Bài 8: Sản Phẩm Số Và Sản Phẩm Vật Lý Trong Affiliate Marketing

san-pham-so-va-san-pham-vat-ly-trong-affiliate-marketing

Xin chào tất cả mọi người, trong bài học ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về sản phẩm số và sản phẩm vật lý trong Affiliate Marketing.

Khi các bạn chạy các chiến dịch Affiliate Marketing, các chiến dịch đó sẽ được chia làm 2 loại:

 • Sản phẩm số
 • Sản phẩm vật lý

Bài học hôm nay chúng ta sẽ tiến hành tìm hiểu khái niệm và so sánh sự khác nhau của 2 loại sản phẩm này để các bạn dễ lựa chọn chiến dịch trong quá trình làm Affiliate Marketing.

#1. Sản Phẩm Số

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sản phẩm số trước.

Hoa Hồng Cao

Sản phẩm số thường có hoa hồng cao. Bởi vì chi phí để Adveritser tạo ra các sản phẩm số là không cao. Sản phẩm số là những sản phẩm mà chúng ta không thể cầm nắm được.

Ví dụ như:

 • E-book: dạy học, giảm cân, tự truyện, …
 • Phần mềm: công cụ chỉnh sửa ảnh, video, công cụ hỗ trợ website, …
 • Dịch vụ: đặt phòng khách sạn, du lịch, …

Thường thì Advertiser chỉ mất công 1 lần để họ tạo ra sản phẩm số. Sau đó các sản phầm này được nhân bản và bán cho nhiều khách hàng khác nhau. Vì vậy Advertiser sẵn sàng trả hoa hồng cao cho chúng ta.

Network Có Sản Phẩm Số Ở Việt Nam

Accesstrade

Network Accesstrade thì taomaytinh đã có nhắc đến ở bài trước và cũng có giới thiệu video demo rồi.

Bạn có thể xem lại bài: Các Loại Chiến Dịch Trong Affiliate Marketing

Các sản phầm số ở Accesstrade có thể kể đến như:

 • ZCOM: Một dịch vụ về hosting
 • Ở ngách du lịch: Các dịch vụ về đặt phòng, tìm kiếm khách sạn, …

Ladipage

Hiện tại Ladipage đã ngừng chương trình Affiliate Marketing rồi nha các bạn. Vấn đề này taomaytinh cũng đã đề cập ở bài trước khi có đánh giá về tính ổn định ở thị trường Việt Nam.

Các bạn có thể xem lại bài: Nên Chọn Thị Trường Việt Nam Hay Quốc Tế Để Làm Affiliate Marketing

Network Có Sản Phẩm Số Ở Nước Ngoài

Clickbank

Một trong những Network được xem là nổi tiếng nhất thế giới về sản phẩm số. Các sản phẩm số thường sẽ có hoa hồng rất cao, có sản phẩm trả cho bạn lên đến $70 cho một đơn hàng thành công.

Mình có demo trong video ở phút 02:35, bạn có thể xem thêm trên video.

CJ

Network CJ có rất nhiều chiến dịch khác nhau để chúng ta quảng bá. Có các chiến dịch rất nổi tiếng như GoDaddy, Namecheap, …

JVZoo

Network JVZoo chuyên về các sản phẩm số như:

 • Phần mềm
 • Phim
 • Plug-in
 • Tool

Các dịch vụ về Hosting

Các bạn cũng có thể quảng bá về các dịch vụ Hosting như của Bluehost. Với Bluehost thì họ trả $65 cho một lần khách hàng đăng ký thành công.

ClickFunels

Để tìm kiếm các chương trình Affiliate có một công ty nào bất kỳ thì các bạn có thể search Google với từ khoá là tên thương hiệu đó cộng với chữ Affiliate ở phía sau.

