Bài 17: Checklist 9 Việc Cần Làm Với Website Kiếm Tiền Bằng Affiliate Marketing

lam-website-kiem-tien-bang-affiliate-marketing

Chào mừng các bạn quay trở lại với khoá học tiếp cận Affiliate Marketing một các dễ dàng và thực tế. Và trong bài học ngày hôm nay, taomaytinh sẽ hướng dẫn cho mọi người Checklist 9 việc cần làm với website kiếm tiền bằng Affiliate Marketing.

Xuyên suốt khoá học này thì taomaytinh đã đề cập rất nhiều lần về vấn đề khi làm Affiliate Marketing thì các bạn cần xác định là chúng ta nên xây dựng cho mình một website. Vì khi mà website của các bạn đã phát triển lên rồi thì các bạn sẽ có thể gia tăng thu nhập của mình một cách bền vững với mô hình Affiliate Marketing này.

Nếu như các bạn là người mới bắt đầu thì các bạn có thể thử sức làm ở thị trường Việt Nam trước. Vì vậy checklist này của taomaytinh sẽ hướng dẫn các bạn xây dựng một website làm Affiliate Marketing ở Việt Nam.

Và đồng thời trong bài viết ngày hôm nay, taomaytinh cũng sẽ cho mọi người thấy Case study về sản phẩm đã làm SEO lên top trong vòng 2 tháng. Bắt đầu thôi nào!

#1. Chọn Nơi Làm Affiliate Marketing

Có nghĩa là bạn cần phải chọn Network nào mà bạn muốn tham gia làm Affiliate Marketing.

#2. Xác Định Ngách

Bước 1 và bước 2 các bạn có thể hoản đổi qua lại với nhau, nghĩa là bạn làm bước nào trước cũng được.

Network Nên Tham Gia

 • Accesstrade: Có nhiều chiến dịch đa dạng.
 • AdFlex: Thuần về những ngách làm đẹp, lão hoá, giảm cân, sinh lý, phong thuỷ, trị xương khớp, trị rụng tóc, …
 • Ecomobi: Taomaytinh chưa chạy thử bao giờ, nhưng taomaytinh thấy nhiều Publisher khác làm ở Network này, nên Network này cũng uy tín.

#3. Tìm Sản Phẩm Ngách Đó Để Quảng Bá

Nghĩa là chúng ta sẽ chọn chiến dịch nào mà chúng ta muốn quảng bá thì chúng ta sẽ đăng ký sản phẩm của chiến dịch đó.

Sau khi đã hoàn thành 3 bước trên thì các bạn đã có ý tưởng rõ ràng nhất trong đầu của mình.

 • Tôi sẽ xây dựng website của tôi về ngách này
 • Tôi sẽ lấy link Affiliate ở Network này để đi quảng bá
 • Tôi sẽ chọn sản phẩm này trong ngách trên để tôi tập trung vào SEO

#4. Xây Dựng Website Bằng WordPress

Dù cho bạn là người chưa biết gì về lập trình hoặc chưa làm website bao giờ thì các bạn vẫn có thể làm được. Chỉ cần các bạn cố gắng mày mò một chút thôi.

Xem thêm video hướng dẫn thiết kế website chuẩn SEO từ A – Z

Trong phạm vi khoá học này mình sẽ không đi sâu vào việc xây dựng website bằng wordpress, vì nó sẽ tốn rất là nhiều thời gian. Nên bạn nào chưa biết làm thì dành một chút thời gian để xem video phía trên nha.

Lưu ý:
Khi xây dựng website thì các bạn cần lựa chọn tên miền cho website của chúng ta trước. Vậy thì lựa chọn tên miền thế nào là phù hợp?

