Fuhlen x100 – Chuột Gaming Giá Rẻ

hoangtao taomaytinh

by Hoàng Tào   -   27/05/2020

fuhlen x100

Ngày phát hành

17/03/2018

Giá

522K

Kích thước

30 * 85 * 40 mm

Trọng lượng

400g

Kiểu kết nối

Wireless

Độ nhạy

2000dpi

 • Phù hợp mọi kiểu cầm chuột
 • Thiết kế đẹp mắt, hầm hố
 • Công tắt 3 chế độ
 • Trang bị pin sạc 1100mAh
 • Độ bền tốt
 • Pin ở mức thấp thì độ nhạy bị ảnh hưởng

ĐÁNH GIÁ

Fuhlen X100 là sản phẩm được sản xuất từ công ty chuyên về công nghệ không dây. Các sản phẩm chuột Fuhlen có thời lượng pin cực tốt và sự ổn định cao. Với tầm giá khoản 522.000 VNĐ cho một con chuột gaming giá rẻ, hỗ trợ không dây và có thời lượng pin trâu thì Fuhlen X100 xứng đáng là không có đối thủ.

91%
SCORE
taomaytinh logo

RATING

RATING

ĐỘ NHẠY


8.7

THỜI LƯỢNG PIN


9.5

ĐỘ BỀN


9.0

KẾT NỐI ỔN ĐỊNH


9.7

GIÁ TIỀN


9.9

THIẾT KẾ VÀ KÍCH THƯỚC


8.0

NÚT BẤM HỖ TRỢ


9.0

THỜI GIAN BẢO HÀNH


9.0

by Hoàng Tào  -  27/05/2020

fuhlen x100
 • Phù hợp mọi kiểu cầm chuột
 • Thiết kế đẹp mắt, hầm hố
 • Công tắt 3 chế độ
 • Trang bị pin sạc 1100mAh
 • Độ bền tốt
 • Pin ở mức thấp thì độ nhạy bị ảnh hưởng

RATING                                                RATING

ĐỘ NHẠY   __________________________       8.7

THỜI LƯỢNG PIN   __________________       9.5

ĐỘ BỀN   ____________________________      9.0

KẾT NỐI ỔN ĐỊNH   __________________      9.7

GIÁ TIỀN   ___________________________      9.9

THIẾT KẾ VÀ KÍCH THƯỚC   _________      8.0

NÚT BẤM HỖ TRỢ   _________________      9.0

THỜI GIAN BẢO HÀNH   _____________      9.0

91%
SCORE
taomaytinh logo

RATING

Fuhlen X100 là sản phẩm được sản xuất từ công ty chuyên về công nghệ không dây. Các sản phẩm chuột Fuhlen có thời lượng pin cực tốt và sự ổn định cao. Với tầm giá khoản 522.000 VNĐ cho một con chuột gaming giá rẻ, hỗ trợ không dây và có thời lượng pin trâu thì Fuhlen X100 xứng đáng là không có đối thủ.

Hôm nay taomaytinh muốn giới thiệu với các bạn con Chuột Không Dây FUHLEN X100, nó không phải là mới vì thực tế nó đã ra đời từ năm 2018 rồi, nhưng mà nó vẫn có một số điểm rất là hữu ích cho các bạn đang xem bài đánh giá của taomaytinh.

Như vậy xin mời các bạn đến với bài viết trải nghiệm Chuột FUHLEN X100.

Với chuột gaming không dây chúng ta thường sẽ quan tâm đến 3 thứ: Độ bền của chuột, Độ nhạy của chuột và tất nhiên là không dây thì quan tâm nhất chính là thời lượng Pin.

Khi đang dùng mà bị hết pin thì rất là khó chịu phải không nào.

Fuhlen Của Nước Nào?

Fuhlen được thành lập ở Bắc Kinh và chính thức bước vào thị trường nội địa vào năm 2010. Đến năm 2011, bộ sản phẩm bàn phím và chuột không dây Fuhlen U79 giữ chức vô địch trong hai năm liên tiếp về doanh số bán hàng.

