Gần 10.000 người theo dõi chuyến bay chở linh cữu danh hài Chí Tài

Khoảng 14h 13/12 (giờ địa phương) – tức 8h 14/12 (giờ Việt Nam), thi hài của nghệ sĩ Chí Tài đã được đưa tới nhà quàn Peek Family Home ở bang California (Mỹ). Trước đó, chuyến bay đưa thi thể cố nghệ sĩ đã hạ cánh ở sân bay Los Angeles vào 8h05 sáng cùng ngày.

Hành trình đưa thi hài nghệ sĩ Chí Tài sang Mỹ được người thân, đồng nghiệp và fan hâm mộ liên tục theo dõi. Trên Flightradar24 – ứng dụng theo dõi các chuyến bay quốc tế, chuyến bay số hiệu KE17 của Korean Air, chở linh cữu cố nghệ sĩ từ Seoul đến Los Angeles có gần 10.000 lượt theo dõi. Đây là con số rất cao so với những chuyến bay bình thường.

chuyen-bay-nghe-si-chi-tai
Chuyến bay chở linh cữu nghệ sĩ Chí Tài từ Seoul sang Los Angeles có gần 10.000 lượt theo dõi. Ảnh: Mariano Sperzagni/Facebook.

Trên nhóm thảo luận của người dùng Flightradar24, tài khoản Facebook tên Mariano Sperzagni sống tại Mỹ đã đặt câu hỏi về lượt tìm kiếm cao bất thường của chuyến bay KE17.

“Chuyến bay này có gì đặc biệt? Tại sao gần 10.000 người đang theo dõi chuyến này?”, Sperzagni thắc mắc. Có người cho rằng chuyến bay đang chở một nhóm nhạc nổi tiếng. Trong phần bình luận, nhiều tài khoản giải thích chuyến bay chở một nghệ sĩ đã qua đời tại Việt Nam.

“Chuyến bay đang chở một danh hài huyền thoại của Việt Nam”, tài khoản Anh Kiet bình luận. Người dùng tên Ly cũng giải thích chuyến bay mang theo “tiếng cười và tuổi thơ” của biết bao người Việt.

Chiều 9/12, danh hài Chí Tài qua đời ở tuổi 62 sau cơn đột quỵ. Được sự ủy quyền từ gia đình, nghệ sĩ Hoài Linh và Việt Hương chủ trì lễ tang tại Việt Nam. Lễ viếng nghệ sĩ Chí Tài diễn ra từ 10h đến 17h 12/12. Lễ di quan diễn ra vào khoảng 17h30 cùng ngày. Sau đó, linh cữu nghệ sĩ được di chuyển ra sân bay Tân Sơn Nhất để đưa sang Mỹ, quá cảnh tại Seoul.

Sau khi tiếp nhận linh cữu từ sân bay Los Angeles, nhà quàn đã đưa thi hài nghệ sĩ Chí Tài vào khu nội bộ để kiểm tra dịch tễ. Đến 15/12, ca sĩ Phương Loan (vợ danh hài) và ông Chí Thiện (anh trai) sẽ đại diện gia đình đến nhà quàn để nhận dạng thi thể.

Lễ viếng nghệ sĩ Chí Tài sẽ diễn ra tại Công đoàn giáo xứ Thánh Linh, lễ an táng dự kiến diễn ra vào chiều ngày 19/12 (giờ địa phương).

0/5 (0 Reviews)
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Comments
Phản hồi Cá Nhân
Xem tất cả bình luận
0
Bạn nghĩ gì về bài viết này, hãy để lại bình luận ngay.x
()
x