Đánh Giá Logitech M330 Silent Plus

Logitech M330 Silent Plus
hoangtao taomaytinh

by Hoàng Tào   -   10/06/2020

Logitech M330 Silent Plus

Ngày phát hành

31/08/2016

Giá

295K

Kích thước

105 * 67 * 38 mm

Trọng lượng

91g

Kiểu kết nối

Wireless

Độ nhạy

1000dpi

  • Yên lặng tuyết đối
  • Thiết kế đơn giản
  • Pin trâu
  • Giá khá chát so với chuột văn phòng
  • Chuột khá nhỏ

ĐÁNH GIÁ

Sau khi đọc bài đánh giá Logitech M330 Silent Plus này, chắc chắn bạn sẽ đồng ý rằng tính năng nổi bật nhất của con chuột này là sự im lặng. Tuy nhiên, im lặng không phải là điều tốt duy nhất mà Logitech M330 mang đến. Những ai đã sử dụng con chuột này đều đánh giá rằng nó hoạt động tốt hơn rất nhiều so với các con chuột thông thường. Và cùng với đó là thương hiệu Logitech, hãng sản xuất rất đáng tin cậy.

80%
SCORE
taomaytinh logo

RATING

RATING

ĐỘ NHẠY


7.3

THỜI LƯỢNG PIN


9.2

ĐỘ BỀN


8.0

KẾT NỐI ỔN ĐỊNH


8.5

GIÁ TIỀN


9.1

THIẾT KẾ VÀ KÍCH THƯỚC


8.3

NÚT BẤM HỖ TRỢ


7.0

THỜI GIAN BẢO HÀNH


7.1

by Hoàng Tào  -  10/06/2020

Logitech M330 Silent Plus
  • Yên lặng tuyết đối
  • Thiết kế đơn giản
  • Pin trâu
  • Giá khá chát so với chuột văn phòng
  • Chuột khá nhỏ

RATING                                                RATING

ĐỘ NHẠY   __________________________       7.3

THỜI LƯỢNG PIN   __________________       9.2

ĐỘ BỀN   ____________________________      8.0

KẾT NỐI ỔN ĐỊNH   __________________      8.5

GIÁ TIỀN   ___________________________      9.1

THIẾT KẾ VÀ KÍCH THƯỚC   _________      8.3

NÚT BẤM HỖ TRỢ   _________________      7.0

THỜI GIAN BẢO HÀNH   _____________      7.1

80%
SCORE
taomaytinh logo

RATING

Đọc bài đánh giá Logitech M330 Silent Plus này, chắc chắn bạn sẽ đồng ý rằng tính năng nổi bật nhất của con chuột này là sự im lặng. Tuy nhiên, im lặng không phải là điều duy nhất mà Logitech M330 mang đến. Những ai đã sử dụng con chuột này đều đánh giá rằng nó hoạt động tốt hơn rất nhiều so với các con chuột thông thường. Cùng với đó là thương hiệu Logitech, hãng sản xuất rất đáng tin cậy.

Đã có một thời, sức lao động của con người có thể được đo bằng sự hao mòn của cây rìu hoặc tiếng búa. Trong năm 2016, taomaytinh cảm thấy đau đầu khi phải nghe tiếng click của rất nhiều chuột máy tính trong văn phòng.

Ngày này qua ngày khác, taomaytinh cứ 'tách tách tách' suốt trên bàn làm việc để cố gắng hoàn thành công việc của mình trên cái máy tính văn phòng.

Đã có nhiều lần, taomaytinh tìm cách làm nhỏ âm thanh đó đi, nhưng sự thật là không có cách nào - bấm chuột là điều không thể tránh khỏi, không thể ngăn cản khi làm việc trên máy tính.

Logitech M330 Silent Plus Ra Đời

logitech m330

Đánh giá Logitech M330 Silent Plus

Đó là lý do Logitech giao nhiệm vụ cho các kỹ sư cao cấp thiết kế một con chuột không dây thực sự im lặng: Logitech M330 Silent Plus.