Với công nghệ chuyên sâu về loại pin siêu tiết kiệm năng lượng, Pin của hãng có thể sử dụng cho tuổi thọ lên đến 3 năm.

Năm 2012, hãng phát triển công nghệ chuột không dây thông minh đầu tiên trên thế giới và tiên phong trong việc phát triển các dòng chuột chơi game cao cấp.

Năm 2014, hãng được cấp bằng sáng chế cho công nghệ bàn phím trợ lực. Cùng với các phát minh đi trước thời đại, Fuhlen đã vươn tầm thế giới trong lĩnh vực sản xuất bàn phím và chuột gaming.

Với phương châm “Đi đầu là chất lượng, phát triển là đổi mới”, Fuhlen luôn bám sát vào sản xuất theo dây chuyền hiện đại, đảm bảo tính nhất quán và chất lượng sản phẩm cao nhất.

Và đến hiện tại, Fuhlen luôn đi đầu trong việc phát triển các tính năng mới để nâng tầm đẳng cấp của những chú chuột máy tính.

Như vậy, nếu chọn mua chuột máy tính thì chọn hãng Fuhlen sẽ luôn đảm bảo được chất lượng của sản phẩm. Đơn giản vì Fuhlen chuyên về sản xuất chuột máy tính.

Đánh Giá Chuột Fuhlen X100

Đập Hộp Chuột Không Dây Fuhlen X100

chuột lightning

Chuột không dây Fuhlen X100 Full Box

Hình trên là vỏ hộp của chuột, chúng ta có thể thấy nó ghi rất rõ thông tin. Con chuột Fuhlen X100 này có RESOLUTION là 2000dpi.

Và mặt sau hộp thì có liệt kê các thành phẩm có trong hộp, và địa chỉ để tải driver chuột không dây Fuhlen X100.

Các bạn mở nắp hộp thì con chuột sẽ hiện ra trông cực kỳ đẹp mắt.

fuhlen x100

 Trọn bộ chuột không dây Fuhlen X100

Ở bên trong chúng ta còn một cái Receiver nữa, một sách hướng dẫn sử dụng. Ở phiên bản cũ sẽ có một đĩa CD để cài driver.

Vì hiện tại thì cũng không còn mấy ai dùng ổ đĩa CD nữa. Nên các bạn chỉ cần tải Driver Chuột Fuhlen X100 ở trên mạng về rồi cài vào là được, link tải mình để đây: https://bit.ly/2QFnzzp

Tải driver về và cài đặt cho chuột thì mình có thể tuỳ chỉnh macro hay đèn led các thứ.

Như mình có nói ở trên thì cái Receiver ban đầu không được để theo con chuột mà để ở trong hộp, nhưng mà khi các bạn rút ra thì các bạn có thể để trong đáy con chuột như thế này.

fuhlen x100

Để Receiver ở mặt dưới chuột

Receiver chuột ở đây là dạng USB, các bạn đặt vào thì nó sẽ tự hút vào thôi. Rất là tiện và không bao giờ sợ bị rơi. Khá là hay.

Thiết Kế Của Chuột Không Dây Fuhlen X100

Mặt dưới của Fuhlen X100 sẽ có 3 miếng feet dạng Teflon.

fuhlen x100

Mặt dưới chuột Fuhlen X100

Con chuột này theo nhà sản xuất thì được thiết kế dành riêng cho những người quen với kiểu cầm chuột Palm Grip, Claw Grip hay là Tip Grip.

cam chuot Logitech G Pro Wireless

Các cách cầm chuột máy tính

Mình thì thuộc kiểu cầm Claw Grip, mình cầm chuột Fuhlen X100 khá là vừa vặn, dáng tay của mình khi cầm chuột thì hơi ngã ra phía sau một chút cho nó thoải mái nhưng nhìn chung thì vẫn là cầm chuột theo kiểu Claw Grip rồi.

Với một người có bàn tay thuộc dạng là hơi to và xù xì giống như mình thì mình thấy rất là vừa.