Hai hướng lựa chọn tên miền

Có 2 hướng để các bạn lựa chọn thương hiệu

Tên miền theo ngách

 • Chỉ nên chọn tên miền theo ngách khi ngách đó có thể phát triển lên những ngách có liên quan khác nhau
 • Ngách phải thật sự đủ lớn để bạn có thể phát triển nhiều nội dung khác nhau liên quan tới lĩnh vực đó mà chúng ta không sợ nó ảnh hưởng đến việc phát triển website sau này
 • Ví dụ: https://yeuchaybo.com/

Tên miền chung chung

 • Tên miền có thể không liên quan gì đến các sản phẩm bạn muốn quảng bá
 • Điểm mạnh: phát triển được nhiều nội dung khác nhau trên website
 • Bạn phải chấp nhận sau này website của bạn sẽ không liên quan tới đối tượng cụ thể nào
 • Ví dụ: https://danhgialon.com/

Dù cho các bạn chọn tên miền hay tên thương hiệu như thế nào, thì các bạn cũng cần phải lưu ý: phải phát triển nội dung theo từng sản phẩm, từng ngách nhỏ trước.

#5. Nghiên Cứu Từ Khoá Cho Website

Đây là công việc các bạn cần phải bắt tay vào làm ngay, sau khi đã xây dựng được một website cho mình.

Các bạn cần phải dành thật sự nhiều thời gian để nghiên cứu từ khoá. Vì đây là tiền đề để bạn có thể phát triển tất cả những nội dung website sau này. Cho nên mọi người chú ý và nên xem lại bài học về Nghiên cứu từ khoá của taomaytinh để nắm rõ cách mà các bạn sẽ làm.

Các bước làm nghiên cứu từ khoá

Bước 1: Search từ khoá muốn phát triển > Dùng công cụ Google Keyword Planner hoặc KWFinder.

Bước 2: Xuất tất cả từ khoá tìm được ra file excel > Mở file excel đã tải về và các bạn nên dán vào Google Sheets để tiện cho việc sử dụng ở nhiều máy tính khác nhau. Xoá các cột không cần thiết, chỉ cần để lại cột Keyword và cột Lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng

Bước 3: Gom những từ khoá chung chủ đề lại với nhau > Tự phân tích chủ đề của từng từ khoá bằng cách: từ đặt mình vào vị trí của khách hàng, nếu mình là khách hàng thì mình đang muốn tìm thông tin gì khi search từ khoá đó. Sau khi đã gom và lọc các từ khoá, các bạn sẽ có được một list tương tự như hình dưới:

lam-website-kiem-tien-bang-affiliate-marketing-2
Lọc Từng Từ Khoá Theo Các Chủ Đề Khác Nhau

Bước 4: Chọn 1 chủ đề Buyer Keyword để bắt đầu viết bài > Chọn từ khoá có Lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng cao nhất + độ dài từ 4 chữ trở lên làm từ khoá chính. Tất cả những từ khoá còn lại sẽ là từ khoá phụ trong bài viết.

Cách Sử Dụng Ahrefs

Song song với việc nghiên cứu từ khoá, các bạn có thể làm nghiên cứu đối thủ. Có rất nhiều thứ khác nhau để có thể phân tích đối thủ của mình và taomaytinh sẽ sử dụng công cụ Ahrefs để phục vụ cho việc phân tích đối thủ.

Các Bước Phân Tích Bài Viết Của Đối Thủ Với Ahrefs

Bước 1: Dùng từ khoá chính ở trên lên Google search > Mục đích là để các bạn có thể biết được đối thủ của các bạn là ai trên top 10 Google.

Bước 2: Chọn đối thủ theo thứ tự từ 1 đến 10 > Ở bài học trước, taomaytinh đã hướng dẫn các bạn cách viết content để vượt trội hơn đối thủ của mình. Các bạn có thể xem lại bài Phân Tích Và Lên Kế Hoạch Làm Affiliate Marketing. Vì vậy ở bước này, taomaytinh sẽ giả sử content của bạn đã tốt hơn đối thủ rồi nha. Giờ thì taomaytinh chỉ hướng dẫn cách để các bạn vượt qua đối thủ trong SEO thôi.

