Bài 16: Triển Khai Affiliate Marketing Với Nhiều Nguồn Traffic

trien-khai-affiliate-marketing-voi-nhieu-nguon-traffic

Xin chào các bạn, chào mừng mọi người quay lại với khoá học tiếp cận Affiliate Marketing cơ bản một cách dễ dàng và thực tế. Bài học ngày hôm nay taomaytinh sẽ hướng dẫn mọi người các nguồn traffic để có thể triển khai Affiliate Marketing.

#1. SEO

Xuyên suốt trong khoá học này, các bạn sẽ thấy taomaytinh đề cập rất là nhiều về việc chúng ta xây dựng website, làm content cho website, sau đó là làm SEO đưa bài viết lên top của Google. Và nhận được lượng trafiic từ Google.

Taomaytinh cũng đã nói với mọi người rồi, phương pháp làm website này là phổ biến nhất và bền vững nhất khi triển khai Affiliate Marketing. Khi các bạn đã có một website đủ mạnh rồi và đã có một lượng traffic tự nhiên vào trong website của bạn hàng ngày rồi.

Lúc đó các bạn chỉ việc tối ưu nội dung, phát triển thêm những nội dung khác để website càng ngày càng lớn mạnh hơn và thu nhập sẽ ngày càng tăng lên.

Phải Biết Cách Làm Website

Website WordPress là lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn. Các bạn sẽ không cần kỹ năng lập trình web. Hiện tại thì cách làm website wordpress khá là đơn giản. Các bạn có thể xem video này để được hướng dẫn chi tiết nhất: Hướng dẫn làm website wordpress từ A – Z

Với video trên thì bạn chỉ cần bỏ ra khoản vài tiếng là có thể lập được một website wordpress cho riêng mình.

Các việc làm tiếp theo:

Tiềm Năng Khi Làm SEO

 • Khi website đã lên top của Google với các từ khoá Buyer Keyword, mỗi ngày sẽ có một lượng lớn khách hàng vào để mua hàng thông qua link affiliate của các bạn.
 • Là một phương pháp triển khai Affiliate Marketing hiệu quả về chi phí.
 • Cải thiện trải nghiệm của người dùng. Giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy website của bạn hơn.

Khó Khăn Khi Làm SEO

Các bạn không thể đưa bài viết của bạn lên top của Google trong 1 - 2 ngày được. Các bạn cần phải kiên trì, tuỳ vào độ khó từ khoá và đối thủ mà bạn có thể mất 1 - 2 tháng, 5 - 6 tháng. Khi các bạn quyết định làm SEO, các bạn phải xác định đây là một con đường lâu dài, phải bỏ công sức và thời gian rất nhiều thì mới thu được thành quả.

#2. Google Ads

Dù làm ở thị trường Việt Nam hay thị trường quốc tế, khi chạy quảng cáo Google các bạn cần phải dẫn khách hàng về trang Landing Page hoặc về bài viết của các bạn.

Trong Landing Page hay bài viết, bạn mới trình bày nội dung để kích thích khách hàng bấm vào link Affiliate rồi chuyển sang trang mua hàng thì lúc đó chúng ta mới được hoa hồng.

Không được để link affiliate vào trong đường dẫn ở trong quảng cáo Google.
Đọc thêm: Landing page là gì?

Google thì không thích việc để link Affiliate trong đường dẫn ở mẫu quảng cáo.

Nếu các bạn chạy quảng cáo bằng link Affiliate như vậy thì có thể bị chết tài khoản quảng cáo và rủi ro không được hoa hồng rất cao vì các chiến dịch trong Network họ cũng sẽ quy định về việc này.

Lưu Ý Khi Chạy Google Ads

 1. Tương tự như việc nghiên cứu từ khoá khi viết bài. Từ khoá các bạn dùng để chạy Google Ads phải có lượng tìm kiếm.
 2. Quảng cáo Google Ads là dạng CPC. Các bạn sẽ trả chi phí cho Google với mỗi lần khách hàng click vào mẫu quảng cáo.
 3. Các bạn sẽ gặp “click tặc”. Nghĩa là không phải khách hàng click vào mẫu quảng cáo mà do đối thủ cài bots để click vào mẫu quảng cáo và làm chúng ta mất tiền. Đây là vấn đề Google vẫn fix thường xuyên nhưng thủ đoạn thì lại càng tinh vi. Các bạn có thể search Google cách hạn chế “click tặc”.

#3. Facebook

Facebook thì cũng tương tự như Google. Nếu các bạn chạy quảng cáo trên Facebook thì cũng lưu ý

Không được để link affiliate vào trong đường dẫn ở trong quảng cáo Facebook.

Nếu để link Affiliate vào Facebook Ads thì Facebook sẽ không duyệt mẫu quảng cáo và nặng hơn nữa là các bạn sẽ bị khoá tài khoản Facebook.

Bởi vì Facebook và Google đánh giá là link Affiliate mang lại trải nghiệm không tốt cho người dùng, nên họ thường chặn chúng.

Nếu bạn muốn chạy quảng cáo Facebook thì cũng làm tương tự như với cách làm của Google.

Cách Chạy Quảng Cáo Facebook

Bước 1: Dẫn khách hàng về Landing Page hoặc bài viết > Nội dung trên Landing Page hoặc bài viết sẽ được các bạn trình bày để kích thích nhu cầu mua hàng của người dùng.

