Đánh Giá Logitech MX Master 2S

master mx 2s
hoangtao taomaytinh

by Hoàng Tào   -   01/06/2020

logitech mx master 2s

Ngày phát hành

28/10/2014

Giá

1477K

Kích thước

126 * 86 * 48 mm

Trọng lượng

145g

Kiểu kết nối

Wireless
Bluetooth

Độ nhạy

4000dpi

 • Tuỳ biến được nút bấm
 • Di chuyển được trên mọi bề mặt
 • Kết nối cùng 1 lúc nhiều máy tính
 • Chỉ dùng cho người thuận tay phải
 • Không phù hợp để chơi game FPS
 • Trọng lượng hơi nặng

ĐÁNH GIÁ

Thật khó để có thể tim ra được nhược điểm của Logitech MX Master 2S. Sản phẩm gần như hoàn hảo về mọi điểm, đặc biệt là tính năng chuyển đổi khi có thể kết nối 2 máy tính cùng lúc. Các tính năng của sản phẩm vượt xa những con chuột không dây thông thường, chuyển động chính xác, và có thể tuỳ chỉnh các nút bấm một cách linh hoạt.

92%
SCORE
taomaytinh logo

RATING

RATING

ĐỘ NHẠY


9.5

THỜI LƯỢNG PIN


9.1

ĐỘ BỀN


9.7

KẾT NỐI ỔN ĐỊNH


9.2

GIÁ TIỀN


9.1

THIẾT KẾ VÀ KÍCH THƯỚC


9.0

NÚT BẤM HỖ TRỢ


9.8

THỜI GIAN BẢO HÀNH


8.5

by Hoàng Tào  -  01/06/2020

logitech mx master 2s
 • Tuỳ biến được nút bấm
 • Di chuyển được trên mọi bề mặt
 • Kết nối cùng 1 lúc nhiều máy tính
 • Chỉ dùng cho người thuận tay phải
 • Không phù hợp để chơi game FPS
 • Trọng lượng hơi nặng

RATING                                                RATING

ĐỘ NHẠY   __________________________       9.5

THỜI LƯỢNG PIN   __________________       9.1

ĐỘ BỀN   ____________________________      9.7

KẾT NỐI ỔN ĐỊNH   __________________      9.2

GIÁ TIỀN   ___________________________      9.1

THIẾT KẾ VÀ KÍCH THƯỚC   _________      9.0

NÚT BẤM HỖ TRỢ   _________________      9.8

THỜI GIAN BẢO HÀNH   _____________      8.5

92%
SCORE
taomaytinh logo

RATING

Thật khó để có thể tìm ra được nhược điểm của Logitech MX Master 2S. Sản phẩm gần như hoàn hảo về mọi điểm, đặc biệt là tính năng chuyển đổi khi có thể kết nối 2 máy tính cùng lúc. Các tính năng của sản phẩm vượt xa những con chuột không dây thông thường, chuyển động chính xác, và có thể tuỳ chỉnh các nút bấm một cách linh hoạt.

Chuột máy tính là một trong những thiết bị ngoại vi mà hầu hết mọi người ít quan tâm tới hoặc chẳng muốn chi nhiều tiền để mua.

Vì chức năng cơ bản của một con chuột máy tính chỉ là để rê trên màn hình máy tính, cuộn tới cuộn lui và nhấp vào mấy cái tập tin hoặc phần mềm.

Chúng ta chẳng cần có quá nhiều các nút bấm để làm những việc đó phải không các bạn?

Chúng ta cũng không cần các tính năng phức tạp khác mà dường như chúng chỉ hữu ích cho các game thủ khó tính và nhóm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

master mx 2s

Cho đến khi taomaytinh chi tiền để mua một con chuột không dây và taomaytinh nhận ra mình đã bỏ lỡ rất nhiều thứ.

Không có gì khó để có thể ngạc nhiên khi Master MX 2S trở thành con chuột không dây bán chạy nhất mọi thời đại của Logitech.

Nó là một con chuột được thiết kế theo tiêu chuẩn Ergonomic.

Một tác phẩm nghệ thuật hoàn thiện thật tinh tế và rất nhiều tính năng mà taomaytinh đã nghĩ rằng mình chẳng bao giờ dùng tới cho đến khi taomaytinh bắt đầu sử dụng chuột không dây Logitech MX Master 2S.

logitech master 2s

Logitech Master 2S có độ trễ thấp, tracking độ chính xác cao, các nút tùy biến cao sẽ cho phép bạn truy cập nhanh vào các chức năng khác nhau, pin 'trâu' và nó được thiết kế theo chuẩn Ergonomic để phù hợp với bàn tay bạn.