Nó là một con chuột không phát ra tiếng click (khi nhấp chuột thì không có tiếng 'tách tách tách'), và nó chắc chắn là sự bổ sung đáng có nhất cho văn phòng để tiếp cận sự im lặng.

Nhưng với mức giá 295.000 đồng, nó khá là cao so với những con chuột văn phòng bình thường.

Chuột không dây Logitech Silent có thể hiện được khả năng vượt trội so với mức giá của nó không?

Hãy cùng taomaytinh tìm hiểu với bài đánh giá Logitech M330 Silent Plus này.

Logitech M330 - Thiết Kế Và Ergonomics

logitech m330 review

Logitech M330 Review

Với thiết kế thông minh, Logitech M330 Silent Plus trông không quá phức tạp. Nó có bề ngoài màu đen sáng bóng với phần cao su mờ ở hai bên cạnh.

Có một logo Logitech được đóng dấu ngay trung tâm ở mặt trước chuột, ngoài ra thì nó không còn thêm đặc điểm gì nối bật về thiết kế.

Đó là một điều tốt, vì chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn một con chuột văn phòng quá nổi bật. Chuột không dây thì chỉ cần hoàn thành công việc và hoạt động một cách lặng lẽ.

Nếu bạn đã từng sử dụng chuột không dây để chơi game, bạn sẽ nhận thấy ngay kích thước thuận lợi của Logitech M330: 105,4 x 67,9 x 38,4mm.

Nếu bạn có bàn tay kích thước bình thường, lòng bàn tay bạn sẽ không ôm sát vừa với chuột. Nếu thích, bạn cũng có thể vận hành nó thoải mái chỉ bằng các đầu ngón tay.

Nếu bạn hy vọng sử dụng con chuột này với một bàn tay đầy đủ, thì tin xấu là điều này có thể sẽ không thể xảy ra - trừ khi bạn là một đứa trẻ nhỏ, đó là vấn đề, kích thước chuột không dây khá nhỏ.

logitech silent

Logitech M330 chỉ nặng 91g

Chuột có trọng lượng rất nhẹ, chỉ 91g. Lợi ích của thiết kế nhẹ tựa lông hồng này là bạn sẽ tránh được cảm giác mệt mỏi trong trường hợp sử dụng chuột Logitech M330 cả ngày.

Vì nhỏ và nhẹ, chuột có thể nhét vừa túi áo khoác hoặc túi xách mà không gây cảm giác vướng víu, khó chịu.

Lưu ý rằng Logitech M330 Silent Plus không phải là chuột dành cho người thuận 2 tay. Nó được thiết kế để chỉ sử dụng cho người thuận tay phải. Nếu bạn là một người thuận tay trái, thì bạn không nên mua con chuột này.

Logitech M330 - Tính Năng Và Phần Mềm

Vì đây là một con chuột không dây văn phòng, nên các tính năng chỉ ở mức cơ bản. Đầu tiền là chuột chỉ có ba nút cơ bản: chuột trái, chuột phải và con lăn ở giữa.

Có vẻ nó hơi tệ so với giá thành, vì ngay cả chuột văn phòng thông thường cũng có thể được bổ sung thêm 2 nút Back và Forward, để hỗ trợ chuyển tiếp trên trình duyệt web chẳng hạn.

Với mức giá 295k, có vẻ Logitech hơi 'keo' khi đã quyết định không cho thêm hai nút phụ ở cạnh bên của chuột.

danh gia Logitech M330 Silent Plus

Logitech M330 chỉ có tính năng cơ bản

Tất nhiên, tính năng chủ yếu của Logitech M330 là sự yên tĩnh. Theo các nhà nghiên cứu tại Logitech, bạn sẽ giảm được 90% tiếng ồn khi so sánh với chuột Logitech M170.