Ví dụ muốn tìm chương trình tiếp thị liên kết của Bluehost thì bạn lên Google và searh từ khoá: bluehost affiliate

Cách Tìm Chiến Dịch Affiliate Marketing

#2. Sản Phẩm Vật Lý

Hoa Hồng Thấp Hơn Sản Phẩm Số

So với sản phẩm số, sản phẩm vật lý có mức hoa hồng thấp hơn. Bởi vì nhà sản xuất họ phải tốn chi phí để sản xuất hoặc thu mua sản phẩm đó.

Cho nên họ chỉ trả cho chúng ta mức hoa hồng vừa đủ để sau khi trừ đi các chi phí thì họ vẫn có lời.

Nếu như các bạn muốn làm Affiliate tốt với sản phẩm vật lý thì các bạn có thể lấy số lượng bù cho số tiền. Có nghĩa là hoa hồng trên sản phẩm vật lý rất thấp nhưng các bạn sẽ dễ quảng bá hơn, khách hàng sẽ bị thu hút và mua sản phẩm vật lý nhiều hơn.

Các bạn có thể bán các sản phẩm có giá trị lớn. Bởi vì thường thì Advertiser sẽ trả hoa hồng cho các bạn dựa theo phần trăm giá trị đơn hàng. Cho nên nếu đơn hàng càng lớn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng càng cao.

Network Có Sản Phẩm Vật Lý Ở Việt Nam

Về Network AdFlex và Accesstrade mình đã có video demo ở bài viết Các Loại Chiến Dịch Trong Affiliate Marketing, các bạn có thể xem lại video ở bài viết đó nha.

Network Có Sản Phẩm Vật Lý Ở Nước Ngoài

Amazon

Chương trình Affiliate của Amazon rất nổi tiếng. Mọi người có thể lên Google searh với từ khoá: amazon associates

san-pham-so-va-san-pham-vat-ly-trong-affiliate-marketing-2
Chiến Dịch Affiliate Của Amazon

Các bạn có thể search trên mạng về cách đăng ký của chương trình Amazon Associates này. Có một điều bạn cần lưu ý khi các bạn đăng ký vào Network hoặc các chương trình Affiliate của nước ngoài.

Thường Network sẽ yêu cầu các bạn phải chứng minh nguồn traffic của các bạn. Ví dụ như các bạn muốn quảng bá các sản phẩm nào đó trên Amazon.

Khi đăng ký tham gia chương trình này thì ở phần đăng ký, họ sẽ yêu cầu các bạn nhập địa chỉ website của bạn vào để họ có thể kiểm tra xem website của bạn có traffic chưa, có sạch hay không.

Nội dung website của bạn có phù hợp với việc quảng bá các sản phẩm trên Amazon hay không, vì vậy các bước đăng ký cũng khá là khó khăn.

Nếu như bạn là người mới bắt đầu mà chúng ta chưa có website, chưa xây dựng nội dung cho website thì khả năng cao chúng ta sẽ không đăng ký được. Network nước ngoài thường kiểm duyệt rất khó.

Rakuten

Ngoài ra Amazon thì các bạn có thể tham khảo Network Rakuten. Tiền thân của nó chính là Linkshare. Ở Network này bạn cũng sẽ tìm thấy được rất nhiều campaign về sản phẩm vật lý để quảng bá.

Impact và ShareASale

Bạn có thể đăng ký những Network này và nhớ một điều, để có thể đăng ký được các bạn cần phải có website. Có nội dung trên website rồi và website cần phải có traffic.

Họ sẽ hỏi các bạn là các bạn muốn quảng bá sản phẩm gì và cách thức các bạn quảng bá như thế nào, nếu phù hợp với họ thì tài khoản bạn mới được duyệt.

Tổng Kết

Đó là những thông tin về các sản phẩm số cũng như sản phẩm hợp lý mà các bạn có thể quảng bá khi làm Affiliate Marketing.

Bài học Sản Phẩm Số Và Sản Phẩm Vật Lý Trong Affiliate Marketing sẽ kết thúc ở đây. Chào tạm biệt các bạn, hẹn gặp lại các bạn ở bài học Các Bước Triển Khai Một Chiến Dịch Affiliate Marketing Hiệu Quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.