Đánh Giá Chuột Logitech G604 – Chuột Không Dây Gaming

hoangtao taomaytinh

by Hoàng Tào   -   15/06/2020

Logitech G604

Ngày phát hành

16/09/2019

Giá

1850K

Kích thước

130 * 80 * 45 mm

Trọng lượng

135g

Kiểu kết nối

Wireless
Bluetooth

Độ nhạy

16000dpi

 • Thiết kế Ergonomic rất hợp lý
 • Kiểu dáng đẹp
 • Hiệu năng xuất sắc
 • Nhiều nút tuỳ biến lập trình
 • Không hỗ trợ pin sạc
 • Chuột khá to

ĐÁNH GIÁ

Logitech G604 rất linh hoạt cho nhiều mục đích sử dụng. Nó được thiết kế để chơi game, với độ trễ không dây thấp khi được sử dụng với Receiver USB hoặc Bluetooth và có hiệu suất hoạt động đáng kinh ngạc. Với thiết kế Ergonomic, hình dạng và tính năng của nó cũng rất phù hợp cho văn phòng. Nó có nhiều nút lập trình có thể tuỳ biến cao. Tuy nhiên, những bạn có bàn tay nhỏ có thể sử dụng không hợp do hình dạng dài của nó.

90%
SCORE
taomaytinh logo

RATING

RATING

ĐỘ NHẠY


9.1

THỜI LƯỢNG PIN


9.3

ĐỘ BỀN


9.5

KẾT NỐI ỔN ĐỊNH


9.8

GIÁ TIỀN


7.9

THIẾT KẾ VÀ KÍCH THƯỚC


8.3

NÚT BẤM HỖ TRỢ


9.9

THỜI GIAN BẢO HÀNH


8.5

by Hoàng Tào  -  15/06/2020

Logitech G604
 • Thiết kế Ergonomic rất hợp lý
 • Kiểu dáng đẹp
 • Hiệu năng xuất sắc
 • Nhiều nút tuỳ biến lập trình
 • Không hỗ trợ pin sạc
 • Chuột khá to

RATING                                                RATING

ĐỘ NHẠY   __________________________       9.1

THỜI LƯỢNG PIN   __________________       9.3

ĐỘ BỀN   ____________________________      9.5

KẾT NỐI ỔN ĐỊNH   __________________      9.8

GIÁ TIỀN   ___________________________      7.9

THIẾT KẾ VÀ KÍCH THƯỚC   _________      8.3

NÚT BẤM HỖ TRỢ   _________________      9.9

THỜI GIAN BẢO HÀNH   _____________      8.5

90%
SCORE
taomaytinh logo

RATING

Logitech G604 rất linh hoạt cho nhiều mục đích sử dụng. Nó được thiết kế để chơi game, độ trễ không dây thấp khi sử dụng với Receiver USB hoặc Bluetooth và có hiệu suất đáng kinh ngạc. Với thiết kế Ergonomic, hình dạng và tính năng của nó cũng phù hợp cho văn phòng. Nó có nhiều nút lập trình tuỳ biến cao. Tuy nhiên, những bạn có tay nhỏ có thể sử dụng không hợp do hình dạng dài của nó.

Logitech G604 gần giống như một con chuột văn phòng hơn là chuột gaming. Có logo Logitech G tinh tế ở mặt trước chuột và không có đèn RGB phát sáng logo.

Nó có thiết kế Ergonomic với một chỗ để kê ngón tay cái và bao phủ toàn bộ chuột với một màu đen tuyền. Và cũng không có màu sắc nào khác để các bạn có thể lựa chọn.

Trong bài đánh giá chuột Logitech G604, taomaytinh sẽ nêu rõ các ưu và nhược điểm để các bạn cân nhắc khi chọn cho mình một con chuột không dây gaming cao cấp.

Thiết Kế Chuột Logitech G604

Về cơ bản, thiết kế của G604 cũng không thay đổi nhiều so với G602. Nó vẫn là một con chuột dành cho người thuận tay phải, với một chỗ kê ngón tay cái và có sáu nút phụ để bấm.