Trên thực tế, chuột không dây M330 im lặng đến nỗi nó đã nhận được con dấu phê duyệt Quiet Mark từ Noise Abatement Society, đây là điều mà không phải ai cũng biết.

Bạn có thể tìm thấy các giải thưởng tương tự ở website của Dyson.

Khi sử dụng, taomaytinh cũng thừa nhận rằng Logitech M330 thực sự êm hơn rất nhiều so với các dòng chuột không dây thông thường.

Trong một môi trường làm việc có quá nhiều tiếng bấm chuột thì Logitech M330 mang đến một sự khác biệt đặc thù.

Bạn vẫn có thể nghe thấy tiếng bấm chuột của Logitech Silent, tuy nhiên phải ở trong môi trường thật sự tĩnh lặng như chốn bồng lai tiên cảnh chẳng hạn.

Nếu bạn mua chuột M330 vì sự yên tĩnh của nó thì chắc chắn bạn sẽ không thất vọng. Ngay cả khi taomaytinh cố tình nhấp chuột với lực cực mạnh, thì chuột Logitech M330 vẫn chỉ phản hồi lại bằng những 'tiếng nói' nhỏ nhẹ!

Logitech M330 Silent Plus

Logitech Silent siêu yên tĩnh

Tính năng tiếp theo phải nói đến đó là phần mềm Logitech Options, nó sẽ cho phép bạn theo dõi các chi tiết hiển thị của chuột như trạng thái pin.

Phần mềm này không chuyên như bộ phần mềm dành cho chuột gaming Logitech, và bạn cũng không cần phần mềm chuyên game đó để làm gì cả.

Phần mềm Logitech Options hỗ trợ cho hệ điều hành Windows, Mac, và các thiết bị Chrome OS.

Nhìn chung, có thể nói rằng Logitech M330 chỉ có các tính năng cơ bản vì nó cần đảm bảo chi phí tiết kiệm nhất có thể để trở thành một con chuột không dây giá rẻ.

Logitech M330 - Hiệu suất

Taomaytinh đã rất ấn tượng với hiệu năng của Logitech M330. Đầu tiên, chuột có cảm biến 1.000 DPI, tương đương với độ nhạy của chuột văn phòng. Vấn đề là ở đây, khi độ phân giải màn hình càng cao, DPI cũng cần phải tăng lên.

Dành cho những bạn nào chưa biết, DPI là viết tắt của từ dots-per-inch, và nó là cách mô tả độ nhạy của chuột.

DPI càng cao, con trỏ của bạn sẽ di chuyển càng nhanh trên màn hình, vấn đề này liên quan đến khoảng cách di chuyển chuột.

Trên Laptop độ phân giải thấp của taomaytinh, Logitech M330 hoạt động vẫn tốt, nhưng khi sử dụng qua màn hình có độ phân giải là QHD, cảm giác di chuột là rất chậm và ì ạch.

Và nếu bạn sử dụng trên màn hình 4K, vấn đề sẽ trở nên trầm trọng hơn nữa.

logitech m330 review

Logitech M330 có độ nhạy là 1000 DPI

Hiệu suất tracking của M330 cũng không khả quan lắm. Logitech M330 Silent Plus khi sử dụng trên bàn di chuột thì rất ok và không có vấn đề gì.

Tuy nhiên, khi di chuột trên một chiếc bàn bóng loáng thì lại có chuyện để nói, Logitech M330 hoàn toàn không hoạt động được trên bề mặt phản quang hoặc sáng bóng.

So với kinh nghiệm lâu năm của một hãng sản xuất lớn như Logitech thì việc chế tạo cảm biến hoạt động trên bề mặt kính là không quá khó khăn.

Tuy nhiên M330 lại không được áp dụng công nghệ tiên tiến này, vì vậy nếu bạn không có một bề mặt di chuột thật sự tốt thì sẽ là một trải nghiệm kinh khủng khi bạn cố dùng Logitech M330 để hoàn thành công việc.