Ngoài ra thì đây là chuột thiết kế dành cho người thuận tay phải cho nên nó sẽ có một cái gờ để ngón cái ở bên phải như thế này. Các bạn có thể tỳ tay lên để tránh mỏi.

chuột fuhlen

Chuột Fuhlen X100 được thiết kế khá đẹp mắt

Xung quanh 2 bên con chuột nó sẽ có một số những cái lớp sần sần bằng cao su để chống trơn trượt khi di chuột.

Cái thiết kế của Fuhlen X100 thì đúng theo kiểu gaming luôn, nó rất là hầm hố, 2 bên hông được khoét lỗ và có thêm đèn led thông báo.

chuot khong day fuhlen x100

Kiểu dáng hầm hố

Con lăn của chuột không dây Fuhlen X100 cũng có đèn led, và phần đèn led này thì có vài chức năng cũng hay.

Tức là khi mà các bạn điều chỉnh DPI cộng hay trừ thì đèn led của con lăn sẽ nháy theo các nấc mà các bạn tuỳ chọn, có 3 mức DPI mặc định ban đầu là 1000dpi, 1500dpi với 2000dpi.

Với con chuột này các bạn có thể tuỳ chọn bấm lên bấm xuống để tuỳ chỉnh.

Và từng nấc thì sẽ hiển thị tín hiệu đèn khác nhau, ví dụ nấc 1 nó sẽ nháy đèn led 1 lần, nấc 2 nháy 2 lần, nấc 3 nháy 3 lần, rất là dễ phân biệt.

chuột fuhlen

Có nút tuỳ chỉnh DPI

Độ Nhạy Của Chuột Không Dây Fuhlen X100

Ở mặt dưới chuột, ngay bên cạnh chỗ đặt Receiver và ở gần mắt đọc, chúng ta sẽ thấy có một công tắc với 3 chế độ là OFF, Eco mode (chế độ tiết kiệm năng lượng) và Gaming mode.

chuột gaming giá rẻ

Nên để ở chế độ Gaming

Gaming mode thì có cái hình khá là giống cái icon Counter-Strike ngày xưa, nhìn cũng hay hay.

Thực tế khi mình sử dụng chuột, mình không bao giờ chuyển về chế độ Eco mod vì nó ảnh hưởng làm độ nhạy của chuột lightning giảm đi khá nhiều.

Lúc mình di chuột Fuhlen X100 mình cảm thấy không được chính xác cho lắm và cảm giác như là cái Polling Rate nó cũng bị chậm đi.

Phần phản hồi của chuột nó có bị chậm đi 1 chút nên khi mà mình di chuột thì không thoải mái cho lắm.

Cho nên là hầu như mình luôn luôn để ở chế độ Gaming kể cả khi mình sử dụng chỉnh sửa hình ảnh, lướt facebook, hay gõ nội dung, content các thứ.

Thời Lượng Pin Của Chuột Fuhlen X100

Như mình có nhắc đến ở trên thì đối với các dòng chuột không dây thì điều cần quan tâm nhất đó chính là thời lượng pin.

Năng lượng con chuột máy tính Fuhlen mặc dù chỉ để phản hồi mắt đọc, rồi hiển thị đèn led nhưng mà nó được trang bị cục pin lên đến 1100mAh.

chuột gaming giá rẻ

Thời lượng pin đáng ngưỡng mộ

Qua 4 ngày sử dụng thì mình chưa thấy có một vấn đề gì gọi là hết pin hay có dấu hiệu gì cả, mặc dù là lúc mình đem vào sử dụng thì con chuột này không hề đầy pin tức là lúc đó nó chỉ còn khoản 60% pin thôi.

Mình đánh giá thời lượng Pin của Fuhlen X100 là cực kỳ ngon.

Đối với con chuột này, bạn cứ chơi khoản 4 đến 5 ngày thì cắm sạc 1 lần cũng không sao.

Và đặc biệt khi mà Fuhlen X100 có cả chế độ không dây lẫn có dây thì nếu các bạn hết pin đột xuất chỉ cần cắm cáp trực tiếp vào máy tính rồi cứ sử dụng bình thường, không có vấn đề gì cả.

chuột gaming giá rẻ

Có thể vừa sạc vừa sử dụng

Trải Nghiệm Chuột Không Dây Fuhlen X100

Trong quá trình trải nghiệm game thông thường thì mình đã có dùng chuột chơi qua một số tựa game, ví dụ như là CS:GOLOL, hay là Quake Champions thì mình thấy rằng với tựa game như kiểu Quake hay là CS:GO thì chuột đáp ứng rất là tốt.