Đây là con chuột không dây mà taomaytinh sẵn sàng chi 1477k để sở hữu nó.

Thiết Kế Của Chuột Không Dây Logitech MX Master 2S

Để bắt đầu bài đánh giá này thì tất nhiên phải nói đến thiết kế đầu tiên.

Logitech MX Master 2S có ba màu để bạn lựa chọn: Đen - Trắng - Xanh.

Sản phẩm taomaytinh đang sở hữu thì có màu đen, viền bên ngoài là một đường màu xám đậm để bao bọc lớp chất liệu nhựa cao cấp có màu đen kim loại.

Chuột có thiết kế nơi để đặt ngón tay cái chống mỏi và với kích thước 126 * 86 * 48 mm, nó phù hợp mọi bàn tay của người sử dụng (ngay cả những người có bàn tay nhỏ).

master mx 2s

Với trọng lượng 145g thì Logitech Master 2S có hơi nặng một chút. Tuy nhiên, điều đó không gây lo ngại gì vì nó không ảnh hưởng gì đến hiệu suất mà Master MX 2S đem lại.

Thay vào đó, chuột vẫn đem lại cảm thấy cân bằng tốt và có Ergonomic, điều này quan trọng hơn vấn đề trọng lượng.

Ngoài các nút bấm cơ bản trái và phải cũng như con lăn ở giữa, MX Master 2S còn có một bánh xe lăn bổ sung bên cạnh phần đế để tựa ngón tay cái nằm cuộn ngang.

Và 5 nút bấm nữa bao gồm: nút back, nút forward và nút ngay nơi tựa ngón tay cái, nút Shift Mode ở giữa và nút để chọn máy tính kết nối ở phía sau chuột.

logitech master 2s

Những nút trên đều có khả năng tùy biến cao để bạn có thể cá nhân hóa con chuột này - ở một mức độ nào đó - đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn.

Tính Năng Chuột Không Logitech MX Master 2S

Master MX 2S được chế tạo các tính năng để tối ưu năng suất cho mọi nhu cầu sử dụng.

Sản phẩm đáp ứng hầu hết các nhu cầu ứng dụng máy tính - từ xử lý văn bản và lướt web đến xử lý hậu kỳ hình ảnh và video cũng như thiết kế đồ họa.

Khi bạn sử dụng Logitech Master 2S để chơi game thì còn tuyệt vời hơn nữa.

Tuy sản phẩm không được chế tạo để chuyên chơi game nhưng nó có các tính năng hỗ trợ game tuyệt vời như độ trễ cực thấp, tuỳ chỉnh DPI nhanh chóng với nút Sniper, tuy nhiên nút Sniper này trong các game FPS lại hoạt động không hiệu quả.

logitech master 2s

Logitech MX Master 2S có nhiều tính năng tuyệt vời nhưng taomaytinh sẽ nói về những tính năng ấn tượng nhất trước.

Đầu tiên là cảm biến Darkfield của nó, cho phép Master MX 2S thực hiện tracking độ chính xác cao trên bất kỳ bề mặt nào lên tới 4.000 DPI.

Ở bất kỳ bề mặt nào cũng cho độ chính xác tuyệt vời như vậy, và thực tế chuột hoạt động đúng với nghĩa đen là như thế.

Taomaytinh đã thử nghiệm chú chuột này trên mọi bề mặt như: kính, lụa, một chiếc ghế dài có bế mặt gồ ghề, khăn lau bát đĩa, thậm chí cả găng tay có vết ố - và nó hoạt động rất tốt.

chuot khong day logitech mx master 2s

Tiếp theo thì phải nói đến hệ thống Logitech Flow, cho phép bạn không chỉ kết nối và sử dụng Master MX 2S trên ba máy tính khác nhau mà còn làm điều đó rất ĐƠN GIẢN.

Có nghĩa là Logitech Flow giúp bạn có thể di chuột liền mạch từ máy tính này sang máy tính khác - thậm chí copy + paste văn bản và các tập tin - mà không cần nhấn nút để chuyển đổi hệ thống.

Và tính năng này chỉ hỗ trợ sử dụng một máy tính tại một thời điểm, tức là con trỏ chuột ở màn hình máy tính nào thì sẽ tác động tuỳ chỉnh được trên máy tính đó.

Hiệu Suất Của Master MX 2S

chuot khong day logitech mx master 2s

Để đánh giá về hiệu suất của MX Master 2S thì có lẽ thang điểm 10 là chưa đủ.