Đó là tất cả các nhược điểm của M330. Tuy nhiên chúng vẫn có thể khắc phục được nếu sử dụng đúng cách.

danh gia Logitech M330 Silent Plus

Giũ sự yên lặng cần thiết

Logitech M330 Silent Plus vẫn có hiệu suất rất tốt trong việc kết nối không dây. Khi kết nối với PC/Laptop, bạn chỉ cần cắm đầu USB vào - qua kết nối 2.4GHz. Phạm vi kết nối không dây tối đa là 10 mét.

Taomaytinh đã thử nghiệm khoảng cách lên đến 5 mét với nhiều vật cản, không hề có bất kỳ sự ngắt kết nối nào xảy ra, vì vậy chất lượng kết nối có vẻ khá tốt.

Logitech M330 sử dụng một viên pin AA, với tuổi thọ là 24 tháng ở mức sử dụng trung bình. Taomaytinh khá ngạc nhiên khi có một con chuột không dây tiết kiệm pin như vậy.

Thông thường thì một con chuột không dây được thiết kế tốt có thể kéo dài thời lượng pin hơn một năm.

Với Logitech M330, 24 tháng là quá tuyệt vời. Chuột có hỗ trợ tự động chuyển sang chế độ chờ khi không sử dụng, giúp tiết kiệm năng lượng tuyệt đối.

Có nên mua Logitech M330?

logitech m330 review

Logitech M330 Silent Plus có thời lượng pin 24 tháng

Không quá khó khi giới thiệu Logitech M330 với dân văn phòng, vì nó phục vụ nhu cầu rất thích hợp.

Nếu bạn thực sự khó chịu vì tiếng ồn khi nhấp chuột của người đồng nghiệp trong văn phòng khi bạn đang ngủ, thì Logitech Silent sẽ mang đến sự bình yên cho moi người.

Nhưng bạn cần phải tìm hiểu trước là với giá 295K thì chú chuột Silent này có thực sự đáng mua hay không. Đặc biệt là ở ngoài thị trường còn rất nhiều mẫu chuột cùng tầm giá và có hỗ trợ nhiều nút chức năng hơn.

Nếu không nói về tính năng im lặng, Logitech M330 chắc chắn là có giá quá cao so với một con chuột máy tính văn phòng thông thường.

Theo như trải nghiệm thực tế, chuột M330 không di chuyển tốt trên các bề mặt. Nếu chịu chi số tiền khoản 300k, bạn có thể mua một con chuột máy tính có giá rẻ hơn, tuy là tiếng click chuột hơi to.

Hoặc bạn có thể mua hẳn một con chuột gaming (ví dụ như Free Wolf A5 là 255k) - bạn sẽ có thể điều chỉnh độ nhạy và sử dụng các nút bổ sung cho nhiều mục đích hơn.

Ngay cả khi bạn đã 'kết' chuột không dây Logitech, bạn vẫn có thể mua các dòng chuột khác với giá dưới 200k (hãy thử xem Logitech M185 hoặc B170).

“Logitech M330 Silent Plus là chuột không dây văn phòng với một tính năng nổi bật duy nhất - rất yên lặng và hoạt động ổn định.”

Với các cú nhấp chuột im lặng của M330 có thể đủ để thu hút một số người dùng quá mệt mỏi với tiếng 'tách tách', nhưng trừ khi bạn thực sự bị làm phiền bởi tiếng ồn mà chuột tạo ra, còn không thì bạn chẳng cần phải bận tâm tới Silent Plus.

Check Giá

logitech m330

Logitech M330 Silent Plus

CHUỘT KHÔNG DÂY

shop taomaytinh
shop taomaytinh mobile
0/5 (0 Reviews)

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Comments
Phản hồi Cá Nhân
Xem tất cả bình luận
0
Bạn nghĩ gì về bài viết này, hãy để lại bình luận ngay.x
()
x