Download SketchUp 3D Pro 2021 – Thiết kế đồ họa 3D

Tổng Quát:

SketchUp 3D Pro là phần mềm thiết kế đồ họa 3D khá nổi tiếng dành cho máy tính. SketchUp 3D Pro hỗ trợ tất cả các công đoạn thiết kế, từ đầu cho đến khi hoàn thành 1 dư án. Đặc biệt giao diện làm việc của chương trình khá trực quan giúp người dùng mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng sử dụng.

sketchup-pro

#1. SketchUp Là Gì?

SketchUp Pro hay SketchUp 3D Pro là phần mềm hỗ trợ thiết kế đồ họa 3D cho các kiến trúc sư, các kỹ sư ngành xây dựng, nhà thiết kế chuyên nghiệp. Ngoài các tính năng tạo mô hình, SketchUp 3D Pro còn hỗ trợ bao quát toàn bộ quá trình thiết kế đồ họa cho tới việc tạo tài liệu và truyền đạt ý tưởng với mọi người.

SketchUp 3D Pro tích hợp nhiều công cụ vẽ cơ bản giúp người dùng tạo các hình dạng cơ bản cho mô hình 3D như vẽ và chỉnh sửa hình học: đa giác, Offset, FollowMe, phân cắt các mẫu. Dựng hình với các tính toán chi tiết về kích thước, số đo, thước đo góc, cắt theo mặt, các lớp, phân tích về độ dài và diện tích.

Bạn cũng có thể tạo khối lập phương cùng các chức năng cho xem hình ống bên trong khối với các cộng cụ biến nó thành trong suốt. SketchUp 3D Pro còn giúp tạo bóng và chỉ định tỷ lệ, kích thước chính xác cho các hình khối, dán ảnh lên các hình khối, …

SketchUp-3D-Pro

SketchUp 3D Pro là trợ thủ giúp đắc lực cho các sinh viên và kiến trúc sư trong việc thiết kế các mẫu nhà với kích thước, tỷ lệ, màu sắc như ý muốn. Một ưu điểm của phần mềm là khả năng tương thích với Google Earth đặt mẫu nhà vừa thiết kế lên hình ảnh khu vực có lô đất đó để xem xét sự phù hợp với toàn cảnh xung quanh.

Điều này sẽ giúp nhà thiết kế có được cái nhìn toàn diện hơn, thực tế hơn trước khi tiến hành các công việc xây dựng thực sự. SketchUp 3D Pro cũng cho phép bạn trích xuất các mô hình 3D ra nhiều định dạng của các chương trình khác như DWG, DXF, 3DS, XSI, OBJ, VRML và FBX hoặc xuất ra các ảnh định dạng JPG, PNG, TIF, BMP, TGA hoặc Video dưới dạng AVI hay MOV để có thể chia sẻ và tải dễ dàng lên các trang mạng hay gửi cho bạn bè sản phẩm của mình.

#2. Các Tính Năng Chính Của Google SketchUp 3D Pro

  • Google SketchUp 3D Pro giúp thiết kế các mô hình 3D.
  • Google SketchUp 3D Pro giúp tạo các hiệu ứng cho mô hình.
  • Google SketchUp 3D Pro cho phép chia sẻ và trao đổi dễ dàng các thiết kế.
  • Google SketchUp 3D Pro hỗ trợ in trực tiếp.

#3. Hướng Dẫn Cài Đặt SketchUp 3D Pro

Trong mỗi tập tin nén của Tào Máy Tính đều có hướng dẫn trong đó, đọc kỹ hướng dẫn trước khi cài nha.

Ở bài viết này, Tào Máy Tính sẽ hướng dẫn các bạn cài phiên bản SketchUp 3D Pro 2020, các phiên bản khác như 2018 2019 2021 thì quá trình cài đặt cũng tương tự như vậy.

Bước 1: Giải nén file đã tải về > Mở Setup.exe lên để bắt đầu cài đặt > Nhấn Next để tiếp tục.

SketchUp-3D-Pro-1

Bước 2: Nhấn Install để bắt đầu cài đặt > Chờ vài phút để phần mềm được cài đặt.

SketchUp-3D-Pro-2

Bước 3: Nhấn Finish để hoàn thành.

SketchUp-3D-Pro-3

Bước 4: Nhấn chuột phải vào biểu tượng SketchUp 2020 ngoài desktop > Chọn Open file location.

SketchUp-3D-Pro-4

Bước 5: Sao chép tất cả thư mục và tập tin có trong thư mục Fix đã giải nén vào thư mục gốc của SketchUp 2020 vừa mở ở trên.

SketchUp-3D-Pro-6

Bước 6: Nhấn Replace the files in the destination để xác nhận.

SketchUp-3D-Pro-7

Bước 7: Mở phần mềm SketchUp 3D Pro ngoài desktop > Đánh dấu check vào ô I agree to the SketchUp License Agreement > Nhấn Continue để tiếp tục > Hoàn thành và thưởng thức.

SketchUp-3D-Pro-8

 

#4. Link Sketchup Download Free Mới Nhất 2021

5/5 (1 Review)
5 1 bình chọn
Article Rating
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Comments
Phản hồi Cá Nhân
Xem tất cả bình luận
0
Bạn nghĩ gì về bài viết này, hãy để lại bình luận ngay.x
()
x