Đánh Giá Ổ Cứng Di Động Seagate 1TB

danh-gia-o-cung-di-dong-seagate-1tb-cong-usb

Ưu điểm | Ổ Cứng Di Động Seagate 1TB truyền tải dữ liệu tốc độ cao và giá cả phải chăng so với dung lượng lưu trữ, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ cùng tầm giá. Ổ cứng di động hỗ trợ phần mềm sao lưu hữu ích.

Nhược điểm | Bảo hành 12 tháng là khá ít và không có hỗ trợ gói bảo hiểm bảo mật để bảo vệ nội dung của ổ đĩa.

Đánh giá ổ cứng di dộng Seagate 1TB | Truyền tải dữ liệu nhanh chóng và giá cả phải chăng, Ổ Cứng Di Động Seagate là một trong những sản phẩm có chất lượng tốt nhất trên thị trường nếu bạn muốn có nhiều không gian lưu trữ ngoài ổ đĩa.

danh-gia-o-cung-di-dong-seagate-1tb

Ổ Cứng Di Động Seagate vừa được nâng cấp chất lượng, mang đến cho người dùng không gian lưu trữ hàng đầu và hiệu suất truyền tải cao. Giá cả rất cạnh tranh so với các đối thủ khác.

Với dung lượng 1TB, ổ cứng di động hiện có giá chỉ là 1,600,000 VNĐ. (Lưu ý giá bán hiện tại của ổ cứng di động Seagate 1TB có thể thấp hơn so với lúc mới phát hành.)

Trong các thử nghiệm so sánh, ổ cứng di động Seagate đã chứng tỏ là một trong những sản phẩm đạt tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh nhất. Ngoài ra, ổ cứng di động còn hỗ trợ phần mềm sao lưu hữu ích cho dữ liệu người dùng, các tập tin phim, hình ảnh và cả dung lượng của thiết bị di động.

uu-diem-o-cung-di-dong-seagate-1tb

Thực tế thì 1TB là dung lượng rất lớn so với ổ cứng di động có một kích thước nhỏ gọn như vậy, các loại ổ cứng gắn trong của máy tính thì có kích thước lớn hơn gấp vài lần so với ổ cứng di động.

Ổ cứng di động rất phù hợp dành cho những người muốn mang theo toàn bộ các album bài nhạc, tất cả các video gia đình để xem trực tiếp trên đường khi di chuyển.

o-cung-di-dong-seagate-1tb-cong-usb

Thiết Kế

Ổ cứng di động Seagate 1TB lần đầu được phát hành vào mùa hè năm 2015 với phiên bản mỏng 0,5 inch có tên là Backup Plus và có đến bốn màu sắc thời trang bao gồm đen, trắng, xanh và đỏ.

Ổ cứng di động mới này được phát hành để thay thế phiên bản Backup Plus Slim ban đầu được phát hành vào năm 2014. Đây là một phần trong nỗ lực của Seagate nhằm biến đổi hoàn toàn các dòng sản phẩm của mình để thay thế bằng logo mới, được giới thiệu trong CES 2015.

Ổ cứng di động Seagate có kích thước tương đương với các ổ cứng di động gần đây khác trên thị trường, và là một trong những ổ cứng di động mỏng nhất có dung lượng lên tới 1TB. Kích thước ổ cứng máy tính với dung lượng 1TB thì sẽ lớn hơn rất nhiều.

Ổ cứng di động Seagate 1TB chạy bằng bus, giống như hầu hết các loại ổ cứng di động khác. Điều này có nghĩa là thiết bị chỉ cần một cổng Micro-USB 3.0 đi kèm cùng với cáp USB tiêu chuẩn.

Cáp này sẽ đảm nhiệm việc kết nối dữ liệu và nguồn khi ổ cứng di động được kết nối với cổng USB của máy tính. Khi taomaytinh test sản phẩm, phiên bản 1TB của Seagate hoạt động tốt với tất cả các cổng USB 3.0 và USB 2.0. Ổ cứng di động có vỏ bằng nhôm tạo cảm giác rất chắc chắn, và khi cầm thì khá nhẹ.

Ổ Cứng Di Động Seagate 1TB

Loại ổ cứngỔ cứng gắn ngoài, kích thước 2.5 inch
Kiểu kết nốiUSB 3.0 và USB 2.0
Kích thước114.8 x 78 x 11.7 mm
Trọng lượng159g
Dung lượng1TB
Bảo hành12 tháng
HĐH hỗ trợMicrosoft Windows, Mac OS
Phần mềm hỗ trợSeagate Dashboard (Mac and Windows)
kich-thuoc-o-cung-di-dong-seagate-1tb

Các Tính Năng Của Ổ Cứng Di Động Seagate 1TB

Được nhà sản xuất thiết kế sẵn với định dạng NTFS nên hoạt động ngay khi kết nối với máy tính Windows. Với máy tính Mac, bạn có thể tải và cài đặt driver NTFS, như vậy máy Mac có thể sử dụng luôn ổ cứng di động mà không cần định dạng lại.