Chuột được bao phủ hoàn toàn bởi màu đen, có tô điểm thêm vài hoạ tiết nơi để lòng bạn tay và chỗ kê ngón tay cái.

Hai nút bên cạnh chỗ chuột trái để điều chỉnh tăng giảm độ nhạy DPI và con lăn cũng là một nút bấm.

Phía dưới con lăn có hai nút để điều chỉnh độ căng của con lăn và kết nối không dây. (Bạn có thể chuyển đổi kiểu kết nối giữa đầu thu USB và Bluetooth.)

Logitech G604 Lightspeed

Chuột tạo cảm giác rất thoải mái khi cầm, và có lẽ chuột phù hợp với kiểu cầm claw-grip hơn so với kiểu palm-grip.

Các nút bấm ở chỗ để ngón tay cái cũng tốt hơn nhiều so với trước đây, giúp người sử dụng dễ bấm hơn.

Bạn có thể phân biệt được các nút bấm dễ dàng mà thậm chí không cần nhìn vào chúng, điều này rất có lợi cho game thủ khi phải thao tác nhiều kỹ năng trong cùng một thời gian ngắn.

Tính Năng Logitech G604 Lightspeed

Một điểm nhấn khác biệt giữa G602 và G604 là chuột Logitech G604 có hỗ trợ kết nối qua cổng USB Receiver và cả Bluetooth.

Hơn thế nữa: Bạn có thể chuyển đổi giữa hai kiểu kết nối chỉ bằng một nút nhấn.

Có nghĩa là bạn có thể vừa kết nối G604 với một thiết bị chơi game qua Receiver USB, sau đó chuyển ngay sang kết nối Bluetooth để điều khiển Laptop hoặc thiết bị di động.

chuot Logitech G604

Thêm vào đó, khi sử dụng qua Bluetooth, thời lượng pin của G604 sẽ được kéo dài hơn nhiều so với kết nối qua Receiver USB, vì vậy bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa hai chế độ để có năng suất hoạt động tốt nhất.

Ngoài ra, G604 chạy trên phần mềm Hub G của Logitech, đây tiếp tục là một dịch vụ hỗ trợ rất mạnh mẽ.

Do thiết bị không có đèn RGB, nên phần lớn các tùy chọn trên phần mềm liên quan đến cài đặt DPI (tối đa 16.000) và các nút lập trình.

Bạn có rất nhiều tùy chọn nút, bao gồm chức năng G-Shift tiện dụng của Logitech, mở ra toàn bộ lệnh chuột thứ cấp. Điều này về cơ bản cung cấp cho bạn thêm sáu đến tám nút, tùy thuộc vào mức độ khó mà bạn muốn thiết lập.

Logitech G604

Nhược điểm duy nhất trong bài đánh giá chuột Logitech G604 của phần mềm G Hub là không hỗ trợ chuyển đổi cấu hình tự động.

Taomaytinh đã lập trình một bộ lệnh nút rất phức tạp cho game MMO Final Fantasy XIV, chỉ để thấy mình nhấp một cách điên cuồng và rồi không có hiệu lực trong khi taomaytinh bị một tiểu đoàn binh lính của quân đội chế ngự.

Phần mềm G Hub từ chối tự động chuyển từ cấu hình máy tính để bàn sang game khi taomaytinh khởi chạy trò chơi - và sẽ tự động chuyển về cài đặt máy tính để bàn ngay cả khi taomaytinh chọn thủ công cấu hình FFXIV.

Có nhiều cách để khắc phục vấn đề trên (sử dụng năm cấu hình onboard của chuột là một giải pháp tiềm năng), nhưng cũng khá là tốn thời gian.

Logitech G604 Lightspeed

Một nhược điểm nhẹ khác về G604 là nó sử dụng một viên pin AA duy nhất cho thời gian sử dụng không dây thông qua Receiver USB lên đến 240 giờ hoặc lên đến 5 tháng rưỡi trên Bluetooth.

Về thời gian sử dụng pin thì đã trên cả tuyệt vời, nhưng sử dụng pin dùng một lần cho chuột không dây cao cấp tạo cảm giác hơi lạc hậu và lãng phí.

Để khắc phục điều này, bạn có thể đầu tư thêm một bộ pin AA có thể sạc lại, nhưng việc sạc lại pin lithium-ion sẽ dễ dàng hơn nhiều vì không cần phải tháo lắp pin ra khỏi chuột.

Hiệu Suất Chuột Logitech G604

G604 hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình trong quá trình taomaytinh tiến hành trải nghiệm.

Taomaytinh dự đoán rằng sáu nút ở chỗ để ngón tay cái là quá khó phân biệt, ngạc nhiên thay, điều đó lại là một sai lầm lớn.

Taomaytinh đã thử nghiệm chuột không dây gaming này với Overwatch, Age of Mythology: Extended Edition, GreedFall và Final Fantasy XIV, đặc biệt chú ý đến tựa game cuối cùng, vì nó yêu cầu nhiều nút nhất.

chuot Logitech G604

Trong FFXIV, taomaytinh chơi Gladiator, nghĩa là taomaytinh sử dụng nhiều kỹ năng để buff tăng thêm sát thương hoặc làm khiên bảo vệ.

Tuỳ biến mọi kỹ năng vào các nút chỗ ngón tay cái giúp taomaytinh có thể chú ý hơn đến những gì đang diễn ra trên màn hình.

Điều này giúp taomaytinh hạn chế việc đưa tay lên/xuống bàn phím để cố gắng tìm ra thời điểm tốt nhất khi sử dụng các kỹ năng của mình.

Với sáu nút ở ngón tay cái - giúp sử dụng kỹ năng mà không cần nhìn bàn phím - taomaytinh có thể sử dụng sáu kỹ năng phổ biến nhất bất cứ khi nào cần, để tay trái có thể tự do ứng biến trong các tính huống khác.

Logitech G604

Chuột cũng hoạt động tốt cho các kỹ năng khác. Ví dụ như trong game Age of Mythology, một trò chơi chiến lược thời gian thực, rất dễ để gán các tòa nhà và nhóm điều khiển chung cho các nút ở ngón tay cái.

Và bạn có thể làm tương tự với các kỹ năng đặc biệt trong Overwatch và GreedFall. Kết quả khi trải nghiệm qua nhiều game là bạn không thực sự cần dùng hết tất cả các nút phụ cho hầu hết các thể loại game.

Kết

Logitech G604 Lightspeed

Chuột không dây chơi game đã đi một chặng đường dài kể từ năm 2014, và dòng G600 cũng vậy.

Với bài đánh giá chuột Logitech G604, taomaytinh nhận thấy sản phẩm là một điểm nhấn hấp dẫn giữa thiết kế bóng bẩy và số lượng nút bấm tuyệt đối.

Nó hơi đắt (G604 khi ra mắt là 2499k, còn bây giờ bạn có thể mua được nó với giá khá rẻ), và sử dụng pin dùng một lần. Với một con chuột không dây gaming cao cấp thì như vậy hơi lãng phí.

“Logitech G604 được tạo ra để cung cấp cho người chơi game MMO một sản phẩm sẽ không làm họ thất vọng và cung cấp đầy đủ mọi tính năng đúng như giá trị của nó.”

Với chuột chơi game MMO, taomaytinh vẫn thích Razer Naga Trinity hơn (2300k), hỗ trợ các linh kiện có thể thay thế và có đèn RGB.

Tuy nhiên, nó là chuột có dây, vì vậy bạn nên có lựa chọn tuỳ theo sở thích cũng như giá trị chuột không dây mang lại. Với số tiền bỏ ra hơn 2 triệu đồng cho một con chuột có dây, thì G604 chắc hẳn vẫn là lựa chọn tốt hơn.

Check Giá

chuot Logitech G604

Logitech G604 Lightspeed

CHUỘT KHÔNG DÂY

shop taomaytinh
shop taomaytinh mobile
0/5 (0 Reviews)
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Comments
Phản hồi Cá Nhân
Xem tất cả bình luận
0
Bạn nghĩ gì về bài viết này, hãy để lại bình luận ngay.x
()
x