Logitech đã kết hợp công nghệ độ trễ thấp và tracking độ chính xác cao (đặc biệt đối với chuột không dây) để tạo ra cách hoạt động linh hoạt và dễ dàng khi cung cấp kết nối kép - thông qua bộ thu Logitech Unifying USB hoặc Bluetooth - và tạo nên cách điều khiển đa máy tính cực kỳ ấn tượng.

Tất cả những tính năng trên kết hợp lại với nhau để tăng năng suất và tính đa nhiệm hiệu quả cho Logitech Master 2S.

Bạn có thể chỉnh sửa video của mình trong máy tính này, trả lời email trong máy tính kia và chơi trò chơi chiến thuật theo lượt trong máy tính thứ ba mà không cần phải chuyển tab hoặc chuyển chuột.

Và nhờ vào cảm biến chính xác 4000-DPi, bạn có thể rê chuột trên hầu hết mọi bề mặt, điều này giúp tăng thêm sự linh hoạt của Master MX 2S.

logitech master 2s

Vẻ đẹp và sự hiệu quả của MX Master 2S còn nằm ở những chi tiết nhỏ hơn nữa.

Nhờ phần mềm Logitech Options miễn phí, bạn có thể tùy chỉnh các nút của nó theo nhu cầu của mình cũng như điều chỉnh con trỏ và tốc độ cuộn, bật/tắt SmartShift để tự động hóa chế độ của con lăn và bật/tắt Logitech Flow.

Theo như bình thường, con lăn ngang và con lăn dọc, các nút Back/Forward mặc định sẽ giúp bạn dễ dàng lướt web hoặc thao tác trên ứng dụng.

Bạn có thể thay đổi chức năng của chúng, ví dụ như con lăn ngang có thể được chuyển thành con lăn Ratchet, mang lại cám giác mới lạ hơn và cho phép bạn cuộn chính xác hơn.

MX Master 2S sẽ tự động chuyển sang chức năng cuộn nhanh nếu bạn dùng lực kéo con lăn xuống đủ mạnh.

Bạn cũng có thể chuyển đổi thủ công giữa hai cách cuộn bằng cách nhấp vào nút Mode Shift.

Và nói về thời lượng pin thì lại thêm một điều gây ấn tượng nữa. Trong một lần sạc đầy, Logitech hứa hẹn lên tới 70 ngày sử dụng. Kết hợp với đó là khả năng sạc nhanh.

Có thể trải nghiệm Logitech MX Master 2S xong bạn sẽ chẳng bao giờ nghĩ mình sẽ quay lại sử dụng chuột có dây nữa đâu.

Kết

master mx 2s

Hệ thống đèn LED đặc sắc

Khi nhắc đến chuột không dây hoàn hảo, thì không thể nào không nói tới Logitech MX Master 2S.

Với các nút và con lăn có thể tùy biến cao, điều khiển đa máy tính, tracking độ chính xác cao, di chuyển được trên hầu hết các bề mặt, kết nối kép và tuổi thọ pin cực trâu, chưa kể độ trễ thấp, thiết kế Ergonomic tiêu chuẩn và độ nhạy cao, đây là một con chuột không dây có quá nhiều tính năng tuyệt vời.

Bạn có thể cá nhân hóa Logitech Master 2S cho bất cứ thứ gì bạn muốn, cho dù bạn đang thiết kế poster buổi hòa nhạc và xử lý hậu kỳ các bức ảnh của bạn hay chỉ đơn giản là viết các báo cáo dài cho công việc.

Và chuột không dây Logitech MX Master 2S chơi game cũng rất tuyệt.

“Một vài điểm nhược điểm: Master MX 2S không phải là con chuột nhẹ nhất và nó chỉ thích hợp cho người thuận tay phải. Nhưng những điều đó có lẽ không ảnh hưởng nhiều.”

Nếu bạn đang tìm kiếm một con chuột không dây hoàn hảo như một tuyệt phẩm, có hiệu suất tuyệt vời, khi bạn đọc xong bài viết này thì có lẽ bạn đã tìm thấy rồi đó.

Check Giá

logitech mx master 2s

Logitech MX Master 2S

CHUỘT KHÔNG DÂY

shop taomaytinh
shop taomaytinh mobile
0/5 (0 Reviews)

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Comments
Phản hồi Cá Nhân
Xem tất cả bình luận
0
Bạn nghĩ gì về bài viết này, hãy để lại bình luận ngay.x
()
x