Bước 3: Tra cứu đối thủ trên Ahrefs > Copy đường link bài viết của đối thủ > Dán đường link bài viết của đối thủ vào khung tìm kiếm của Ahrefs.

Bước 4: Các thông số cần quan tâm

 • Backlink: đối thủ có bao nhiêu backlink. Bài viết nào càng có nhiều backlink tốt và có giá trị trỏ về thì bài viết đó sẽ có lợi thế hơn những bài viết khác.
 • Referring domains: đối thủ có bao nhiêu domains trỏ về.

Đọc thêm: Referring domains là gì?

Bước 5: Nhấp vào Backlink của đối thủ > Truy cập thẳng vào backlink của đối thủ xem nguồn được dẫn từ trang nào, từ topic nào > Để biết backlink có mạnh hay không, bạn sẽ xem chỉ số ở mục DR trên Ahrefs. Số DR càng cao là backlink càng mạnh > Việc của các bạn là cố gắng kiếm một backlink tương tự như đối thủ.

Bước 6: Kiểm tra hết backlink của 10 đối thủ > Vào từng trang ở trong top 10 về từ khoá chúng ta đang viết. Những trang đó có backlink nào trỏ về. Cố gắng có được hết tất cả backlink tốt và mạnh giống 10 đối thủ.

LƯU Ý

1

Các bạn sẽ cố gắng có được càng nhiều backlink chất lượng càng tốt. (Backlink chất lượng chỉ đo bằng chỉ số DR là được)

2

Các bạn tuyệt đối không đi spam backlink, các bạn phải cung cấp được giá trị cho người đọc thì backlink mới có giá trị.

3

Các bạn đi spam backlink thì rất có thể bị google phạt.

4

Cố gắng tăng tỷ lệ Referring domains lên. Để tăng được thì bạn cần phải có các backlink chất lượng được Google index.

5

Để có được Referring domains thì các bạn phải tạo một bài viết hay một topic có nội dung tương tác từ domain đó, trong bài viết hay topic đó bạn sẽ chèn một liên kết dẫn đế website của bạn (liên kết này gọi là backlink).

6

Một bài viết chỉ cần 1 backlink trỏ về từ domain đó là được.

Các Bước Phân Tích Cả Website Của Đối Thủ

Bước 1: Nhập domain của đối thủ vào Ahrefs > Nếu phân tích website tổng thể, các bạn chỉ cần tập trung vào Referring domains.

Bước 2: Nhấp vào chỉ số Referring domains để kiểm tra > Lọc ra tất cả những Referring domains trên toàn website của đối thủ. Tổng hợp tất cả domain đó lại và cố gắng có được 1 backlink từ mỗi domain như vậy về website của mình.

Bước 3: Kiểm tra đối thủ có được Referring domains đó như thế nào?> Các bạn sẽ nhấp vào những con số ở tab Links to target trên Ahrefs để xem backlink được đối thủ tạo ra như thế nào. Việc của các bạn là làm sao để có được các banklink chất lượng giống như đối thủ. Nhớ là bạn phải cố gắng thảo luận, cung cấp cho người dùng giá trị. Tuyệt đối không được spam link lung tung rất dễ bị Google phạt.

Bước 4: Kiểm tra Top Pages > Ở đây các bạn sẽ xem được tất cả những bài viết nào trên website đối thủ có được lượng traffic cao nhất.

Bước 5: Những thông số cần quan tâm ở Top Pages

 • Traffic: tổng lượng người dùng truy cập vào 1 bài viết của đối thủ
 • Keywords: tất cả những từ khoá trong bài viết đó được người dùng tìm kiếm và có hiển thị trên Google. Cột Position sẽ cho bạn biết được từ khoá đó khi được search thì bài viết sẽ hiển thị ở top mấy trên Google.
 • Top keyword: từ khoá mang lại nhiều traffic nhất cho bài viết đó.

