Mẹo Fix Tính Năng Tìm Kiếm Trong WordPress: Chỉ Tìm Bài Viết Không Tìm Page

chi-tim-kiem-bai-viet-trong-wordpress

Mặc định, chức năng tìm kiếm của WordPress sẽ tìm kiếm cả bài viết, trang và hiển thị chúng trong trang kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng cần hiển thị tìm kiếm theo trang. Trong bài viết này, Tào Máy Tính sẽ chỉ bạn cách fix tính năng tìm kiếm trong WordPress để nó chỉ tìm kiếm bài viết mà thôi.

chi-tim-kiem-bai-viet-trong-wordpress

#1. Tại Sao Lại Cần Điều Chỉnh Tính Năng Tìm Kiếm Trong WordPress

Chức năng tìm kiếm trên WordPress khá lộn xộn, nó tìm mọi thứ từ: bài viết, trang, … điều này làm ảnh hưởng tới trải nghiệm người xem, gây cho người đọc khó tìm được thứ cần tìm.

Hoặc trong trường hợp bạn tiến hành chuyển hướng 1 bài viết sang 1 trang Landing page. Khi tiến hành tìm kiếm thì nó lại hiển thị cả bài viết và trang Landing page làm cho website của bạn thiếu sự chuyên nghiệp.

Vậy thì đã đến lúc phải khắc phục vấn đề này rồi.

#2. Các Bước Fix Tính Năng Tìm Kiếm Trong WordPress

Trong bài viết này mình sẽ thao tác trên theme Flatsome, các theme khác các bạn cũng có thể làm tương tự nha.

Bước 1: Đăng nhập vào trang quản trị WordPress > Chọn Giao diện > Sửa giao diện > Flatsome Child > Mở file function.php.

chi-tim-kiem-bai-viet-trong-wordpress-1

Bước 2: Copy đoạn code phía dưới.

function SearchFilter($query) { if ($query->is_search) { $query->set('post_type', 'post'); } return $query; } add_filter('pre_get_posts','SearchFilter');

Bước 3: Dán đoạn code trên vào file function.php > Nhấn Cập nhật tập tin để lưu lại.

chi-tim-kiem-bai-viet-trong-wordpress-2

#3. Kết

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có thể Fix tính năng tìm kiếm trong WordPress theo ý của mình rồi. Cách này có thể áp dụng cho hầu hết themes trên WordPress. Vì WordPress nó mặc định tìm post + page đôi khi lại không hay.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích một phần nào cho các bạn chưa biết. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại 1 comment để mình biết nó đã giúp ích các bạn nhé!

5/5 (1 Review)
5 1 bình chọn
Article Rating
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Comments
Phản hồi Cá Nhân
Xem tất cả bình luận
0
Bạn nghĩ gì về bài viết này, hãy để lại bình luận ngay.x
()
x