“This page can’t load Google Maps correctly” Là Gì? Cách Khắc Phục

this-page-cant-load-google-maps-correctly

Gần đây, bản đồ chỉ đường trên website của bạn đang bị lỗi và hiển thị câu thông báo “This page can’t load Google Maps correctly.” phải không? Tại sao bạn lại gặp lỗi này? Cách sửa lỗi Google Maps này như thế nào? Hãy yên tâm, đọc hết bài viết này bạn sẽ xử lý được ngay.

this-page-cant-load-google-maps-correctly

#1. Tại Sao Bạn Gặp Lỗi This page can’t load Google Maps correctly.

Năm 2019, Google Maps có thay đổi luật – và mô hình định giá của nó đối với chủ website & bản đồ nhúng. Thay vì chỉ cần sao chép mã nhúng và dán nó vào mã nguồn của 1 website, các chủ website hiện nay yêu cầu phải sử dụng 1 khóa API để hiển thị được Google Maps.

Ngay lúc này, có lẽ bạn đang suy nghĩ: “Nó không còn miễn phí để nhúng một Google Map trên website” hoặc đại loại là như vậy. Mặc dù thay đổi này sẽ tác động đến tất cả các website trên internet, tuy nhiên về cơ bản Google vẫn có chính sách sử dụng bản đồ hoàn toàn miễn phí cho đa số các chủ doanh nghiệp. Vậy tại sao Google lại phải thay đổi chính sách này?

Một số website sử dụng nền tảng Google Maps có trên 100.000 lượt xem bản đồ trong một tháng. Mô hình mới giúp Google thu phí với những website có lưu lượng truy cập lớn (và những người lạm dụng) API, trong khi vẫn giữ dịch vụ miễn phí cho các chủ website có quy mô nhỏ.

Khi đăng ký, bạn sẽ có được 1 khoản tín dụng $300 để sử dụng cho năm đầu tiên và $200 sử dụng miễn phí mỗi tháng. Hầu hết các website doanh nghiệp nhỏ sẽ không bao giờ đạt tới giới hạn này. Tuy nhiên, những website sử dụng bản đồ có lượng truy cập lớn sẽ phải trả $1,6 cho 1000 lượt truy cập mỗi tháng, nếu vượt quá giới hạn 100.000.

#2. Cách Khắc Phục Lỗi Google Maps

Khi bạn xem trang có nhúng bản đồ trên một website không sử dụng khóa API, bạn có thể gặp phải lỗi Google Maps trông như hình dưới. Một pop-up trắng sẽ hiển thị các lỗi trên nền 1 màu xám với dòng chữ “For development purposes only.

this-page-cant-load-google-maps-correctly

Các liên kết trong pop-up lỗi sẽ hướng dẫn bạn cần phải làm gì để khắc phục Google Map của bạn. Hoặc bạn có thể làm theo các bước sau để xử lý lỗi This page can’t load Google Maps correctly:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Google của bạn > Truy cập vào Google Maps Platform để bắt đầu > Nhấp vào “Get Started” ở góc trên bên phải.

this-page-cant-load-google-maps-correctly-1

Bước 2: Tích chọn các mục trong Terms of Service > Bấm Continue để tiếp tục.

Bước 3: Bấm vào icon Bút chì ở mục Account Type > Chọn Individual > Điền thông tin thanh toán ở mục Payment method > Bấm START MY FREE TRIAL.

this-page-cant-load-google-maps-correctly-4

Bước 4: Bấm PROCEED TO VERIFICATION để tiến hành xác minh thông tin thanh toán của bạn.

Bước 5: Nhập các thông tin thanh toán theo đúng mẫu từ Google. Các thông tin bắt buộc phải nhập bao gồm:

  • Last name *
  • Contact email *
  • Phone Number *
  • Upload an image of your credit card, debit card, or bank statement *

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn bấm Submit để tiếp tục.

this-page-cant-load-google-maps-correctly-7

Bước 6: Khi nhận được thông báo như hình dưới, bạn phải chờ Google gửi mail về xác nhận để tiếp tục. (Thời gian chờ email phản hồi của Google khá lâu, khi viết bài viết này thì khoảng 4 tiếng Google mới gửi mail xác minh về cho mình.)

this-page-cant-load-google-maps-correctly-8

Bước 7: Sau khi nhận được mail Google đã gửi về với tiêu đề Account confirmation: Your Google Cloud free trial > Bạn truy cập lại vào link Google Maps Platform > Chọn My Billing Account > Bấm SET ACCOUNT.

this-page-cant-load-google-maps-correctly-14

Bước 8: Chọn Maps > Nhấn ENABLE để tạo dự án mới.

this-page-cant-load-google-maps-correctly-15

Bước 9: Tại khung Select a reason from the list * > Chọn Other > Bấm CONTINUE.

this-page-cant-load-google-maps-correctly-16

Bước 10: Tại khung Select one that applies * > Chọn Other > Bấm CONTINUE.

this-page-cant-load-google-maps-correctly-17

Bước 11: Tại khung Select your use case from the list * > Chọn Other > Bấm SUBMIT.

this-page-cant-load-google-maps-correctly-18

Bước 12: Copy API Key.

this-page-cant-load-google-maps-correctly-19

Bước 13: Vào trang quản trị WordPress của bạn > Dán Google Maps API vào website. (Ở đây Tào Máy Tính đang dùng themes Flatsome nên sẽ vào như hình dưới, các bạn dùng themes khác thì cũng làm tương tự nha.)

this-page-cant-load-google-maps-correctly-20

Theo lý thuyết thì như vậy đã hoàn thành, tuy nhiên, Tào Máy Tính khuyên bạn nên bỏ thêm chút thời gian thực hiện thêm một bước nữa để đảm bảo tính bảo mật cho website của mình.

#3. Đừng Để Lộ Google Maps API Của Bạn

Bước 1: Nhấp vào liên kết Credentials để đến trang cấu hình API > Bấm chọn biểu tượng cây bút để tiến hành tùy chỉnh Maps API Key.

this-page-cant-load-google-maps-correctly-21

Bước 2: Tại phần Application restrictions > Chọn HTTP referrers (web sites) để đảm bảo API của bạn chỉ được sử dụng trên một website cụ thể > Bấm tiếp ADD AN ITEM để thêm website của bạn.

this-page-cant-load-google-maps-correctly-22

Bước 3: Tại khung Referrer * > Nhập vào URL website của bạn theo mẫu như hình dưới (nhớ thay taomaytinh.com thành địa chỉ website của bạn) > Nhấn DONE > Nhấn SAVE.

this-page-cant-load-google-maps-correctly-23

#4. Kết

Vậy là Tào Máy Tính đã hướng dẫn xong cách xử lý lỗi This page can’t load Google Maps correctly trên website sử dụng Google Maps. Nếu thấy bài viết hay, hãy chia sẻ và đánh giá 5 sao để ủng hộ Tào Máy Tính nha.

5/5 (1 Review)
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Comments
Phản hồi Cá Nhân
Xem tất cả bình luận
0
Bạn nghĩ gì về bài viết này, hãy để lại bình luận ngay.x
()
x