Đây là 5 công cụ thay thế Rufus hàng đầu mà bạn có thể thử

5-cong-cu-thay-the-rufus
BẤM VÀO ĐÂY - Tải phim Jurassic World Camp Cretaceous (2022)

Jurassic World Camp Cretaceous

Tải Phim Thế giới khủng long: Trại kỷ phấn trắng (2022)

Rufus là công cụ cho phép người dùng tạo USB có thể khởi động với các tập tin ISO. Nó hoàn toàn miễn phí và không yêu cầu cài đặt.

Ví dụ: nếu PC của bạn gặp sự cố và bạn muốn cài lại hệ điều hành, bạn có thể tải tệp ISO của hệ điều hành và sử dụng tệp này để tạo USB cài Windows thông qua Rufus, sau đó khởi động PC của bạn từ USB để cài đặt lại hệ điều hành.

Rufus là một công cụ tuyệt vời. Tuy nhiên, nó chỉ được hỗ trợ trên Windows 7 trở lên, có nghĩa là bạn không thể chạy Rufus trên MacOS hoặc Linux.

Đừng lo. Nếu bạn không thể dùng Rufus hoặc bạn không thích công cụ này, bạn có thể thử các công cụ thay thế Rufus dưới đây. Chúng giống Rufus về các tính năng nhưng lại khác Rufus ở một vài điểm.

Để có được những công cụ này, bạn có thể truy cập trang web chính thức của chúng. Không tải xuống bất kỳ chương trình nào từ các trang web không đáng tin cậy.

Công cụ 1: BalenaEtcher

5-cong-cu-thay-the-rufus-1

BalenaEtcher, còn được gọi là Etcher, là một tiện ích mã nguồn mở và miễn phí giúp ghi các tệp hình ảnh để tạo phương tiện có thể khởi động. Tương tự như Rufus, bạn cũng có thể sử dụng Etcher để tạo USB cài Win bằng tệp ISO giúp cài đặt lại hệ điều hành.

Như bạn có thể thấy trong hình minh họa giao diện chính của Etcher, Etcher không cung cấp nhiều tính năng như Rufus, nhưng Etcher tương thích với nhiều hệ điều hành khác ngoài Microsoft Windows, bao gồm cả Mac và Linux.

Nếu bạn đang làm việc trên các hệ điều hành này, bạn có thể sử dụng Etcher để dùng thử, vì bạn không cần phải trả tiền để mua nó.

Công cụ 2: UNetbootin

5-cong-cu-thay-the-rufus-2

Bạn cũng có thể sử dụng UNetbootin, một tiện ích đa nền tảng, để tạo USB cài Win trực tiếp và tải hoặc cài đặt nhiều hệ điều hành khác nhau mà không cần ghi đĩa CD.

UNetbootin hỗ trợ tải các bản phân phối bằng cách tải tệp ISO hoặc sử dụng tệp ISO mà bạn đã có. Công cụ này tương thích với Microsoft Windows, Linux và macOS.

Công cụ 3: Win32 Disk Imager

5-cong-cu-thay-the-rufus-3

Win32 Disk Imager là một công cụ thay thế khác cho Rufus. Nó được thiết kế thành hình ảnh đĩa thô cho một thiết bị di động. Nó chạy trên Windows 7/8.0/10, nhưng bạn có thể sử dụng nó để tạo USB cài hệ điều hành với Ubuntu tiêu chuẩn nếu bạn có tệp ISO của Ubuntu.

Công cụ 4: WinToFlash

5-cong-cu-thay-the-rufus-4

Novicorp WinToFlash có lẽ là một trong những công cụ thay thế Rufus tốt nhất cho Widows. Nó cho phép người dùng tạo USB khởi động được với Windows Setup, live Linux, chương trình chống virus ngoại tuyến và các chương trình khác. Bạn thậm chí còn có thể tạo USB cài Win có 2 hệ điều hành.

Công cụ 5: Media Creation Tool

5-cong-cu-thay-the-rufus-5

Media Creation Tool là một công cụ miễn phí được phát triển bởi Microsoft. Rất nhiều người dùng nó để nâng cấp Windows 10 lên phiên bản mới nhất. Nó cũng cho phép người dùng tạo phương tiện cài đặt như ổ đĩa flash USB để thực hiện cài lại Windows và sửa chữa máy tính có vấn đề.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận