Download Serif Affinity Photo 2021 – Phần mềm chỉnh sửa ảnh, thêm bộ lọc ảnh

Tổng Quát:

Serif Affinity Photo 2021 cho phép bạn chỉnh sửa ảnh bằng nhiều công cụ cổ điển như bút lông, tẩy, công cụ làm mờ, công cụ nhân bản (clone), công cụ sửa lỗi (healing), bút, các khung chữ, đổ màu…. để bạn chỉnh sửa và nâng cao chất lượng các hình ảnh.

Serif-Affinity-Photo

Công ty Serif của Anh đã có mặt trong lĩnh vực phần mềm tạo phương tiện truyền thông hơn một thập kỷ. Dòng Affinity của nó, bắt đầu với các ứng dụng chỉ dành cho Mac vào năm 2015, thậm chí đã giành được giải thưởng Ứng dụng Apple Mac của năm vào năm đó.

Các ứng dụng Affinity của nó hiện cũng có sẵn cho Windows và công ty đang bắt đầu xâm nhập vào chỗ dựa vững chắc của Adobe trong lĩnh vực phần mềm thiết kế và truyền thông.

Mặc dù có nhiều tính năng và mạnh mẽ, nhưng phần mềm thường chậm và bị che giấu trong giao diện người dùng không thân thiện. Một số công cụ của nó cũng không bằng phần mềm hiện đại của Adobe.

Đánh giá Serif Affinity Photo 2021

Affinity Photo có sẵn trên Mac App Store, Microsoft Store trong Windows 10 và dưới dạng tải xuống trang web với mức giá một lần là $49,99. (Tải ở Tào Máy Tính, bạn sẽ được sử dụng phần mềm Affinity Photo hoàn toàn miễn phí)

Tôi thích phần mềm máy tính để bàn có sẵn trên các cửa hàng ứng dụng, vì nó giúp đơn giản hóa việc cập nhật và cài đặt trên nhiều máy tính. Tải xuống trên PC thử nghiệm Windows của tôi là 307MB hợp lý và chương trình đã chiếm 711MB dung lượng đĩa sau khi cài đặt. Để so sánh, Lightroom Classic và Photoshop (cả hai PCMag Editors ‘Lựa chọn) đều chiếm 2GB.

Khi lần đầu tiên chạy chương trình, bạn sẽ thấy bảng Chào mừng cung cấp các mẫu, hướng dẫn và liên kết đến nội dung Twitter và Facebook. Liên kết Tài liệu Mới mở một hộp thoại trong đó bạn đặt các thuộc tính hình ảnh như kích thước và kiểu.

Serif không bao gồm một chuyến tham quan tự động về giao diện như những giao diện được cung cấp bởi một số ứng dụng ảnh cạnh tranh, bao gồm Corel PaintShop Pro, Lightroom và Skylum Luminar.

Giao diện Serif Affinity Photo 2021 không đồng đều

Giao diện Serif Affinity Photo 2021 có màu xám đậm theo tiêu chuẩn ngành, nhưng nhiều biểu tượng đầy màu sắc của nó ít bị đánh giá thấp hơn so với hầu hết các ứng dụng chỉnh sửa ảnh hiện nay.

Giống như với Photoshop, giao diện hiển thị một hàng thanh công cụ ở phía bên trái của cửa sổ chương trình và một bảng thông tin ở bên phải cho những thứ như lớp, biểu đồ, mẫu, điều chỉnh, biến đổi — tất cả có 25 mô-đun không thể ghép nối.

Phía trên chế độ xem hình ảnh chính, có các nút cho năm Personas — chế độ mà hầu hết các chương trình gọi. Các tính cách mặc định là Photo, Develop, Liquefy, Tone Mapping và Export. Toàn cảnh là một nhân vật khác, nhưng nó chỉ hiển thị khi bạn ghép nhiều ảnh thành một ảnh toàn cảnh.

Personas tương đương với không gian làm việc, nhưng tôi đã gặp khó khăn khi đặt lại không gian làm việc về mặc định sau khi xóa một số bảng. Cuối cùng, tôi đã khám phá ra tùy chọn ở cuối danh sách dài từ menu View> Studio.

Tùy chọn đặt lại không gian làm việc đơn giản trong menu Chế độ xem hoặc Cửa sổ chính sẽ thích hợp hơn. Bạn có thể tùy chỉnh không gian làm việc, nhưng bạn không thể lưu không gian làm việc tùy chỉnh của mình, như bạn có thể làm trong Adobe Photoshop.