Bước 6: Đánh giá xem bạn có thể cạnh tranh với đối thủ hay không? > Nhập từ khoá bạn đang muốn sử dụng để làm nội dung cho website vào khung tìm kiếm > Ahrefs sẽ show ra những bài viết đối thủ đã làm liên quan tới từ khoá giống bạn > Các bạn tìm thử xem trong website của đối thủ có bao nhiêu bài viết liên quan tới ngách bạn đang chọn > Bạn sẽ nghiên cứu và chọn lọc ra những nội dung mà bạn có thể làm để phát triển bài viết.

lam-website-kiem-tien-bang-affiliate-marketing-3

Bước 7: Ahrefs giúp bạn biết được đối thủ của bạn là ai > Nhập domain của bạn lên khung tìm kiếm và chọn Competing domains > Bạn sẽ lấy những domain của đối thủ để tiếp tục phân tích lại từ bước 1 > Cứ thế thì các bạn càng phân tích ra được những đối thủ khác.

lam-website-kiem-tien-bang-affiliate-marketing-4

Sử Dụng Công Cụ Content Gap Của Ahrefs

Cách Dùng Thứ Nhất

Bước 1: Dùng Competing domains để xem đối thủ của bạn là ai > Chỉ nên chọn các đối thủ vừa tầm với website của bạn. Không nên chọn đối thủ vượt “lực chiến” của bạn quá cao.

Bước 2: Ghi chú đối thủ cần phân tích ra notepad > Bạn chọn ra 3 đối thủ vừa sức để mình có thể đánh bại.

Bước 3: Vào Content Gap trên Ahrefs > Nhập website của bạn và của đối thủ như hình > Công cụ này sẽ phân tích cho bạn biết, những từ khoá nào mà khi khách hàng search Google thì đối thủ của bạn xuất hiện vì đối thủ của bạn có từ khoá đó trong khi website của bạn không xuất hiện do website của bạn không có từ khoá đó.

lam-website-kiem-tien-bang-affiliate-marketing-5

Bước 4: Mục đích của cách dùng thứ nhất

 • Giúp bạn biết được, website của bạn đang thiếu những nội dung gì.
 • Đối thủ của bạn đang có những nội dung đó, và đối thủ đang nằm trên top Google về những từ khoá đó.
 • Bạn sẽ phân tích xem website của mình có cần phát triển các nội dung tương tự đối thủ hay không.
Cách Dùng Thứ Hai

Bước 1: Tìm kiếm từ khoá bạn đang SEO trên Google search > Tìm các đối thủ có thứ hạng cao hơn bạn ở top 10 của Google.

Bước 2: Copy đường link các bài viết của đối thủ > Bạn sẽ dán các đường link bài viết của đối thủ vào Content Gap.

Bước 3: Lưu ý ở bước này bạn sẽ dán cả link của bài viết đối thủ vào, không phải như phần thứ nhất bạn chỉ dán domain của đối thủ > Giúp bạn biết được, bài viết hiện tại của bạn, so với bài viết của đối thủ thì họ xếp hạng được thêm những từ khoá nào mà bài viết của bạn không xếp hạng.

lam-website-kiem-tien-bang-affiliate-marketing-6

Bước 4: Kết quả

 • Ahrefs sẽ show ra những từ khoá mà bài viết của bạn không được xếp hạng trên Google mà đối thủ của mình lại được xếp hạng.
 • Bạn sẽ cố gắng chèn những từ khoá trong kết quả vào trong nội dung bài viết của mình.

LƯU Ý KHI CHÈN TỪ KHÓA VÀO BÀI VIẾT
Phải chèn từ khoá ở những vị trí có nghĩa. Không được chèn một cách gượng ép. Cố gắng chèn từ khoá vào và thêm nội dung để câu cú có nghĩa rõ ràng.

Ngoài những tính năng trên thì công cụ Ahrefs còn khá nhiều những tính năng khác. Và bạn nên xem thêm Blog của Ahrefs để biết được các thủ thuật khi sử dụng Ahrefs. Mình khuyên mọi người nên đọc và xem qua các hướng dẫn của Ahrefs, rất hay và rất chi tiết.

