Cách truy cập God Mode Windows 10

Tổng Quát:

Thay vì phải sử dụng Settings hay Control Panel, bạn có thể kích hoạt thư mục ẩn God Mode Windows 10 chứa toàn bộ công cụ quản lý hệ thống của Windows. Theo PCWorld thì God Mode được bổ sung từ Windows Vista ra mắt năm 2007 và hiện tại vẫn có mặt trên các phiên bản mới hơn như Windows 8, 10 và 11.

god-mode-windows-10

#1. God Mode Là Gì?

God Mode hay còn gọi là Windows Master Control Panel – một thư mục ẩn chứa các thiết lập, công cụ hệ thống của hệ điều hành Windows. Từ cửa sổ God Mode, bạn có thể truy cập thẳng vào 1 số cài đặt hay công cụ, giúp tiết kiệm thời gian thay vì phải đi qua từng mục trong Settings hay Control Panel thông thường.

Trong thư mục God Mode, người dùng có thể truy cập hơn 200 thiết lập, công cụ hệ thống như Task Manager, Device Manager, đổi múi giờ, trình chống phân mảnh ổ cứng… Chúng đều có trong Settings hoặc Control Panel, tuy nhiên khi bạn truy cập từ God Mode sẽ nhanh chóng hơn.

Các công cụ được chia theo từng nhóm như quản trị hệ thống, quản lý thiết bị in ấn, chỉnh thời gian. Phía trên cửa sổ còn có thanh tìm kiếm để tìm nhanh công cụ mong muốn. Bạn còn có thể tạo phím tắt cho các công cụ rồi đặt ra ngoài desktop để truy cập nhanh hơn.

Tạo thư mục God Mode không ảnh hưởng đến hiệu năng của hệ thống. Tuy nhiên, bạn nên bỏ qua các tùy chọn nếu không biết rõ tác dụng của từng công cụ. Khi không còn nhu cầu sử dụng, bạn có thể xóa thư mục God Mode mà không gây ảnh hưởng đến những thiết lập.

#2. Cách Truy Cập God Mode Windows 10/11/8

Bước 1: Nhấp chuột phải vào không gian trống trên desktop

Bước 2: Chọn New > Bấm Folder

Bước 3: Đổi tên thư mục mới tạo thành GodMode.{ED7BA470-8E54-465E-825C-99712043E01C}

Bước 4: Nhấn Enter > Biểu tượng thư mục sẽ đổi thành icon của Control Panel > Bạn mở God Mode và trải nghiệm.

5/5 (1 Review)
5 1 bình chọn
Article Rating
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Comments
Phản hồi Cá Nhân
Xem tất cả bình luận
0
Bạn nghĩ gì về bài viết này, hãy để lại bình luận ngay.x
()
x