Đánh Giá Chuột Không Dây Logitech MX Anywhere 2S

hoangtao taomaytinh

by Hoàng Tào   -   16/06/2020

logitech mx anywhere 2s

Ngày phát hành

09/04/2017

Giá

1530K

Kích thước

100 * 61 * 34 mm

Trọng lượng

106g

Kiểu kết nối

Wireless
Bluetooth

Độ nhạy

4000dpi

 • Hoạt động tốt trên nhiều thiết bị
 • Lướt được trên mọi bề mặt
 • Pin sạc
 • Con lăn mượt mà
 • Không có chỗ để Receiver USB
 • Giá khá chát

ĐÁNH GIÁ

Logitech MX Anywhere 2S là một con chuột không dây nhỏ gọn có thể để vừa trong túi của bạn và làm việc với nhiều thiết bị. Sản phẩm có nhiều nút tùy chỉnh, hơn thế nữa, nó có thể sử dụng cùng lúc với ba thiết bị khác nhau và chuyển đổi giữa chúng chỉ bằng một nút bấm. MX Anywhere 2S là con chuột taomaytinh luôn mang theo khi đi du lịch hoặc đi sự kiện.

86%
SCORE
taomaytinh logo

RATING

RATING

ĐỘ NHẠY


8.9

THỜI LƯỢNG PIN


9.8

ĐỘ BỀN


9.0

KẾT NỐI ỔN ĐỊNH


9.5

GIÁ TIỀN


7.2

THIẾT KẾ VÀ KÍCH THƯỚC


7.9

NÚT BẤM HỖ TRỢ


9.9

THỜI GIAN BẢO HÀNH


7.0

by Hoàng Tào  -  16/06/2020

logitech mx anywhere 2s
 • Hoạt động tốt trên nhiều thiết bị
 • Lướt được trên mọi bề mặt
 • Pin sạc
 • Con lăn mượt mà
 • Không có chỗ để Receiver USB
 • Giá khá chát

RATING                                                RATING

ĐỘ NHẠY   __________________________       8.9

THỜI LƯỢNG PIN   __________________       9.8

ĐỘ BỀN   ____________________________      9.0

KẾT NỐI ỔN ĐỊNH   __________________      9.5

GIÁ TIỀN   ___________________________      7.2

THIẾT KẾ VÀ KÍCH THƯỚC   _________      7.9

NÚT BẤM HỖ TRỢ   _________________      9.9

THỜI GIAN BẢO HÀNH   _____________      7.0

86%
SCORE
taomaytinh logo

RATING

Logitech MX Anywhere 2S là một con chuột không dây nhỏ gọn có thể để vừa trong túi của bạn và làm việc với nhiều thiết bị. Sản phẩm có nhiều nút tùy chỉnh, hơn thế nữa, nó có thể sử dụng cùng lúc với ba thiết bị khác nhau và chuyển đổi giữa chúng chỉ bằng một nút bấm. MX Anywhere 2S là con chuột taomaytinh luôn mang theo khi đi du lịch hoặc đi sự kiện.

Logitech Anywhere 2S là một con chuột du lịch tuyệt vời với thiết kế ergonomics vững chắc trong hình hài một con chuột không dây nhỏ gọn.

Nó không thể làm bạn bất ngờ nếu nói về độ tracking hoặc các nút tuỳ chỉnh, nhưng nói về thời lượng pin của nó thì có thể nói là vô đối.

Cùng với đó là tính năng sử dụng 3 thiết bị cùng một lúc, chưa kể đến khả năng tương thích đa nền tảng nữa. Không quá khó để nó trở thành một con chuột tuyệt vời cho các chuyên gia thường đi công tác hay dân kinh doanh thích đi du lịch.

Thiết Kế MX Anywhere 2S: Nhỏ Và Kiểu Dáng Đẹp

Logitech tạo ra một chuẩn mực chung cho các dòng sản phẩm MX của mình và MX Anywhere 2S cũng không ngoại lệ.

Chuột có bố cục cơ bản với 2 nút trái/phải và con lăn nằm ở giữa. Ngoài ra, Logitech đã thêm một nút vuông phía dưới con lăn cũng như hai nút forward và backward ở ngay chỗ đặt ngón tay cái.

mx anywhere 2s

Sản phẩm mà taomaytinh đang sử dụng trong bài đánh giá chuột không dây Logitech MX Anywhere 2S là màu đen xám.

