Hướng Dẫn Tạo USB Boot Đa Năng Cứu Hộ Máy Tính Anhdv Boot 2021

Tổng Quát:

Anhdv Boot 2021 là bộ công cụ hỗ trợ cứu hộ máy tính mới nhất của tác giả Đặng Văn Anh, và cũng là bộ công cụ tạo USB Boot đa năng tốt nhất hiện nay. Khi có USB Boot đa năng rồi thì bạn có thể dùng USB để sửa chữa những lỗi liên quan đến máy tính như cài win, ghost win, chia ổ đĩa, test ổ cứng, test lỗi ram, cứu hộ dữ liệu, fix lỗi hệ điều hành, …

tao-usb-boot-da-nang

#1. Chuẩn Bị Công Cụ Để Tạo USB Boot Đa Năng

 • Tải Anhdv Boot 2021
 • Một chiếc USB dung lượng từ 4GB trở lên
 • Toàn bộ thư mục, đường dẫn, … chứa tập tin tạo USB Boot đa năng của Anhdv-Boot-2021-Premium-V2.1.3-TAOMAYTINH.COM-.zip bắt buộc phải viết KHÔNG dấu, KHÔNG khoảng cách. Nếu không sẽ bị lỗi!
tips-taomaytinh

Lưu ý: Nếu gặp lỗi không thể tạo USB Boot đa năng, vui lòng tham khảo cách tạo USB Boot thủ công tại bài Cách Tạo USB Đa Năng Anhdv Boot Thủ Công Để Cứu Hộ Máy Tính.

#2. Cách Tạo USB Boot Đa Năng Anhdv Boot 2021

Bước 1: Kết nối USB vào máy tính. Sau đó nhấn chuột phải vào file Anhdv-Boot-2021-Premium-V2.1.3-TAOMAYTINH.COM-.zip đã tải về rồi chọn Extract Here để giải nén ra.

Bước 2: Bấm chuột phải vào file One_Click_Anhdv_Boot_2021v2.1.bat rồi chọn Run as administrator để bắt đầu quá trình tạo USB Boot đa năng.

Bước 3: Nhập 1 rồi bấm Enter để chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt

Bước 4: Nhập số thứ tự của USB muốn tạo boot > Nhấn Enter.

Bước 5: Ở đây sẽ có 2 lựa chọn.

 • Bấm N rồi Enter nếu USB có dung lượng 4 GB
 • Bấm Y rồi Enter nếu USB có dung lượng 8 GB trở lên
tips-taomaytinh

Lưu ý: Một vài dòng máy đặc biệt, yêu cầu chỉ có 1 phân vùng mới sử dụng được USB Boot, vì vậy, các bạn nên ưu tiên chọn N nếu có thể.

Bước 6: Tiếp tục ấn Enter để bắt đầu quá trình tạo USB Boot đa năng.

tao-usb-boot-da-nang-5

Bước 7: Bạn nhập Y > Nhấn Enter để tiếp tục.

tao-usb-boot-da-nang-6

Bước 8: Quá trình tạo USB Boot đa năng đang diễn ra, thời gian nhanh hay chậm phù thuộc vào loại USB của bạn.

tao-usb-boot-da-nang-7

Bước 9: Tại bước này, bạn cần rút USB ra khỏi máy tính rồi cắm lại. Có 2 vần đề cần quan tâm.

tips-taomaytinh

Lưu ý:

 • Lúc đầu bạn chọn tạo USB Boot đa năng với 1 phân vùng thì nếu không thấy phân vùng USB-Boot xuất hiện thì nhấn Y để sửa lỗi, còn nếu thấy USB-Boot thì nhấn N để tiếp tục.
 • Còn bạn chọn 2 phân vùng thì nếu máy tính hiện cả 2 USB-BOOT và USB-DATA, hoặc chỉ hiện 1 phân vùng USB-BOOT, hoặc là không hiện phân vùng nào của USB thì bạn nhập Y rồi ấn phím Enter để sửa lỗi hiển thị. Nếu máy tính chỉ hiện duy nhất 1 phân vùng tên là USB-DATA thì bạn nhập N và ấn phím Enter để kết thúc quá trình tạo USB Boot đa năng.
 • Mỗi lần sửa lỗi xong bạn nhớ rút USB ra rồi kết nối lại vào máy để đảm bảo tính chính xác.