Bước 2: Khách hàng sẽ click vào link affiliate của bạn > Khách hàng sẽ được điều hướng đến trang của Adviertiser, lúc này khách hàng đặt mua sản phẩm hoặc điền thông tin thành công.

Bước 3: Bạn nhận được hoa hồng > Đây là cách bạn nên làm để tránh rủi ro.

Hai Lĩnh Vực Có Thể Làm Affiliate Marketing Với Facebook

 1. Ngách Tài Chính: Chạy các chiến dịch về vay tiền – Đúng đối tượng khách hàng tiềm năng – Thông điệp quảng cáo tự nhiên, ít gây phản cảm – Chi phí linh động, hiệu quả cao.
 2. CPO (Cost Per Order): Các bạn có thể xem lại bài Các Loại Chiến Dịch Trong Affiliate Marketing – Khả năng tương tác với khách hàng tốt – Kiểm soát được chi phí – Giúp tăng thứ hạng website.

Nếu bạn có khả năng xây dựng Fanpage hoặc Group Facebook, kéo được lượng tương tác nhiều trên các bài viết để người dùng chia sẻ nhiều, thì bạn vẫn có thể kéo được Free Traffic về website của mình.

Free Traffic nghĩa là bạn sẽ tiếp cận được khách hàng mà không tốn chi phí chạy quảng cáo.

Tài khoản của bạn có thể bị khoá bất cứ lúc nào, có thể là do bạn vi phạm chính sách hoặc Facebook thích thì khoá. Đó là chuyện bạn sẽ gặp rất thường xuyên khi chạy quảng cáo trên Facebook.

#4. Youtube

Trong khoá học triển khai Affiliate Marketing taomaytinh cũng đã demo khá là nhiều những trang họ làm review về sản phẩm trên Youtube, rồi họ để link Affiliate ở bên dưới phần mô tả.

Nếu mà ngách của các bạn, khách hàng tiềm năng của các bạn, họ thường lên Youtube để xem video thì bạn có thể làm video và chèn link Affiliate ở dưới phần mô tả để họ vào mua hàng.

Youtube là một kênh khá tiềm năng cho mọi người.

#5. Instagram

Là mạng xã hội trong những năm vừa qua đang có tốc độ tăng trưởng về người dùng và sự tương tác rất cao. Instagram khá là mới ở thị trường Việt Nam, nhưng ở thị trường nước ngoài thì đã được tận dụng rất nhiều.

Thị trường quốc tếThị trường Việt Nam
Mọi lứa tuổi đều sử dụng InstagramĐối tượng dùng Instagram là các bạn trẻ ở độ tuổi từ 16 - 22
Phát triển được mọi ngách ở mọi lĩnh vựcChỉ phát triển được ngách thời trang hoặc mỹ phẩm
Hoa hồng cao nhưng cạnh tranh khốc liệtHoa hồng ở 2 ngách này không cao

Tổng Quan:

Ở thị trường quốc tế thì người ta hay yêu thích và quan tâm riêng tới một lĩnh vực. Các bạn có thể cung cấp được giá trị cho họ trong lĩnh vực đó và show cho họ những sản phẩm Affiliate Marketing thì khả năng cao họ có thể mua hàng. Vì vậy nếu bạn thích Instagram thì có thể tập trung làm ở thị trường quốc tế.

#6. Chatbot, Email Marketing

Các bước triển khai

Bước 1: Tạo List Khách Hàng

 • Chatbot thì các bạn cần phải có danh sách khách hàng.
 • Email Marketing thì các bạn cần phải có phễu email.

Bước 2: Chăm Sóc Khách Hàng – Để dần dần tạo được mối quan hệ với khách hàng, chứng minh cho họ thấy kiến thức bạn mang lại cho họ có giá trị tốt, hữu ích với họ.

Bước 3: Đề Xuất Sản Phẩm Với Khách Hàng – Khi đã tạo được niềm tin nơi khách hàng, bạn sẽ đề xuất cho họ các sản phẩm bạn muốn họ mua để sử dụng bằng link Affiliate.

3 nền tảng dùng cho Chatbot

​Các nền tảng này sẽ hỗ trợ cho mọi người trong việc xây dựng Chatbot rất nhiều. Chatbot thì có thể áp dụng được ở cả thị trường Việt Nam và thị trường nước ngoài.

Sản phẩm nước ngoài

 • Chatfuel
 • Manychat

Sản phẩm Việt Nam

 • Harafunnel
cac-huong-lam-affiliate-marketing-voi-website-1

Về khái niệm phễu, hay về cách xây dựng phễu như thế nào khi triển khai Affliate Marketing, các bạn có thể đọc qua sách Dotcom Secrets xem tư duy về làm phễu như thế nào để áp dụng vào Chatbot và Email Marketing.

Tổng Kết

Như vậy là taomaytinh đã giới thiệu xong bài học Triển Khai Affiliate Marketing Với Nhiều Nguồn Traffic. Nếu mọi người có đề xuất thêm những nguồn traffic khác thì có thể để lại bình luận ở dưới. Taomaytinh sẽ bổ sung thêm để củng cố thêm kiến thức.

Chào các bạn, hẹn gặp lại các bạn ở bài học Checklist 9 Việc Cần Làm Với Website Kiếm Tiền Bằng Affiliate Marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.