Trang Wikipedia về Khá ‘Bảnh’ bị chỉnh sửa, thêm thông tin ngày mất

Ngày 20/12, nhiều tài khoản Facebook lan truyền tin đồn Ngô Bá Khá (tức Khá “Bảnh”, quê xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) tử vong khi đang chấp hành án tại Trại giam Hoằng Tiến, ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Sau khi tin đồn xuất hiện trên mạng xã hội Facebook, trang Wikipedia về Ngô Bá Khá đã bị chỉnh sửa. Theo đó, một số người đã thêm nội dung “ngày mất 20/12/2020” và nơi mất “Việt Nam” vào phần thông tin của Khá “Bảnh”.

Hiện trong trang Wikipedia Ngô Khá Bá, các thông tin ngày mất và nơi mất không còn. Tuy nhiên, khi vào phần lịch sử chỉnh sửa, có thể thấy thông tin liên tục bị thay đổi chỉ trong ngày 20/12.

Wikipedia cua Kha Banh bi sua anh 1

Sáng 21/12, đại tá Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh, cho hay cơ quan chức năng chưa nắm được thông tin Ngô Bá Khá tử vong.

“Chúng tôi đã liên lạc với người nhà của Khá và được xác nhận Khá vẫn bình thường”, Chủ tịch UBND xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn cho biết.

Đây không phải lần đầu trang tri thức Wikipedia bị chỉnh sửa thông tin. Đầu tháng 11, sau vụ lùm xùm với Quỳnh Anh, trang Wikipedia phiên bản tiếng Anh của Quang Hải đã bị chỉnh sửa. Theo đó, ở phần chiều cao, tiền vệ Hà Nội FC bị sửa thành “165 + 30 cm (sừng)”.

Ngoài ra, phía sau tên của cầu thủ Nguyễn Quang Hải đã bị sửa thành “Hải Quay Xe”. Khi vào phần lịch sử chỉnh sửa, có thể thấy thông tin về tên của cầu thủ Nguyễn Quang Hải liên tục bị thay đổi trong ngày 3/11 như “Hải Kỳ Lân”…

Ngày 1/11, Hương Giang cũng gặp tình trạng tương tự. Một số người đã thay đổi tên của Hương Giang thành “Thích Hương Đạo Lý Giang” hay “HIEUTHUBA”…

Trước đó, thông tin Wikipedia của đội tuyển Thái Lan cũng bị chỉnh sửa phản cảm. Dưới tên gọi bằng tiếng Thái, thay cho biệt danh Voi chiến là dòng chữ “thua Việt Nam 19/11/2019”. Phần huấn luyện viên cũng bị phá hoại thành “Nishino Akira gáy to”.

0/5 (0 Reviews)
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Comments
Phản hồi Cá Nhân
Xem tất cả bình luận
0
Bạn nghĩ gì về bài viết này, hãy để lại bình luận ngay.x
()
x