Bạn có thể thu phóng bằng con lăn chuột cộng với Ctrl, nhưng nhấp đúp không chuyển bạn qua lại giữa các chế độ xem đã thu phóng và không thu phóng, như trong Lightroom và các chế độ khác.

Một tính năng trên giao diện Affinity Photo 2021 mà tôi chấp thuận là việc nhấp đúp vào thanh trượt điều khiển sẽ đặt nó trở lại trạng thái ban đầu. Một chế độ khác là chế độ xem song song và chia nhỏ để hiển thị hình ảnh của bạn trước và sau khi chỉnh sửa.

Tuy nhiên, không giống như hầu hết các ứng dụng ảnh, không có chế độ xem toàn màn hình. Affinity Photo 2021 hỗ trợ nhiều lựa chọn phím tắt, nhưng không nhiều trong cách nhấp chuột phải vào menu ngữ cảnh.

Bạn có thể hoàn tác và làm lại các hành động đến giới hạn mà bạn đã đặt trong Tùy chọn, nhưng không có nút Đặt lại rõ ràng mà tôi muốn thấy trong các ứng dụng ảnh. Tuy nhiên, một bảng Lịch sử đẹp với một thanh trượt cho phép bạn đưa công việc của mình trở lại trạng thái trước đó.

Quy trình chụp ảnh của Serif Affinity Photo 2021

Affinity 2021 không phải là một giải pháp quy trình làm việc như ACDSee Pro, AfterShot, Lightroom hoặc CyberLink PhotoDirector. Điều đó có nghĩa là không có công cụ nhập hoặc tổ chức.

Nó gần giống với Photoshop và Corel PaintShop Pro — nghĩa là, nó dành cho chỉnh sửa ảnh; hợp nhất hình ảnh cho ảnh toàn cảnh, HDR và xếp chồng tiêu điểm; và vẽ.

Nó chỉ không phá hủy theo nghĩa là bạn không lưu ảnh gốc; bạn phải xuất sang định dạng tệp (* .afphoto) khác để lưu công việc của mình. Lightroom và các giải pháp quy trình làm việc thực sự khác lưu các chỉnh sửa của bạn mà không yêu cầu bạn phải lưu cụ thể sang một định dạng mới — các chỉnh sửa của bạn được lưu bất kể bạn có xuất hay không.

Khi bạn mở tệp camera thô trong Ảnh chung sở thích, chương trình sẽ chuyển sang Chế độ phát triển. Tôi đánh giá cao việc chuyển đổi thô này xảy ra trong cửa sổ chương trình chính, chứ không phải là một hộp thoại riêng biệt như cách Photoshop buộc bạn (mặc dù Lightroom thì không).

Bạn chỉ có thể thực hiện hiệu chỉnh ống kính (đối với quang sai màu và biến dạng hình học) ở giai đoạn này, không phải sau khi mở ảnh trong không gian làm việc chỉnh sửa — một hạn chế không có trong hầu hết các phần mềm ảnh chuyên nghiệp. Sau đó, tôi phát hiện ra rằng bạn có thể truy cập lại Develop Persona nếu bạn muốn quay lại và sử dụng lại các công cụ của nó.

Lưu ý rằng không có các hiệu chỉnh dựa trên cấu hình ống kính giống như các hiệu chỉnh được tìm thấy trong nhiều ứng dụng, bao gồm ACDSee, DxO Optics Pro và PhotoDirector.

Bạn cũng không có lựa chọn phát triển hồ sơ như khi làm với Lightroom và Luminar hoặc thậm chí là tùy chọn tự động chỉnh âm trong chế độ này. Giảm tiếng ồn cũng chỉ có sẵn trong Develop Persona; nó hoạt động tốt, mặc dù với các công cụ tương tự của nhiều chương trình, có xu hướng làm mờ các chi tiết.

Bạn cũng có thể mở hình ảnh vectơ ở định dạng .SVG và .AI và lưu vào định dạng trước, nhưng không lưu vào định dạng sau. Bạn có thể kết hợp các lớp hình ảnh vectơ và raster trong cùng một tệp và làm việc trên cả hai, mặc dù như bạn mong đợi, chỉnh sửa vectơ bị hạn chế so với những gì bạn nhận được trong Adobe Illustrator ($ 19,99 tại Adobe).

Chương trình hỗ trợ các hoạt động hàng loạt và macro, hữu ích để chuyển đổi nhiều tệp, loại bỏ siêu dữ liệu của chúng hoặc xoay chúng.