Nếu bạn muốn định dạng ổ cứng di động lại thành HFS+ để sử dụng cho máy Mac, bạn có thể cài driver HFS+ cho Windows để chuyển đổi cho ổ cứng di động rồi kết nối với máy Mac sử dụng bình thường.

o-cung-di-dong-seagate-1tb-usb-3.0

Ổ cứng di động Seagate 1TB có hỗ trợ phần mềm sao lưu Seagate Dashboard để có thể sao lưu dữ liệu. Phần mềm có ba chức năng sao lưu: PC backup, Mobile backup và Social.

PC backup về cơ bản là sao lưu cục bộ: Mặc định, bạn chỉ cần chọn những gì cần sao lưu, sau đó, ổ cứng di động sẽ tự sao lưu liên tục khi có thay đổi với dữ liệu. Ngoài ra, bạn có thể chủ động sao lưu tất cả dữ liệu cần thiết khi cần.

Trong các lần test của taomaytinh, chức năng này hoạt động rất tốt. Tuy nhiên, hỗ trợ này chỉ có sẵn cho Windows. Phiên bản Mac của phần mềm chỉ hỗ trợ hai chức năng là Mobile backup và Social.

driver-o-cung-di-dong-seagate-1tb

Tính năng Social hỗ trợ bạn chia sẻ các tập tin lên các trang mạng xã hội như Flickr, Facebook và YouTube, và ngược lại, phần mềm cũng hỗ trợ sao lưu các tập tin hình ảnh và video từ các trang mạng xã hội đó vào ổ cứng di độn.

Cả hai chức năng chia sẻ lên mạng xã hội và lưu về ổ cứng di động đều hoạt động tốt khi taomaytinh test và cách sử dụng thì rất đơn giản.

Và bạn cũng có thể sao lưu nội dung được lưu trữ trên điện thoại di động của mình bằng chức năng Mobile backup. Bạn có thể làm điều đó rất nhanh bằng cách sử dụng ứng dụng Seagate Mobile Backup hoàn toàn miễn phí, ứng dụng có sẵn cho cả thiết bị iOS và Android.

Ổ cứng di động Seagate 1TB không hỗ trợ gói bảo mật nội dung của ổ cứng di động. Điều này có nghĩa là nếu bạn mất ổ cứng di động, bất kỳ ai cũng có thể truy cập các tập tin hình ảnh hay video trên ổ cứng di động của bạn.

o-cung-di-dong-seagate-1tb-software

Hiệu Suất Của Ổ Cứng Di Động Seagate 1TB

So với các ổ cứng di động có cấu hình tương tự khác, ổ cứng di động Seagate 1TB rất ấn tượng. Qua cổng kết nối USB 3.0, thiết bị đã cho ra kết quả tốc độ ghi là 119MBps và đọc là 125MBps. Trong số các sản phẩm ổ cứng di động tương tự trên toàn cầu, đây là những kết quả cho thấy hiệu suất đứng đầu.

Với USB 2.0, ổ cứng đạt trung bình từ 28MBps đến 30MBps. Vì vậy, để tận dụng tối đa hiệu suất của ổ cứng di động Seagate 1TB, bạn nên sử dụng cổng kết nối USB 3.0. Sản phẩm hoạt động rất tốt trong các bài test của taomaytinh, không phát ra tiếng ồn, rung hoặc nóng.

uu-diem-o-cung-di-dong-seagate-usb-3.0

Kết Luận

Ổ cứng di động Seagate 1TB là sản phẩm thuận tiện nhất để hỗ trợ sao lưu dữ liệu bất cứ nơi nào, cho dù bạn đang ở tại nhà hoặc trên công ty. Ổ cứng di động Seagate có dung lượng hàng đầu so với giá thành phải chăng trên thị trường.

Chắc chắn rằng bạn có thể có được ổ cứng máy tính với dung lượng lớn hơn rất là nhiều, nhưng nếu bạn đang di chuyển thì với 1TB dung lượng là rất nhiều và thường thì chúng ta cũng không sử dụng hết 1TB dung lượng này.

o-cung-di-dong-seagate-1tb

Điều đáng quan tâm duy nhất của taomaytinh là ổ cứng di động Seagate 1TB bảo hành chỉ 12 tháng thì hơi ngắn và thiếu bảo mật nếu như bạn đánh mất thiết bị. Vì lý do này, taomaytinh khuyên bạn không nên lưu trữ dữ liệu nhạy cảm.

Nhìn chung, ổ cứng di động Seagate 1TB là một sản phẩm đáng mua. Và đối với những bạn muốn mang theo nhiều video để xem trong một chuyến đi dài, thì với một thiết bị nhỏ gọn để vừa trong túi xách tay, ổ cứng di động Seagate sẽ là lựa chọn duy nhất và đáng đồng tiền.

0/5 (0 Reviews)

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Comments
Phản hồi Cá Nhân
Xem tất cả bình luận
0
Bạn nghĩ gì về bài viết này, hãy để lại bình luận ngay.x
()
x