Link mua chung Ahref và công cụ nghiên cứu từ khoá: Chia Sẻ Tài Khoản Ahrefs – Majestic – Instantlinkindexer – PNGTree

#6. Tối Ưu Hoá SEO Onpage

Taomaytinh nhắc lại: ở bài học trước, taomaytinh đã chỉ các bạn cách viết nội dung để vượt trội hơn đối thủ của mình rồi. Vì vậy ở bước này, taomaytinh sẽ giả sử là mọi người đã viết được một bài viết hoàn chỉnh cho website của mình rồi.

Taomaytinh sẽ nói về vấn đề là làm thế nào để các bạn có thể tối ưu hoá – SEO Onpage tốt nhất cho bài viết này.

Taomaytinh xin phép nói trước là mình không phải chuyên gia SEO, các kiến thức về SEO taomaytinh học được, taomaytinh vận dụng được và đã có kết quả rồi nên taomaytinh sẽ chia sẻ lại với mọi người.

Những bước cần làm để SEO Onpage hiệu quả

Bước 1: Tối Ưu Content > Nghĩa là tối ưu nội dung bài viết. Ở những bài trước taomaytinh đã hướng dẫn các bạn cách nghiên cứu về nội dung của các đối thủ trên top 10 và viết lại nội dung cho bài viết của mình. Sau khi các bạn đã làm xong các bước taomaytinh hướng dẫn, bạn đã tự tin là hiện tại bài viết của mình đã hơn hầu hết tất cả các đối thủ trên top 10. Hãy nhớ, điều đầu tiên là phải tập trung vào content trước. Ngoài ra các bạn phải cập nhật những thông tin mới trong bài viết thường xuyên.

Bước 2: Trải Nghiệm Người Dùng > Gồm nhiều yếu tố khác nhau:

 • Trình bày bài viết: những đoạn văn chỉ nên viết từ 1 đến 2 câu trên 1 dòng, sắp xếp câu chữ rõ ràng, giúp người đọc dễ đọc bài viết của chúng ta hơn.
 • Tốc độ tải trang: sẽ là một điểm trừ rất lớn nếu website của bạn tải trang quá lâu.
 • Bố cục bài viết: màu sắc hài hoà, giao diện phải thật đẹp, thật tốt, bài viết trình bày phải chỉnh chu, cấu trúc rõ ràng.
 • Tối ưu giao diện trên thiết bị di động: vì xu hướng khách hàng đang sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm rất nhiều.

Bước 3: Hình Ảnh > Phải chọn hình ảnh đẹp để chèn vào bài viết. Người dùng khi vào đọc bài viết thường xem hình ảnh khá nhiều. Trong một đoạn văn, nếu thấy chữ viết quá nhiều, các bạn cố gắng tìm một tấm hình có liên quan tới nội dung để chèn vào đoạn văn đó. Để giúp người đọc đỡ cảm thấy nhàm chán hơn.

Bước 4: Internal Link > Khi xây dựng nội dung bài viết, nếu các bạn cảm thấy những phần nội dung nào mà các bạn có thể dẫn tới bài viết khác trong website của các bạn để khách hàng có thể tìm hiểu sâu hơn thông tin về nội dung đó thì các bạn sẽ chèn Internal link.

Bước 5: External Link (Outbound Link) > Trong bài viết, các bạn có thể trỏ sang những trang bên ngoài. Nguyên tắc hoạt động của External link cũng tương tự như Internal link.

Bước 6: Tối Ưu Thẻ Header, Meta > Các bạn nên cài công cụ Yoast SEO để sử dụng. Hầu như ai làm SEO thì cũng đều sử dụng công cụ này. Có một công cụ cũng hỗ trợ SEO là Rank Math, các bạn có thể tham khảo.

