Google Chrome Thủ Thuật và Mẹo Trong Win: Hữu Ích và Tiện Lợi

google-chrome-thu-thuat-va-meo

Dùng để lướt web không phải là chức năng duy nhất của Google Chrome. Bạn cũng có thể sử dụng nó để thực hiện một số thứ và cài đặt nhiều cái để giúp công việc của bạn trở nên đơn giản hơn hay hiệu quả hơn nhiều.

Taomaytinh sẽ cho bạn biết một số mẹo và thủ thuật của Google Chrome trong bài viết này. Và bạn có thể xem được nhiều thủ thuật hữu ích khác trong website TaoMayTinh.

Google Chrome là một trong những trình duyệt web phổ biến nhất cho hệ điều hành Windows.

Bạn có thể sử dụng nó để truy cập một trang web và bạn cũng có thể sử dụng nó để làm nhiều việc khác như làm việc với tab, lưu trang web dưới dạng PDF, ghim các tab và hơn thế nữa.

Và còn một số chức năng khác mà bạn có thể chưa biết về Google Chrome. Trong bài viết này, taomaytinh sẽ chỉ cho bạn một số mẹo và thủ thuật Google Chrome.

#1. Ghim Tabs trong Google

Khi bạn mở nhiều tab bằng Chrome, sẽ rất khó để xem tất cả trang web đang hoạt động cùng một lúc.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể nhấp chuột phải vào tab và chọn Pin từ menu bật lên để làm cho tab được thu nhỏ thành biểu tượng favicon ở góc trái phía trên trình duyệt.

google-chrome-thu-thuat-va-meo-1

Thực hiện thao tác này cho tất cả các tab. Sau đó, bạn có thể nhìn thấy rồi truy cập chúng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nếu bạn muốn biến tab thành bình thường, bạn cần nhấp chuột phải vào tab và chọn Unpin.

#2. Bookmark 1 Website với Favicon

Khi bạn đánh dấu một trang web, nó cũng sẽ lưu văn bản kèm theo. Đây thật sự là một sự lãng phí không gian. Vì vậy, bạn nên chọn cách bookmark website bằng Favicon.

Để thực hiện công việc này, bạn có thể mở trang web bạn đã đánh dấu, nhấn vào dấu sao ở góc phải phía trên trình duyệt và sau đó xóa văn bản trong phần Name. Sau đó, nhấn Done để lưu thay đổi.

google-chrome-thu-thuat-va-meo-2

#3. Xóa Password PDF với Chrome

Đôi khi, bạn đặt mật khẩu cho tập tin PDF của mình. Nếu bạn muốn chia sẻ nó với người khác mà không cần mật khẩu, bạn có thể sử dụng Google Chrome để xóa pass file PDF.

Hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Kéo và thả file PDF của bạn vào Chrome và nhập mật khẩu để mở tệp.

Bước 2: Nhấn CTRL + P để mở hộp thoại In.

Bước 3: Nhấp vào Destination và chọn Save as PDF từ danh sách xổ xuống.

google-chrome-thu-thuat-va-meo-3

Bước 4: Nhấn Save để lưu file PDF.

Sau đó, bạn có thể gửi file PDF mới save này cho người khác mà không cần đính kèm mật khẩu.

#4. Xem Lại Các Trang Được Xem Gần Đây Nhất trong Chrome

Bạn có thể sử dụng tính năng History của Chrome để xem lịch sử duyệt web mà bạn đã truy cập.

Ngoài ra, còn một cách đơn giản khác để xem các trang web được xem gần đây: bạn chỉ cần nhấp chuột trái và giữ vào nút quay lại của Chrome để xem trang bạn đã mở trong cùng một tab.

google-chrome-thu-thuat-va-meo-4

#5. Tìm kiếm Văn bản đã chọn bằng cách Kéo vào Chrome

Nếu bạn muốn tìm kiếm một đoạn văn bản khi đang đọc một bài viết bằng Chrome, bạn có thể chọn văn bản và kéo văn bản vào thanh địa chỉ hoặc Omnibox của trình duyệt Chrome để tìm kiếm trực tiếp.

google-chrome-thu-thuat-va-meo-5

#6. Lưu Trang Web dưới dạng PDF Chrome

Nếu bạn muốn lưu trang web dưới dạng PDF, bạn có thể trực tiếp làm điều đó với Chrome: Tại trang muốn lưu, bạn nhấn CTRL + P, sau đó bạn có thể sử dụng các bước tương tự được đề cập ở mẹo #3 để lưu trang web dưới dạng PDF.

#7. Truy Cập Các Trang Được Lưu Trong Bộ Nhớ Cache qua Chrome

Chắc bạn cũng biết sẽ mất kha khá thời gian để load lại một trang web. Khi mở trang web lên thường khá lâu, đặc biết với những website nhiều hình ảnh, giờ thì bạn có thể xem các trang được lưu sẵn trong bộ nhớ cache.

Để thực hiện thao tác này, bạn chỉ cần mở Chrome, nhập cache:(website) vào thanh địa chỉ và nhấn Enter. Sau đó, bạn có thể xem phiên bản lưu trữ mới nhất của trang web cụ thể đó.

google-chrome-thu-thuat-va-meo-6

#8. Kích hoạt Không theo dõi trong Chrome

Chrome có dữ liệu trang web mà bạn đã truy cập và đó là lý do tại sao bạn thường nhận được quảng cáo mà bạn quan tâm. Nếu bạn không muốn xem quảng cáo, bạn có thể bật tùy chọn Do Not Track trong Chrome.

Bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Chrome.

Bước 2: Vào Settings > Privacy and security > Cookies and other site data.

Bước 3: Tìm tuỳ chọn Send a “Do Not Track” request with your browsing traffic và bật nó lên.

Bước 4: Nhấn Confirm.

google-chrome-thu-thuat-va-meo-7

#9. Ghi chú bằng Chrome

Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome thì bạn có thể ghi chú trực tiếp mà không cần cài thêm tiện ích. Bạn mở Chrome lên, copy & paste data:text/html,<html contenteditable> vào thanh địa chỉ, rồi nhấn Enter.

Sau đó, bạn ngay một trang giấy trắng để ghi chú mọi thứ giống như Notepad.

google-chrome-thu-thuat-va-meo-8

Hãy Bookmark lại những thủ thuật này. Có lẽ, bạn sẽ cần sử dụng chúng vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.