Bước 10: Bấm phím bất kỳ để thoát. Xong!!! Bạn đã tạo USB Boot đa năng thành công rồi đó. Tại phân vùng USB-DATA bạn có thể lưu trữ thoải mái những dữ liệu mà bạn muốn. Còn phân vùng USB-BOOT chứa bộ cứu bộ máy tính đã được ẩn đi để tránh virus phá hoại.

tao-usb-boot-da-nang-8

#3. Cách Vào Mini Windows Với USB Boot Đa Năng

Để vào Mini Windows sửa chữa máy tính thì bạn kết nối USB Boot đa năng vào PC/Laptop sau đó khởi động lại máy tính. Trong quá trình khởi động máy tính thì bạn truy cập vào BOOT MENU bằng cách hãy ấn liên tục một trong các phím F2, F12, DEL, ESC, … tùy thuộc Mainboard của máy tính, rồi làm theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Chọn dòng có tên USB Boot đa năng của bạn > Nhấn Enter để tiếp tục.

tips-taomaytinh

Lưu ý: Tại đây có 2 dòng cùng có tên USB của bạn:

 • Chọn dòng không có chữ UEFI nếu máy tính của bạn chạy chuẩn Legacy (chuẩn thông dụng).
 • Nếu PC/Laptop của bạn là chuẩn UEFI (chuẩn mới) có định dạng ổ cứng là GPT thì bạn chọn dòng có chữ UEFI để truy cập Mini Windows.
 • Trường hợp bạn không biết máy tính đang ở chuẩn nào thì hãy ưu tiên chọn dòng không có chữ UEFI.
tao-usb-boot-da-nang-9

Bước 2: Ở bước này sẽ có các menu để bạn lựa chọn.

 1. là tiếp tục để vào chế độ Mini Windows
 2. là các công cụ hỗ trợ trên nền DOS mà không cần vào Mini Win (thường sử dụng khi không vào được Mini Win) tại đây sẽ có các công cụ để Ghost, test pc, chia ổ cứng, …

Bước 3: Nếu bạn chọn số 1 ở bước 2 thì menu sẽ như hình ở dưới.

tips-taomaytinh

Cách chọn Mini Windows phù hợp trên USB Boot đa năng:

 • Chọn Win10PE 64 bit nếu máy tính đang dùng Win 64 bit và có tối thiểu 2 GB RAM.
 • Chọn Win8PE 32 bit nếu máy tính đang dùng Win 32 bit và có tối thiểu 1 GB RAM.
 • Chọn Mini XP hoặc Win8PE Lite nếu chạy 2 Mini Win trên không chạy được. Đối với Mini XP thì cần 256 MB RAM trở lên, đối với Win8PE Lite thì cần tối thiểu 512 MB RAM.
tao-usb-boot-da-nang-10

Bước 4: Vậy là xong. Bạn đã truy cập Mini Windows thành công! Tại đây bạn có thể thoải mái ghost win, cài win, cứu hộ dữ liệu, chia ổ đĩa, test lỗi ram, test ổ cứng, fix lỗi hệ điều hành, …

#4. Kết

Sau sự thành công của Anhdv Boot 2020 thì phiên bản Anhdv Boot 2021 mới nhất này hứa hẹn sẽ đem đến 1 công cụ tạo USB Boot đa năng cứu hộ máy tính tốt nhất hiện nay, với hơn 130 công cụ được tích hợp vào Mini Windows của Anhdv Boot 2021 nên bạn có thể thoải mái sử dụng để sửa chữa PC/Laptop của mình.

Hy vọng bài viết Hướng dẫn tạo USB Boot đa năng cứu hộ máy tính Anhdv Boot 2021 sẽ giúp ích được cho các bạn trong công việc của mình. Mọi thắc mắc các bạn có thể để lại bình luận để Tào Máy Tính hỗ trợ nhé.

0/5 (0 Reviews)
5 1 bình chọn
Article Rating
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Comments
Phản hồi Cá Nhân
Xem tất cả bình luận
0
Bạn nghĩ gì về bài viết này, hãy để lại bình luận ngay.x
()
x