Fix Google Drive: Không Download Được File Do Quá Số Lần Tải Trong Ngày

“Sorry, you can’t view or download this file error” là thông báo lỗi mà bạn có thể nhận được khi bạn tải xuống các tập tin trên Google Drive.

Lý do bạn không download được file do quá số lần tải trong ngày. Tập tin được người dùng chia sẻ công khai và có lượng người tải trong ngày quá nhiều, đẩy tập tin đó vượt hạn mức mà Google Drive đặt ra.

Nếu quá nhiều người dùng xem hoặc tải xuống một tập tin, tập tin đó có thể bị khóa trong khoảng thời gian 24 giờ trước khi được cấp quyền xem lại. Thời gian mà một tập tin bị khóa có thể ngắn hơn tuỳ theo Google.

Nếu một tập tin có quá nhiều người quan tâm, bạn có thể mất nhiều ngày hoặc thậm chí lâu hơn mới có thể tải xuống được.

Fix Lỗi Không Download Được File Do Quá Số Lần Tải Trong Ngày

fix-loi-cho-tai-trong-24-gio

Trong trường hợp bạn có thể đợi 24 giờ cho đến khi tập tin được mở lại, thì vẫn có thể có rủi ro. Nếu bạn chưa kịp tải mà tập tin lại bị khoá, bạn sẽ phải đợi 24 giờ nữa. Cứ chờ đợi như vậy không phải là cách, chưa kể bạn cần tải tập tin đó ngay vì đang rất cần.

Có một cách giải quyết cho phép bạn tải tập tin dù có bị báo vượt qua giới hạn 24 giờ của Google Drive. Bạn xem kỹ hướng dẫn và làm theo các bước để tải file Google Drive bị giới hạn.

Nếu không muốn xem video, các bạn có thể đọc các bước hướng dẫn cách tải file khi Google Drive báo chờ sau 24 giờ bên dưới.

  1. Đăng nhập 1 tài khoản Google.
  2. Vào link Google Drive bị báo khoá không cho tải.
  3. Nhấp vào biểu tượng Add to My Drive
cach-tai-file-google-drive
  1. Truy cập vào website của Google Drive.
  2. Nhấp chuột phải vào tập tin muốn tải -> Chọn Make a copy (Tạo bản sao)
fix-loi-tai-file-google
  1. Sau khi copy tập tin mới sẽ có tên dạng Copy of … hoặc Bản sao của …
  2. Nhấp chuột phải vào tập tin mới và chọn Download (Tải xuống) như bình thường.
tai-file-google-drive

Các Lưu Ý Quan Trọng

  1. Trên một trình duyệt chỉ nên đăng nhập một tài khoản Google.
  2. Dung lượng tài khoản Google Drive phải còn đủ để copy tập tin muốn tải. Ví dụ như ở Video trên thì mình đang copy một tập tin có dung lượng 10GB. Nếu tài khoản Google Drive của mình còn dung lượng dưới 10GB như hình dưới thì copy tập tin sẽ bị báo lỗi “Error Creating …
dung-luong-google-drive
  1. Cách khắc phục là bạn nên xoá các tập tin có trong Google Drive để dung lượng còn đủ copy. Nhớ là vào mục Thùng rác (Trash) để xoá hoàn toàn tập tin thì dung lượng mới trống được.

Về cơ bản, các bước trên là tạo ra một bản sao của tập tin bạn cần tải trên tài khoản Google Drive của riêng bạn. Khi bạn đã là chủ sở hữu của tập tin đó thì bạn có thể tải xuống máy tính của mình bất kỳ lúc nào.

Lưu ý rằng vì bạn là chủ sở hữu của tập tin đã sao chép nên cũng sẽ chịu trách nhiệm cho các vi phạm chính sách hoặc các vấn đề khác liên quan đến tập tin đó. Tốt nhất khi bạn đã tải xong thì xoá sạch tập tin đó ra khỏi Google Drive của bạn cho nhẹ người.

Google Drive đã hỗ trợ tải với tốc độ cao, để đạt tốc độ tối ưu các bạn nên cài đặt IDM, tải và cài đặt IDM tại bài biết: IDM – Tải Internet Download Manager – Cài Đặt 1 Click

Chúc các bạn thành công, mọi thắc mắc các bạn có thể bình luận bên dưới.

0 0 bình chọn
Article Rating
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Comments
Phản hồi Cá Nhân
Xem tất cả bình luận
0
Bạn nghĩ gì về bài viết này, hãy để lại bình luận ngay.x
()
x