Một Vài Lưu Ý Cần Nhớ

Trong quá trình làm website kiếm tiền với Affiliate Marketing, các bạn nên đọc đi đọc lại bài viết này nhiều lần.

Content

 • Cập nhật thông tin mới trong bài viết thường xuyên.
 • Đảm bảo hình ảnh chọn lọc phải đẹp và rõ nét.
 • Khi tải hình ảnh trên mạng về thì cần phải đổi tên hình ảnh đó lại.
 • Các bạn có thể thay đổi một vài chi tiết để biến hình ảnh chúng ta tải về thành một hình ảnh hoàn toàn mới do chúng ta tạo ra.

Trải nghiệm người dùng

 • Nén hình ảnh trước khi chèn vào bài viết bằng https://tinypng.com/
 • Cài các plugin hỗ trợ tăng tốc tải trang cho website: WP Rocket, W3 Total Cache.
 • Chỉ nên cài các plugin thực sự cần thiết cho website.
 • Cài quá nhiều plugin cũng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của website.
 • Nên sử dụng share hosting tốc độ cao hoặc chuyển qua dùng máy chủ VPS.
 • Việc tối ưu giao diện và trình bày bài viết, chỉ nên làm sau khi các bạn đã có content, đã có nhiều bài viết trên website rồi.
 • Khi phát triển website thì luôn luôn nghĩ tới trải nghiệm của người dùng. Đặt người dùng lên hàng đầu.
 • Cần ưu tiên tối ưu giao diện trên di động hơn.

Hình ảnh

 • Bài viết đang dùng từ khoá chính là gì, thì phải đặt tên hình ảnh có chứa từ khoá đó, rồi bạn mới chèn hình ảnh vào bài biết của mình.
 • Bắt buộc phải tối ưu tên hình ảnh theo từ khoá chính.
 • Tên hình ảnh sẽ dùng dấu gạch nối giữa các từ và ghi không dấu. Ví dụ: may-lanh-gia-re
 • Điền thông tin cho thẻ Alt Text (Alternative text) cùng nội dung với tên hình ảnh.

Internal Link

 • Chỉ chèn internal link những bài viết liên quan mà các bạn nghĩ là khách hàng sẽ cần đọc.
 • Internal link chỉ thật sự có ý nghĩa khi khách hàng nhấp vào nó và xem, tương tác bên bài viết đó thì Google mới đánh giá cao.
 • Chèn Internal link trực tiếp vào từ khoá.
 • Chèn Internal link bằng một câu dẫn.
 • Không có số lượng tối đa Internal link trong một bài viết.

External Link

 • Nếu có một nội dung trong website mà bạn nghĩ người dùng sẽ cần thêm thông tin, nhưng bạn không có bài viết liên quan, thì bạn sẽ chèn một link sang website khác.
 • Hãy trỏ sang một website thật sự uy tín và website đó là một website lớn.
 • Không nên tư duy là khi điều hướng khách hàng sang website khác thì họ sẽ không xem website của chúng ta nữa.

Header, Meta

 • Taomaytinh tặng bạn phiên bản Yoast SEO Premium 11.9
 • Khi cài thành công, ở trong giao diện mỗi bài viết sẽ có phần đề xuất tối ưu giao diện, các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của công cụ.
 • Ở trong nội dung bài viết, trong đoạn đầu tiên khoản 100 từ, các bạn phải nhắc tới từ khoá đang làm SEO.
 • Làm theo các checklist của Yoast SEO đề xuất để tối ưu bài viết. Với kinh nghiệm của taomaytinh thì các bạn chỉ cần hoàn thành đủ tốt checklist đó là được.
 • Tuân thủ theo nguyên tắc, khi tối ưu thẻ SEO title, Meta thì lúc nào cũng phải có từ khoá nằm trong 2 thẻ trên.
lam-website-kiem-tien-bang-affiliate-marketing-7
 • Cố gắng ghi nội dung thật hay ở thẻ Title và Meta để kích thích người dùng click vào khi bài viết hiển thị trên Google search.

