Top 2 Công Cụ Chỉnh Kích Thước Video Online

top-2-cong-cu-chinh-kich-thuoc-video-online

Tại sao Instagram tự động cắt video của tôi? Có cách nào để ngăn Instagram tự động cắt xén không? Nếu bạn muốn đăng video lên Instagram mà không bị cắt xén, cách hiệu quả 100% là thay đổi kích thước video theo chuẩn Instagram. Làm thế nào để làm điều đó? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 2 cách miễn phí để thay đổi kích thước video.

Thật khó chịu khi Instagram cứ cắt video của bạn. Lý do tại sao điều này xảy ra? Lý do rất đơn giản. Instagram chấp nhận 4 tỷ lệ khung hình video khác nhau.

Nếu tỷ lệ khung hình video của bạn không ở tỷ lệ khung hình được hỗ trợ, thì video của bạn sẽ tự động bị cắt khi tải lên (Bạn muốn tạo một video Instagram hấp dẫn? Camtasia là một lựa chọn tốt).

Để giải quyết vấn đề này, trước tiên, bạn nên biết tỷ lệ khung hình chuẩn cho video của Instagram và tiến hành chỉnh kích thước video theo đúng tỷ lệ.

Loại Video trên InstagramTỷ lệ khung hình
Instagram Feed Video1:1, 4:5, 16:9
IGTV Video9:16, 16:9
Instagram Stories9:16
Instagram Video Ad1:1

Sau khi biết tỷ lệ khung hình được hỗ trợ của Instagram, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các bước để thay đổi kích thước video theo đúng tỷ lệ yêu cầu.

Phương pháp 1. Chỉnh kích thước Video bằng FileConverto

FileConverto là một công cụ chuyển đổi video đa năng có đi kèm với các công cụ chỉnh sửa video và âm thanh, như tinh chỉnh lại video, trình nối video, trình nén video, trình loại bỏ âm thanh và trình nối MP3.

Công cụ tinh chỉnh lại video của FileConverto cho phép bạn tùy chỉnh chiều rộng và chiều cao video cho Instagram, Facebook, Twitter và YouTube.

top-2-cong-cu-chinh-kich-thuoc-video-online-1

Đây là cách thay đổi kích thước video online.

Bước 1: Truy cập website FileConverto.

Bước 2: Nhấn vào Video Tools và chọn Change Aspect Ratio từ danh sách thả xuống.

Bước 3: Nhấn nút Browse để tải lên video bạn muốn thay đổi kích thước.

Bước 4: Nó cung cấp 6 tỷ lệ khung hình khác nhau cho video: 1: 1, 9:16, 16: 9, 4: 5, 4: 3 và 5: 4 cùng với 2 loại thay đổi kích thước: Pad và Crop. Chọn tỷ lệ khung hình mong muốn và loại thay đổi kích thước sau đó nhấp vào Submit Now.

Bước 5: Sau khi quá trình thay đổi kích thước hoàn tất, hãy tải video đã thay đổi kích thước về thiết bị của bạn.

Phương pháp 2. Chỉnh kích thước Video bằng Online Converter

Mặc dù Online Converter có nhiệm vụ chính là thay đổi định dạng video, tuy nhiên, công cụ này cũng có thể được sử dụng để thay đổi kích cỡ video, nén video và hợp nhất video.

Nó cung cấp rất nhiều tùy chọn tỷ lệ khung hình như 1: 1, 16: 9, 4: 3, 5: 4, 4: 5, 9:16, … Bên cạnh đó, nó cho phép bạn tuỳ chỉnh chiều rộng và chiều cao của video theo ý muốn.

Hãy cùng xem cách chỉnh kích thước video online với Online Converter.

Bước 1: Mở trang web Online Converter trong trình duyệt của bạn.

Bước 2: Chọn Video Converter > Resize Video.

Bước 3: Khi bạn đã đăng nhập vào trang Resize Video, bạn có thể tải lên video cần thay đổi hoặc dán liên kết của video. Sau đó chọn tỷ lệ khung hình video phù hợp trong hộp Size. Hoặc nhập số tuỳ ý vào ô WidthHeight.

Bước 4: Khi quá trình chuyển đổi được thực hiện, bạn có thể trực tiếp tải xuống từ trang web mà không bị chèn watermark vào video.

Kết

FileConverto và Online Converter là những công cụ thay đổi video tốt nhất để chỉnh kích thước video online miễn phí.

Nếu bạn muốn thử các trình chỉnh sửa video khác, taomaytinh khuyên bạn dùng Camtasia. Hai phần mềm rất tốt trong việc tạo và chỉnh sửa video.

Nếu bạn có ý kiến hoặc đề xuất tốt hơn, vui lòng để lại nhận xét ở bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.