Hướng dẫn Cách tạo Shortcut Chế Độ Ẩn Danh

cach-tao-shortcut-che-do-an-danh

Chế độ ẩn danh (Incognito Mode) là cách tốt để duyệt web riêng tư và hầu như tất cả các trình duyệt đều hỗ trợ tính năng này. Nhưng bạn đã biết cách tạo Shortcut cho chế độ ẩn danh của trình duyệt Chrome để có thể truy cập vào chế độ ẩn danh mỗi khi mở trình duyệt chưa? Xem ngay hướng dẫn của Tào Máy Tính nhé.

cach-tao-shortcut-che-do-an-danh

Chế Độ Ẩn Danh của Chrome là gì?

Google Chrome, một trình duyệt web đa nền tảng do Google phát triển, được phát hành lần đầu tiên vào năm 2008. Nó có sẵn trên nhiều hệ điều hành khác nhau, bao gồm Microsoft Windows, Linux, macOS, iOS và Android.

Với trình duyệt này, người dùng có thể xem được nhiều thông tin với các nguồn dữ liệu dưới dạng văn bản, hình ảnh và video. Thông thường, khi bạn đang sử dụng trình duyệt, Chrome sẽ lưu nhiều thông tin khác nhau về các trang web mà bạn đã lướt qua, bao gồm lịch sử duyệt web, cookie, dữ liệu trang web, mật khẩu đăng nhập, và nhiều thứ khác nữa.

Nếu bạn muốn duyệt web ở chế độ riêng tư để ngăn người khác đụng vào PC/Laptop của bạn rồi xem lại lịch sử các hoạt động mà bạn đã từng dùng, thì bạn nên sử dụng trình duyệt ở Chế độ ẩn danh. Ở chế độ như này, Chrome sẽ không lưu các thông tin sau:

  • Lịch sử duyệt web.
  • Cookies và dữ liệu website.
  • Thông tin khi nhập vào các biểu mẫu như tên đăng nhập, mật khẩu.

Bạn cần chú ý rằng một số người vẫn có thể kiểm tra hoạt động của bạn, chẳng hạn như các trang web bạn truy cập, chủ doanh nghiệp hoặc trường học và nhà cung cấp dịch vụ internet bạn đang sử dụng.

Hướng dẫn Cách tạo Shortcut Chế Độ Ẩn Danh

Bình thường, bạn có thể bật chế độ ẩn danh trên Chrome bằng cách sử dụng tổ hợp phím: Shift + Ctrl + N. Thao tác này sẽ gọi một cửa sổ ẩn danh mới. Để thoát chế độ này, bạn chỉ cần tắt trình duyệt ẩn danh là được.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn cần sử dụng trình duyệt Chrome ở chế độ ẩn danh thường xuyên, khá là bất tiện khi bạn phải thao tác 2 bước: mở Chrome ở chế độ bình thường rồi phải dùng phím tắt để mở chế độ ẩn danh.

May mắn thay, bạn có thể tạo Shortcut cho chế độ ẩn danh của Chrome để giải quyết vấn đề. Với cách này, bạn chỉ cần tạo lối tắt trên màn hình để chạy Chrome ở chế độ ẩn danh.

Nào, cùng làm theo các bước dưới đây nhé.

Bước 1: Nhấn Win + E để mở File Explorer. Sau đó, chọn đường dẫn đến thư mục cài đặt Google Chrome. (C:Program FilesGoogleChromeApplication)

Bước 2: Nhấp chuột phải vào tập tin Chrome.exe và chọn Send to > Desktop (create shortcut).

Bước 3: Ra màn hình desktop và nhấp chuột phải vào shortcut Chrome bạn vừa tạo ở bước 2 > chọn Properties.

Bước 4: Khi cửa sổ Properties bật lên, bạn sẽ chọn vào tab Shortcut. Bây giờ, bạn chỉ cần thêm dòng chữ –incognito vào cuối hộp thoại Target.

Mẹo: phải có hai dấu gạch ngang trước chữ incognito và phía trước hai dấu gạch ngang phải có khoảng cách

shortcut-che-do-an-danh-chrome

Bước 5: Nhấn ApplyOK để lưu lại. Nếu có một cửa sổ bật lên yêu cầu quyền administrator, nhấn Yes hoặc Continue để đồng ý.

Từ lúc này, bạn có thể nhấp đúp vào Shortcut Chrome vừa mới tạo là có thể mở trực tiếp Chế độ ẩn danh.

Nếu bạn muốn mở 1 website cụ thể ở chế độ ẩn danh khi nhấp đúp vào Shortcut, bạn chãy thêm URL của nó sau tham số –incognito vào hộp thoại Target, như hình dưới đây:

shortcut-che-do-an-danh-taomaytinh

Mẹo: giữa thuộc tính —incognito URL phải có khoảng cách

0/5 (0 Reviews)
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Comments
Phản hồi Cá Nhân
Xem tất cả bình luận
0
Bạn nghĩ gì về bài viết này, hãy để lại bình luận ngay.x
()
x