Kết luận

Ưu tiên phát triển nội dung cho website trước. Mới xây dựng website thì bạn chưa cần nghĩ tới việc làm giao diện như thế nào, bạn cứ tập trung nghiên cứu từ khoá, xây dựng nội dung trước. Sau khi đã có bài viết hoàn chỉnh, nội dung đầy đủ thì mới tính đến việc tối ưu giao diện. Khi bài viết được Google đánh giá là mang lại giá trị cho người dùng, thì bài viết sẽ được Google xếp hạng cao hơn, xứng đáng hơn. Khi làm SEO là vừa phải tối ưu cho người dùng và cả công cụ tìm kiếm, nhưng bạn nên ưu tiên tối ưu cho người dùng hơn, không nên làm một cách máy móc.

#7. Link Building

Nghĩa là chúng ta sẽ SEO Offpage, đi backlink cho các bài viết mà chúng ta muốn làm SEO.

Đi backlink như thế nào để hiệu quả?

Bạn sẽ dùng công cụ Ahrefs để tìm backlink, tìm Referring domains của đối thủ có chỉ số DR tầm 60 – 70 trở lên. Và các bạn cố gắng để có được những backlink đó giống đối thủ của mình.

Ahrefs còn giúp bạn theo dõi được hệ thống backlink website của mình. Nếu phát hiện được backlink xấu trên trang của bạn. Bạn hãy dùng công cụ Google Disavow để khai báo cho Google biết rằng bạn không có những backlink như thế này và nhờ Google loại các backlink đó ra khỏi website của chúng ta.

Hướng đi backlink hiệu quả:

 • Trong một tuần chỉ cần đi khoản 3 đến 4 backlink chất lượng
 • Các bạn nên lưu lại tất cả backlink trong file sheets để dễ dàng quản lý và kiểm tra được tần suất
 • Bạn phải giúp cho Google sớm Index các backlink đó bằng cách sử dụng tool.
  • Colinkri: tool khá “xịn”, giá hơi cao. Đây là tool có cơ chế giúp Index backlink tốt nhất.
  • LarIndex: công cụ do người Việt phát triển.
  • Instant Link Indexer: một trong các công cụ hỗ trợ để Goolge index backlink nhanh hơn.
 • Lưu ý: công cụ chỉ hỗ trợ Index backlink nhanh hơn chứ công cụ không hỗ trợ Index backlink cho bạn.

Index nghĩa là sao?

Khi bạn search backlink trên khung tìm kiếm của Google. Nếu kết quả hiển thị ra đúng trang domain bạn đã đi backlink nghĩa là Google đã index. Hoặc bạn có thể kiểm tra trực tiếp trên Ahrefs, nếu trong Ahrefs có hiển thị backlink thì có nghĩa Google đã index rồi.

HÃY LUÔN GHI NHỚ
Đừng bao giờ spam backlink. Đừng cố gằng spam nhiều backlink khác nhau trong cùng một thời điểm. Khi Google phát hiện thì website của bạn sẽ bị phạt.

Bị Google phạt là như thế nào?

Bài viết của bạn đang ở top 10 trên Google tự nhiên bị đá văng khỏi trang nhất hoặc khỏi 10 trang đầu tiên trên Google search. Nặng hơn nữa là biến mất khỏi công cụ tìm kiếm của Google.

Vì vậy khi SEO Offpage bạn phải thật cẩn trọng. Đối với bản thân mình, taomaytinh luôn cố gắng tìm cách để cung cấp giá trị cho người dùng hơn là tập trung quá nhiều vào việc SEO Offpage.

Dù Google có update thuật toán như thế nào thì cuối cùng họ vẫn muốn hiển thị ra kết quả tốt nhất cho mỗi truy vấn tìm kiếm của người dùng.

Hãy tư duy phát triển website theo hướng tập trung vào người dùng trước. Ưu tiên làm SEO Onpage, tập trung viết content, tối ưu trải nghiệm người dùng.