Kể cả khi mà mình sử dụng súng máy thông thường di qua di lại thì nó rất là nhạy.

Mặc dù lúc mình chơi game thì đang sử dụng không dây và pin thì không đến mức là đầy. Pin chuột chắc chỉ còn khoản 40% thôi nhưng mà độ nhạy của chuột không thay đổi quá nhiều.

chuột chơi game giá rẻ

Trải nghiệm chơi game với chuột gaming giá rẻ Fuhlen x100

Nhưng mình có một lưu ý là nếu mà các bạn để pin của bất cứ chuột không dây nào mà còn tầm khoảng từ 10 đến 20% thì độ nhạy của chuột sẽ có một chút vấn đề. Vì vậy khi sử dụng chuột không dây thì hãy luôn nhớ là đảm bảo chuột có thời lượng Pin cao một chút.

Khi mà mình chơi LOL ở DPI cao nhất là 2000 dpi.

Và lúc mà mình muốn macro skill thật sự chính xác giữa một bày lính và hero chạy qua chạy lại thì khá là nhiều trường hợp mình cảm thấy khó chịu khi mà độ chính xác của chuột không thật sự như mình mong muốn,

Mình macro skill nó không chuẩn xác cho lắm. Đó là chỉ riêng với LOL mà thôi. Còn đối với game CS:GO hay là những tựa game khác thì mình thấy khá là bình thường.

Có lẽ là bởi vì mình bắn súng rất là gà cho nên mình di chuyển tầm ngắm không chuẩn xác lắm, còn nếu bạn nào mà thật sự cần một độ chính xác rất cao như game thủ chuyên nghiệp thì các bạn sẽ phải lưu ý điều này.

Bởi vì khi mà mình chơi LOL mà mình muốn macro skill chính xác nó không thật sự thoả mãn minh.

Còn về phần độ bền của chuột không dây Fuhlen X100 thì không cần phải lăng tăng nhiều, vì nhà sản xuất hỗ trợ chế độ bảo hành lên đến 12 tháng.

Theo nhiều phản hồi từ người sử dụng thì từ lúc họ mua là năm 2018 thì đến giờ họ vẫn dùng con chuột này, hiện chưa có ý định đổi con chuột khác và mình cũng vậy.

Kết Luận

Vừa rồi là những cái trải nhiệm của mình đối với con chuột không dây Fuhlen X100.

Mình nghĩ là bây giờ cũng đến thời điểm hãng đã ra những con chuột tốt hơn nhưng mà mình vẫn muốn chia sẻ với các bạn.

Có thể đợt tới Fuhlen sẽ ra một bản nâng cấp cải tiến hơn nhưng mà dẫu sao với tầm giá khoản 522.000 VNĐ cho một con chuột chơi game giá rẻ, hỗ trợ không dây và có thời lượng pin trâu thì Fuhlen X100 xứng đáng là không có đối thủ.

chuột chơi game giá rẻ

Đừng so sánh Fuhlen X100 với chuột văn phòng

Các bạn đừng so sánh chuột gaming với những con chuột văn phòng thông thường.

Độ phản hồi chuột văn phòng không bao giờ bằng những con chuột gaming như thế này, khác nhau rất là nhiều nha.

Cho nên là mình hy vọng rằng sau bài viết này mình có thể giới thiệu đến các bạn thêm sự lựa chọn khác cho quá trình sử dụng hay là chơi game.

Bài viết tới đây là hết rồi nếu có thắc mắc các bạn cứ để lại bình luận bên dưới nha.

Check Giá

fuhlen x100

Fuhlen X100

CHUỘT KHÔNG DÂY

shop taomaytinh
shop taomaytinh mobile
0/5 (0 Reviews)
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Comments
Phản hồi Cá Nhân
Xem tất cả bình luận
0
Bạn nghĩ gì về bài viết này, hãy để lại bình luận ngay.x
()
x