Ngoài ra, sản phẩm còn có thêm màu trắng và màu xanh nhám cho những bạn muốn có thêm lựa chọn.

Mặt trên của chuột được bọc một lớp nhựa cao su tạo cảm giác mờ mịn. Hai mặt bên là một lớp nhựa 2 mặt mịn, sáng bóng được tạo khối như những viên kim cương nằm xếp lớp ngay ngắn.

logitech anywhere 2s

Một yếu tố được Logitech thiết kế rất tinh tế mà taomaytinh nhận thấy trong quá trình trải nghiệm, đó là vị trí của cổng sạc micro USB.

Thay vì đặt nó ở dưới cùng của sản phẩm hoặc ở mặt sau chuột, cổng sạc nay được đặt ở điểm chết ngay mặt trước của chuột, có nghĩa là nó có thể sử dụng được trong khi đang sạc.

Và một điều mà taomaytinh không thích ở con chuột không dây này là không có chỗ lưu bộ Receiver USB đi kèm.

Có thể bạn không cần dùng đến bộ Receiver USB này để kết nối với máy tính, nếu máy tính hoặc thiết bị bạn sử dụng chuột có thể kết nối Bluetooth.

Nhưng có nơi cất giữ Receiver USB vẫn tốt hơn rất nhiều, ít nhất thì nó sẽ được giữ an toàn nếu chúng ta có đi du lịch hoặc mang chuột di chuyển thường xuyên.

logitech mx anywhere 2

Kết Nối MX Anywhere 2S: Đơn Giản Và Dễ Dàng

Kết nối chuột với máy tính cũng đơn giản như việc thay pin chuột không dây, bạn chỉ cần cắm bộ thu Receiver USB và bật công tắc chuột.

Taomaytinh đã thử kết nối Logitech MX Anywhere 2S với cả thiết bị Windows và macOS, nó hoạt động rất ổn khi kết nối với cả hai hệ điều hành trên.

Bạn có thể thực hiện các tuỳ chỉnh thêm cho chuột trong cài đặt của phần mềm Logitech Options.

Đây là một phần mềm bổ sung cho các thiết bị Logitech có thêm khả năng chuyển đổi các nút bấm, điều chỉnh các chế độ sử dụng khác nhau và kiểm tra phần trăm dung lượng pin.

logitech mx anywhere

Việc kết nối chuột với máy tính mà không dùng Receiver USB cũng không đơn giản, nhưng cũng không quá khó.

Nếu bạn muốn kết nối chuột với các thiết bị thứ 2 hoặc thứ 3 (chuột có thể hoạt động với tối đa ba thiết bị cùng một lúc), bạn sẽ phải thực hiện bước kết nối thông qua cài đặt Bluetooth của máy tính.

Sau khi chuột đã được bật và hiển thị số thiết bị đã được kết nối (thông qua một nút nằm ở mặt sau của chuột và được biểu thị bằng đèn LED trắng tương ứng với số 1, số 2, số 3).

Giờ thì bạn chỉ cần bấm nút ở mặt sau chuột để chọn thiết bị cần điều khiển. Sau khi được ghép nối, chuột hoạt động giống như đã làm với bộ thu đi kèm.

chuot khong day logitech mx anywhere 2s

Khi mới nhận chuột, nó chỉ còn khoản 50% pin, và taomaytinh quyết định sạc đầy trước khi viết bài đánh giá chuột không dây Logitech MX Anywhere 2 này.

Để sạc pin thì cũng rất đơn giản, taomaytinh chỉ cần cắm cáp đi kèm vào máy tính và kết nối nó với chuột bằng cổng micro USB ở mặt trước của sản phẩm.

Logitech MX Anywhere 2S Wireless Mouse: Hiệu Quả Và Nhanh Chóng

Logitech MX Anywhere 2S Master có công nghệ Bluetooth Low Energy cũng như bộ thu Unifying chuyên dụng (2.4GHz) để kết nối với máy tính Windows và macOS.