Khi đã làm tốt những điều đó rồi, thì cho dù Google có update thuật toán như thế nào các bạn cũng không sợ bị phạt.

#8. Tối Ưu Cho Nội Dung Thương Mại

Tức là lúc này, bạn đã có rất nhiều bài viết trên website rồi và tại thời điểm này các bài viết của bạn chưa lên top Google được.

Khi đó bạn sẽ quay lại những nội dung quan trọng trên website của mình. Đó là những nội dung dạng thương mại, những nội dung có thể phát sinh được đơn hàng, những nội dung mà các bạn tập trung vào Buyer Keyword như taomaytinh đã có nói ở những bài học trước.

Các bước để tối ưu

Bước 1: Push Traffic > Bằng cách chạy quảng cáo Google Ads, Facebook Ads. Khi mà bài viết đã hiển thị tự nhiên được trong top 10, bạn sẽ ngưng chạy quảng cáo.

Bước 2: Sử Dụng Google Search Console > Khi làm website mới thì cần add website đó vào công cụ Google Search Console để có thể theo dõi được tình hình website của chúng ta trong “mắt của Google” là như thế nào > Vào Performance (Hiệu suất) -> NEW (MỚI) -> Page… (Trang…)

lam-website-kiem-tien-bang-affiliate-marketing-8

Bước 3: URL chọn URL is exactly (URL khớp chính xác) -> nhập link bài viết của các bạn vào -> APPLY (ÁP DỤNG)

lam-website-kiem-tien-bang-affiliate-marketing-9

Bước 4: Google sẽ hiển thị ra thông số bài viết của bạn. Chọn Filter -> Position (Vị trí) -> Greater than (Lớn hơn) -> Nhập số 10 -> DONE (HOÀN THÀNH) > Ý nghĩa của việc làm này là bạn cần lọc ra những từ khoá nào người dùng có tìm kiếm trên Google nhưng bài viết này của bạn không nằm trong top 10 của Google.

lam-website-kiem-tien-bang-affiliate-marketing-10

Bước 5: Bạn sẽ viết thêm nội dung xung quanh các từ khoá Google đề xuất để cố gắng đưa bài viết lên top 10. Bạn chỉ ưu tiên chọn những từ khoá có lượng Impression (Lần hiển thị) cao.

#9. Lặp Lại Quy Trình Và Mở Rộng

Bước cuối cùng đó chính là bạn sẽ lặp lại những bước trên và khi đã đạt được kết quả tối đa trên ngách đó bạn sẽ tiến hành mở rộng sang những ngách khác.

Đó là toàn bộ những gì taomaytinh muốn chia sẻ với mọi người trong series làm website kiếm tiền với Affiliate Marketing.

Khi các bạn đã làm được một bài viết lên top rồi, thì chắc chắn là các bạn sẽ biết cách làm thể nào để đưa các bài viết khác lên top.

Tổng Kết

Ở phần cuối cùng của khoá học tiếp cận Affiliate Marketing một cách dễ dàng và thực tế, taomaytinh sẽ tổng hợp những tool và công cụ khuyến nghị các bạn nên sử dụng. Và các website mà bạn nên tham khảo học hỏi để nâng cao level của các bạn khi làm Affiliate Marketing.

Sau này khi có thêm những kiến thức mới thì taomaytinh cũng sẽ update trong khoá học này và taomaytinh sẽ gửi thông báo tới mọi người.

Taomaytinh chúc các bạn sẽ nhanh chóng có được những thành quả đầu tiên với Affiliate Marketing để từ đó làm động lực to lớn giúp các bạn có thể theo đuổi mô hình này.

Hãy nhớ: PHẢI HÀNH ĐỘNG, CHỈ CÓ HÀNH ĐỘNG MỚI MANG LẠI KẾT QUẢ CHO CÁC BẠN.

Gửi bạn: Tổng Hợp Tool Hỗ Trợ Làm Affiliate Marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.