Serif-Affinity-Photo-2

Điều chỉnh ảnh trên Serif Affinity Photo 2021

Trong Photo Persona, bạn thấy một nhóm bảng tab xếp chồng lên nhau ở bên phải cửa sổ chương trình. Phần trên cùng hiển thị biểu đồ, bộ chọn màu, mẫu màu và bàn chải.

Bảng điều khiển trung tâm có các tab để điều chỉnh bao gồm ánh sáng, màu sắc, đường cong, LUT và độ chuyển màu, nhưng không có tùy chọn chi tiết như giảm nhiễu, độ sắc nét hoặc quang sai màu. Bảng điều khiển phía dưới cung cấp công cụ điều hướng ảnh và các phần có tên Chuyển đổi, Lịch sử và Kênh.

Trong chế độ này, bạn nhận được các nút cho Mức độ tự động, Độ tương phản tự động, Màu sắc tự động và Cân bằng trắng tự động. Trên một số ảnh, chúng hoạt động khá tốt, đặc biệt là đối với các mức và cân bằng trắng.

Trên một hình ảnh đen tối, họ không làm gì cả. Trên ảnh chụp rộng với các vật thể hẹp trên bầu trời sáng, tính năng giảm quang sai màu của chương trình không làm được gì, nhưng hộp kiểm Defringe của nó đã thực hiện một công việc tốt khi loại bỏ viền tím.

Tab Lớp của cùng một bảng điều khiển hiển thị cho bạn những chỉnh sửa nào được liên kết với lớp nào và tab Hiệu ứng cung cấp ánh sáng, độ mờ, đường viền và lớp phủ. Thậm chí còn có một tab Stock cho phép bạn tìm hình ảnh từ Shutterstock để cấp phép và sử dụng trong hình ảnh của mình.

Hiệu ứng và tùy chỉnh Nghệ thuật của Serif Affinity Photo 2021

Nếu bạn đang tạo tác phẩm nghệ thuật, bạn có thể chỉ định thiết bị mục tiêu (web, iPad, v.v.), định dạng màu (RGB, CMYK, LAB) và kích thước canvas. Tuy nhiên, không có mẫu nào giúp bạn thực hiện như những mẫu bạn tìm thấy trong Adobe Photoshop (Gói hàng năm $ 9,99 cho Nhiếp ảnh đám mây sáng tạo, Trả phí hàng tháng tại Adobe) và PaintShop Pro.

Chế độ Ánh xạ tông màu cho phép bạn chọn các vùng của ảnh bằng công cụ sơn lớp phủ hoặc công cụ tô lớp phủ. Công cụ sơn cung cấp tùy chọn Edge Aware hoạt động tốt trong thử nghiệm của tôi. Bạn cũng có thể tạo một lớp mặt nạ dựa trên phạm vi màu sắc hoặc độ sáng — nhưng không phải trong Tông màu ánh xạ Persona.

Bạn cần quay lại Ảnh Persona, thêm một lớp mới, chọn Lựa chọn từ Lớp từ menu Chọn, sau đó nhấp vào bảng điều khiển Lớp, nhấp vào hình thu nhỏ của lớp bằng các phím Shift và Ctrl. Sau đó, bạn nhấp vào Lớp mặt nạ trong tab Lớp trên bảng bên phải. Các chương trình khác giúp tạo và chỉnh sửa mặt nạ độ sáng dễ dàng hơn nhiều.

Công cụ lựa chọn hoạt động tốt, với các tùy chọn để chụp theo các cạnh và các điều chỉnh để tạo lông, làm mịn và khử răng cưa. Công cụ chữa bệnh yêu cầu bạn chọn một khu vực nguồn để thay thế một vết mờ hoặc đối tượng không mong muốn. Nó không phức tạp như các công cụ di chuyển và vá lỗi nội dung của Photoshop.

Liquefy có Persona của riêng nó, nhưng bạn phải chọn một lớp hoặc mặt nạ trước khi có thể sử dụng nó. Trong chế độ này, bạn nhận được 10 công cụ cho phép bạn đẩy và xoay các pixel của hình ảnh.

Một trong những cách sử dụng này, như được trang trợ giúp của Affinity 2021 đánh dấu, là để sửa lại khuôn mặt. Nhưng các công cụ Face-Aware Liquify của Adobe được nhắm mục tiêu tốt hơn nhiều cho việc này, vì chúng thực sự xác định các bộ phận của khuôn mặt và cung cấp các tùy chọn chỉnh sửa hợp lý. Với các công cụ Sở thích, bạn là chính mình.

