm Thanh

Video của bạn sẽ có âm thanh tốt hơn bao giờ hết, bất kể bạn thêm bao nhiêu tệp âm thanh, thì với chức năng tự động cân bằng âm thanh, Camtasia 2021 tự động điều chỉnh các bản âm thanh để video của bạn có được âm thanh ở chất lượng tốt nhất.

Làm Mịn Con Trỏ Chuột

Khi bạn quay màn hình, một con trỏ chuột giật giật sẽ làm giảm chất lượng video của bạn đáng kể. Với hiệu ứng làm mịn con trỏ mới giúp cho việc di chuyển của con trỏ chuột tốt hơn. Đây chắc chắn là sự cải tiến cần thiết.

Hỗ Trợ Các Chủ Đề Với Logo Hoặc Hình Ảnh Khác

camtasia-2019-update

Các chủ đề trong Camtasia 2021 đã được cập nhật để bây giờ bạn có thể chèn thêm hình ảnh hoặc logo của riêng bạn. Điều này hỗ trợ bạn xây dựng các video dễ dàng để tạo thương hiệu. Một nâng cấp rất hay dành cho những người dạy học online muốn xây dựng một thương hiệu.

Tuỳ Chỉnh Phím Tắt

Các phím tắt có thể tùy biến trong Camtasia 2021 giúp bạn dễ dàng cá nhân hóa quy trình làm việc của mình với các cài đặt quen thuộc chỉ riêng bạn dùng.

camtasia-2019-tuy-chinh

Camtasia 2021 mang đến cho bạn sự cân bằng âm thanh tự động, làm mịn con trỏ, các phím tắt tùy chỉnh và hơn thế nữa!

Download Camtasia Full Key Mới Nhất 2021

Nếu bạn cần update phiên bản mới nhất của phần mềm, vui lòng để lại bình luận phía dưới, Tào Máy Tính sẽ update ngay.
0/5 (0 Reviews)
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Comments
Phản hồi Cá Nhân
Xem tất cả bình luận
0
Bạn nghĩ gì về bài viết này, hãy để lại bình luận ngay.x
()
x