Thời lượng pin của iPhone 12 mini khiến tôi ấn tượng

iPhone-12-Pro-Max

Là người thích sự vừa phải nên tôi không thể dùng iPhone 12 Pro Max. Kích thước 6,7 inch sẽ khiến nó nhô ra khỏi túi quần. Tôi cũng không thích những smartphone quá nhỏ như iPhone 12 mini. Đối với tôi, iPhone 12 Pro với màn hình 6,1 inch là phù hợp nhất.

Tôi chỉ thích dùng điện thoại màn hình lớn vài năm gần đây. Trước kia, tôi đã có thời gian dài sử dụng iPhone 4s với màn hình 3,5 inch, từng đắn đo khi thấy iPhone 5 có màn hình 4 inch.

Giờ đây, việc sử dụng smartphone trên 6 inch là rất bình thường, thậm chí với những thiết bị viền mỏng, cầm chiếc iPhone với màn hình gần 7 inch cũng không là vấn đề lớn.

thoi-luong-iphone-mini-12
iPhone 12 mini cầm gọn bằng một tay. Ảnh: The Verge.

Ngoài màn hình, tôi cũng lo rằng thân hình quá nhỏ của iPhone 12 mini có thể không đủ cho pin. Apple quảng cáo viên pin 2.227 mAh trên máy cho thời gian sử dụng “lên đến 15 tiếng xem video offline” (10 tiếng nếu xem online).

Xem phim là tác vụ khá phổ biến, tuy nhiên tôi vẫn muốn kiểm tra thực tế hơn để xem thời lượng pin của iPhone 12 mini tốt đến đâu.

Pin của iPhone 12 mini dùng được bao lâu?

Buổi tối trước khi sử dụng, tôi đã sạc đầy pin cho iPhone 12 mini bằng bộ sạc MagSafe. Ngoài kích thước, iPhone 12 mini có cấu hình giống iPhone 12 với chip xử lý A14 Bionic, 2 camera sau, mạng 5G, màn hình phủ ceramic, Face ID và chuẩn kháng nước/bụi IP68.

8h13: Tôi rút sạc để sử dụng. Việc chuyển sang điện thoại nhỏ như iPhone 12 mini ban đầu khiến tôi khó chịu. Với mật độ điểm ảnh 476 ppi, hình ảnh và chữ cái hiện trên màn hình máy khá sắc nét, nhưng cũng rất nhỏ. Tôi còn phải làm quen với bàn phím nhỏ xíu của iPhone 12 mini.

Tôi quyết định gắn bó với iPhone 12 mini đến khi trải nghiệm sử dụng tự nhiên hơn. Tôi cố gắng không nhìn hoặc sử dụng smartphone với màn hình lớn.

Chiếc iPhone 12 mini được tôi sử dụng để đọc báo, lập danh sách những thứ cần mua tại cửa hàng máy tính, đường đi được chỉ dẫn bằng Apple Maps. Màn hình nhỏ không ảnh hưởng đến việc hướng dẫn, tôi cũng có thể nghe Siri đọc rất rõ.

Trong cửa hàng, tôi gần như hốt hoảng khi không thể cảm nhận điện thoại nằm trong túi, nghĩ rằng đã làm mất nó. Trên thực tế, điện thoại nằm lọt thỏm dưới đáy túi, điều không thể xảy ra với iPhone 12 Pro.

iphone-mini-12
Tôi phải làm quen lại với smartphone màn hình nhỏ. Ảnh: Medium.

13h40: Tôi về nhà, thấy pin của iPhone ở mức 70%. Lúc này, tôi đã thoải mái hơn với kích thước nhỏ của máy. Điều khó chịu duy nhất là phần lỗ khuyết trên màn hình khá dài do phải chứa cảm biến TrueDepth tương tự những chiếc iPhone lớn hơn.

Buổi chiều, tôi đọc và trả lời mail, sửa bài viết, đăng ảnh lên Instagram rồi lướt Twitter. Tôi còn xem toàn bộ video phóng tên lửa của SpaceX rồi chụp ảnh bằng 2 camera sau của máy, chất lượng khá tốt.

Đến chiều tối, tôi trò chuyện với con gái đang dùng iPhone 7. Nó bảo màn hình điện thoại tôi nhỏ hơn, nhưng sau khi giải thích về viền màn hình, con bé mới công nhận màn hình trên chiếc iPhone 7 của nó mới nhỏ hơn của tôi.

20h29: Pin trên chiếc iPhone 12 mini còn 29%. Tôi quay một video ngắn rồi biên tập bằng iMovie, chơi Temple Run rồi lướt mạng xã hội. Ngón tay tôi đã quen với việc điều khiển trên màn hình nhỏ, tuy nhiên vẫn còn chút bối rối khi nút quay lại và chuyển về ứng dụng trước (góc trên bên trái) quá sát nhau.

22h02: Thời lượng pin đang là 21%. Tôi định sử dụng tiếp nhưng ngủ quên, không sạc pin cho máy.

8h hôm sau: Thấy pin của điện thoại là 8%, tôi tiếp tục sử dụng và pin cũng cạn lúc 11h18.

Danh gia thoi luong pin iPhone 12 mini anh 3

Hơn một ngày là thời gian ấn tượng hơn nhiều so với ước tính trước đó của tôi. Một phần nguyên nhân đến từ chip xử lý 5 nm với khả năng quản lý năng lượng hiệu quả, dù sức mạnh gần như là cao nhất trong thế giới di động hiện nay.

Cũng phải nói thêm rằng tôi không sử dụng 5G, tuy nhiên đa số người dùng sẽ nghĩ giống tôi rằng 5G chưa thực sự cần thiết vào lúc này.

Cũng nhờ iPhone 12 mini, tôi mới biết mình vẫn có thể sống bình thường với smartphone màn hình nhỏ. Nếu đang tìm chiếc điện thoại nhỏ nhưng có cấu hình mạnh, thời lượng pin dài thì iPhone 12 mini là sản phẩm phù hợp cho bạn.

0/5 (0 Reviews)

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Comments
Phản hồi Cá Nhân
Xem tất cả bình luận
0
Bạn nghĩ gì về bài viết này, hãy để lại bình luận ngay.x
()
x