Công cụ hợp nhất ảnh của Serif Affinity Photo 2021

Công cụ Toàn cảnh không thể ghép một cặp ảnh thử nghiệm được chụp bằng ống kính mắt cá mà Lightroom Classic có thể ghép lại. Affinity _CURRENTYEAR____ cũng thiếu các tùy chọn hợp nhất hình trụ, hình cầu và phối cảnh của Lightroom. Tuy nhiên, nó đã hợp nhất thành công ba bức ảnh iPhone X liền kề được chụp theo hướng dọc trong thử nghiệm của tôi.

Công cụ hợp nhất HDR rất ấn tượng, mặc dù mất nhiều thời gian để hoàn thành các hình ảnh thử nghiệm của tôi — lâu hơn nhiều so với công cụ hợp nhất HDR của Lightroom.

Quá trình này bao gồm làm giảm âm lượng cũng như lập bản đồ giai điệu và căn chỉnh. Khi hoàn tất, bạn sẽ có lựa chọn Đen trắng Tự nhiên, Chi tiết, Mát mẻ, Độ tương phản cao và Kịch tính. Chương trình cũng có thể kết hợp hình ảnh để lấy nét – đặc biệt quan tâm đến những người chụp ảnh vi mô.

Văn bản và Kiểu chữ của Serif Affinity Photo 2021

Affinity Photo 2021 cho phép tôi mở một tệp PSD từ Photoshop và tôi có thể chọn, thay đổi kích thước và di chuyển một hộp văn bản, nhưng không thực sự chỉnh sửa văn bản.

Chương trình có các công cụ văn bản riêng, Văn bản nghệ thuật và Văn bản khung. Cái trước dành cho kiểu hiển thị và cái sau dành cho các mục nhập văn bản dài hơn. Có thể định dạng rất chi tiết, với hàng ngàn phông chữ OpenType theo ý của bạn.

Bạn có thể kiểm soát chữ ghép, nhưng bạn không đạt được mức độ chỉnh sửa glyph mà Illustrator cung cấp. Tuy nhiên, Kerning và theo dõi chi tiết như bạn muốn.

Serif-Affinity-Photo-5

Định dạng ảnh Đầu ra của Serif Affinity Photo 2021

Export Persona cho phép bạn tạo các lát hình ảnh tùy chỉnh, nhưng nó không thực sự có nút Export — bạn phải chọn Tệp > Xuất từ menu, giống như bạn có thể làm trong bất kỳ Persona nào khác.

Bạn có thể xuất tác phẩm của mình dưới dạng PNG, JPEG, GIF, TIFF, PSD, PDF, SVG, WMF hoặc EPS. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn không thể xuất dưới dạng Illustrator .AI. Chương trình cung cấp khả năng kiểm tra mềm và quản lý màu sắc (bao gồm nhập hồ sơ ICC).

Hiệu suất và Trợ giúp trên Serif Affinity Photo 2021

Chương trình hầu hết phản hồi trong quá trình thử nghiệm trên PC thử nghiệm khá mạnh của tôi, Core i7 3,4 GHz với RAM 16GB và bộ xử lý đồ họa Nvidia GeForce GTX 960.

Nhưng một số điều chỉnh mất nhiều thời gian hơn so với các phần mềm khác, chẳng hạn như chỉnh quang sai màu, và thậm chí nhiều hơn nữa, chuyển sang chế độ ánh xạ tông màu.

Đối với tín dụng của nó, nó không bao giờ bị lỗi trong quá trình thử nghiệm, một điều không thể nói đối với một số tiêu đề phần mềm truyền thông đáng ngạc nhiên.

Tôi đánh giá cao rằng Affinity 2021 bao gồm một cửa sổ trợ giúp thực tế trình bày chi tiết tất cả các tính năng của chương trình: nhiều nhà cung cấp đã tuân theo phương pháp không mong muốn của Adobe là khiến bạn trực tuyến để được trợ giúp.

Adobe cũng có một thói quen khó chịu là gửi bạn đến các diễn đàn người dùng, thay vì các tài nguyên trợ giúp chính thức và có liên quan.

Download Serif Affinity Photo 2021 Full Key

0/5 (0 Reviews)
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Comments
Phản hồi Cá Nhân
Xem tất cả bình luận
0
Bạn nghĩ gì về bài viết này, hãy để lại bình luận ngay.x
()
x