Cách để Tắt Âm Thanh 1 Tab trên Chrome, Firefox, Edge, hoặc Safari

tat-am-thanh-1-tab-tren-chrome-firefox-edge-safari

Bạn có thể muốn tắt âm thanh trên một tab của trình duyệt vì đôi khi tab đó phát quảng cáo, tiếng nhạc hoặc video. Làm cách nào để tắt âm thanh 1 tab trên Chrome, Firefox, Edge hoặc Safari? Yên tâm, hãy đọc bài viết này của Tào Máy Tính và bạn sẽ dễ dàng xử lý được nó.

#1. Tắt Âm Thanh Một Tab Trên Trình Duyệt Rất Cần Thiết

Ngày nay, Google Chrome, Mozilla Firefox, Microsoft Edge và Safari là các trình duyệt web phổ biến và bạn cũng thường sử dụng một trong số chúng để lướt web.

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể muốn tắt âm thanh trên 1 tab nào đó.

Bạn muốn tắt âm thanh là vì khi mở một số tab, chúng có thể tự động phát quảng cáo, tiếng nhạc hoặc video. Các âm thanh đó khá lớn và bạn sẽ phải tìm xem nó đang phát ở tab nào.

Nếu không tìm được, chắc chắn bạn sẽ phải đóng tất cả các tab để tắt âm thanh, rất bực mình phải không nào?

Điều đó thật là khó chịu. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng loại bỏ sự phiền toái này mà không phải tốn quá nhiều thời gian. Sau đây là cách tắt âm thanh một tab trong Chrome, Firefox và các trình duyệt khác.

#2. Làm Cách Nào Để Tắt Tiếng 1 Tab?

Trước tiên, bạn cần xác định tab nào đang phát quảng cáo, video hoặc nhạc.

Thông thường, bạn có thể tìm thấy tab này khi thấy có biểu tượng hình cái loa trên đó. Chỉ cần tìm nó và sau đó tắt tiếng mà không cần phải tắt toàn bộ trình duyệt.

Cùng tìm hiểu cách tắt âm thanh trên một tab trong trình duyệt web nào.

Mute Tab Chrome

Để tắt tiếng một tab trong Chrome, bạn hãy nhấp vào biểu tượng loa ngay trên tab, sau đó biểu tượng này sẽ biến thành một cái loa có dấu gạch chéo. Vậy là tab đã bị tắt tiếng.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào tab và chọn Mute site. Thao tác này có thể tắt tiếng mãi mãi website đó cho dù sau này có truy cập lại.

tat-am-thanh-1-tab-tren-chrome-firefox-edge-safari

Firefox Mute a Tab

Nếu bạn đang sử dụng Mozilla Firefox và muốn tắt tiếng một tab, bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng loa xuất hiện trên tab. Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào tab và chọn Mute Tab.

tat-am-thanh-1-tab-tren-chrome-firefox-edge-safari-1

Cách để tắt tiếng một tab trong Chrome và Firefox là tương tự nhau. Ngoài ra, bạn có thể chọn thêm các trang web mà bạn không còn muốn tự động phát âm thanh trong cài đặt trình duyệt.

Trong Chrome, bạn chọn Settings > Privacy and security > Site Settings > Additional content settings > Sound rồi sau đó thêm website không muốn phát âm thanh.

Trong Firefox, bạn chọn Options > Privacy and Security > Autoplay, thay đổi tùy chọn Block Audio và thêm các trang web không muốn phát âm thanh vào danh sách.

Mute a Tab in Edge

Trong Edge, bạn cũng sẽ thấy biểu tượng âm lượng để nhận biết được tab nào đang phát âm thanh. Nhưng không giống như các trình duyệt khác, Edge không thể tắt tiếng một tab trực tiếp.

Tuy nhiên, bạn có thể tắt tiếng các tab riêng lẻ trong Edge bằng các bước sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng âm lượng ở góc dưới bên phải màn hình của bạn trong Windows và chọn Open Volume Mixer.

tat-am-thanh-1-tab-tren-chrome-firefox-edge-safari-2

Bước 2: Xác định vị trí tab Edge đang phát âm thanh và sau đó nhấp vào biểu tượng loa để tắt tiếng. Để mở tiếng lại, bạn thao tác lại bước 1 rồi nhấp vào biểu tượng loa để mở tiếng hoặc đóng rồi mở lại tab là được.

Safari Mute a Tab

Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, có thể bạn đã từng hỏi “làm thế nào để tắt tiếng một tab Safari”.

Khi một tab đang phát âm thanh, một biểu tượng loa sẽ xuất hiện trên thanh vị trí của Safari và bạn có thể nhấp vào Mute This Tab. Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào tab và chọn Mute Tab.

tat-am-thanh-1-tab-tren-chrome-firefox-edge-safari-3

Kết

Làm cách nào để Tắt Âm Thanh 1 Tab trên Chrome, Firefox, Edge, hoặc Safari? Bây giờ chắc bạn đã có câu trả lời sau khi đọc bài viết này. Hãy làm theo các bước hướng dẫn trên để tắt âm thanh trên tab của trình duyệt nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.