Trong hơn 40 giờ thử nghiệm trên nhiều thiết bị, taomaytinh nhận thấy rất ít sự khác biệt giữa việc sử dụng bộ thu USB Unifying Receiver và kết nối Bluetooth.

Thời lượng sử dụng pin khi kết nối bằng bộ thu hoặc Bluetooth đều có vẻ như nhau, và phần mềm Logitech Options hoạt động tốt trên cả 2 loại kết nối.

logitech mx anywhere 2s master

Sử dụng bộ thu USB Unifying Receiver chuyên dụng, chuột có khả năng hoạt động ổn định ở khoảng cách lên đến 10 mét. Còn khi kết nối với Bluetooth ở khoảng cách 10 mét thì chuột sẽ xảy ra tình trang giật, di chuyển không mượt mà.

Hiệu Suất Logitech MX Anywhere: Quá Tốt Cho Công Việc Cơ Bản

Logitech không quảng bá Anywhere 2S dưới dạng chuột không dây gaming hay chuột không dây cao cấp, nhưng chắc chắn nó lấy cảm hứng từ những con chuột cao cấp khác của Logitech.

Nó có tính năng Dots Per Inch (thước đo độ nhạy của chuột) trong khoảng từ 200 DPI đến 4000 DPI, bạn có thể cài đặt chúng bằng phần mềm Logitech Options với mức tăng 50 DPI mỗi lần.

chuot khong day logitech mx anywhere 2s receiver usb

Taomaytinh đã thử nghiệm chuột trên nhiều bề mặt khác nhau, từ bàn làm việc bình thường đến bàn tre và bàn kính.

Cảm biến "Darkfield high precision" đã hoạt động cực kỳ tốt và không hề xảy ra bất kỳ vấn đề gì.

Dù kết với máy tính bằng cách nào thì chuột không hề có tình trạng giật lag. Việc chuyển đổi từ máy tính này sang máy tính khác cũng hoạt động rất trơn tru.

Như đã có nói ở trên, taomaytinh đã sạc đầy chuột trước khi viết bài đánh giá chuột không dây Logitech MX Anywhere 2S. Logitech quảng bá rằng thời lượng pin khi sạc đầy sẽ được dùng trong 70 ngày.

Và dựa trên việc sử dụng của taomaytinh thì điều đó có vẻ chính xác. Taomaytinh cũng nhận thấy rằng khi sử dụng kết nối Bluetooth thì sẽ tốn pin hơn thay vì dùng bộ thu 2,4 GHz, nhưng cũng không đáng kể.

Tiện Lợi: Quá Tốt Cho Một Con Chuột Không Dây Du Lịch

logitech mx anywhere 2s review

Đúng như mong đợi từ một con chuột du lịch nhỏ gọn, Logitech MX Anywhere 2S không hẳn là một kiệt tác ergonomic giống như những con chuột không dây to lớn như hiện tại.

Tuy nhiên, nó vẫn tạo cảm thấy cầm nắm tốt trong lòng bàn tay và chỗ đặt ngón cái cũng rất thoải mái. Taomaytinh đã dành hơn 40 giờ để trải nghiệm con chuột này và vẫn có cảm giác thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài.

Thật là tiện lợi, nếu bạn có một bàn tay vừa hoặc nhỏ, bạn nên sử dụng con chuột này để có được cảm giác thoải mái trong thời gian dài làm việc và chắc chắn sẽ hoàn thành công việc một cách tuyệt vời.

Phần Mềm Logitech Options: Rất Nhiều Tùy Chỉnh

Logitech có hai phần mềm đi kèm hoạt động cùng với chuột Logitech MX Anywhere 2S: phần mềm Logitech Options và Logitech Flow.

danh gia chuot logitech mx anywhere 2s

Phần mềm Logitech Options có sẵn cho cả hệ điều hành Windows và macOS. Sau khi tải xuống và cài đặt, nó cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn mọi nút và chức năng mà chuột cung cấp.

Taomaytinh có thể thay đổi chức năng hai nút nơi để ngón cái, chuyển đổi nhấp chuột trái/phải và điều chỉnh mọi mức DPI trong phần mềm.

Tính năng Logitech Flow được giấu kín trong phần mềm Logitech Options, và mục đích duy nhất của nó là tính năng hỗ trợ chuyển tập tin qua máy tính.

Chương trình nhỏ gọn này cho phép bạn chuyển những tập tin như PDF, hình ảnh và các tài liệu khác từ máy tính này sang máy tính khác, bất kể đó là một thiết bị Windows hay macOS.

logitech mx anywhere 2s gia

Để Logitech Flow hoạt động, chương trình cần phải được cài đặt và thiết lập trên cả hai thiết bị. Sau khi thiết lập thành công, quá trình di chuyển tệp cũng rất đơn giản.

Ban chỉ cần chọn các tệp cần chuyển và di chuyển chuột sang bên cạnh màn hình hiển thị của máy tính. Miễn là các thiết bị cùng kết nối một đường truyền mạng, các tệp sẽ được di chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác.

Nói chung, đây là một giải pháp hỗ trợ rất tốt với các tệp nhỏ gọn, nhưng với các tệp lớn hơn thì sẽ gặp một rắc rối lớn đó là thời gian di chuyển sẽ cực kỳ lâu.

Logitech MX Anywhere 2 Giá Cao, Nhưng Đáng Đồng Tiền

danh gia logitech mx anywhere 2s

Với mức giá 1530K, Logitech MX Anywhere 2S không hề rẻ. Đúng là nó cung cấp một số tính năng độc đáo mà những con chuột du lịch khác không hề có, nhưng với giá thành cao như vậy thì nó không hẳn là một món hời.

Có một vài tuỳ chọn dưới đây có giá rẻ hơn nhiều nếu như bạn không thích MX Anywhere 2S.

Cạnh Tranh Với Logitech Anywhere 2

Logitech MX Anywhere 2S Master đứng đầu bảng xếp hạng về tính năng và giá cả, khiến việc so sánh trực tiếp với các con chuột không dây khác trên thị trường trở nên khá khó khăn.

Tuy nhiên, taomaytinh vẫn tìm ra được 2 đối thủ có cùng chức năng nhưng giá thì thấp hơn một chút.

chuot Bluetooth M535

Đề xuất đầu tiên là chuột Bluetooth M535 của Logitech. Nó có giá khoản 900K, rẻ hơn MX Anywhere 2S khoản 600K và cũng hỗ trợ kết nối Bluetooth.

Nó không có bộ thu 2,4 GHz và không có pin sạc mà dùng hai viên pin AA, có thời lượng sử dụng lên đến 10 tháng, về cơ bản nó cung cấp cùng chức năng cơ bản với chi phí thấp hơn.

Microsoft Sculpt Comfort Bluetooth Mouse

Đề xuất thứ hai là Microsoft Sculpt Comfort Bluetooth Mouse. Giống như Logitech M535, nó có giá khoản 1000K.

Nó có thiết kế ergonomic, bao gồm con lăn bốn chiều và hoạt động trên hầu hết các bề mặt nhờ Công nghệ Microsoft’s BlueTrack.

Nó còn hỗ trợ một nút bấm chuyên dụng ở cạnh bên của chuột, có thể được lập trình để thay đổi các cài đặt khác nhau.

Kết

Với bài đánh giá chuột Logitech MX Anywhere 2S, taomaytinh khẳng định sử dụng con chuột này để làm việc rất thú vị.

“MX Anywhere 2S có thời lượng pin tuyệt vời, sử dụng cực kỳ thoải mái với kích thước nhỏ gọn, hỗ trợ nhiều tùy chỉnh và thiết kế rất tuyệt, nhưng với giá 1530K, nó khá mắc.”

Nếu kiểu dáng, sự thoải mái và tiện lợi là ưu tiên hàng đầu, bạn hãy chọn mua con chuột này. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, thì nên tìm những lựa chọn khác có giá rẻ hơn.

Check Giá

mx anywhere 2s danh gia

Logitech MX Anywhere 2S

CHUỘT KHÔNG DÂY

shop taomaytinh
shop taomaytinh mobile
0/5 (0 Reviews)
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Comments
Phản hồi Cá Nhân
Xem tất cả bình luận
0
Bạn nghĩ gì về bài viết này, hãy để lại bình luận ngay.x
()
x