Truy Cập Mini Windows Không Cần USB Boot

Mini-Windows

Theo thói quen, mọi người sẽ dùng USB Boot đa năng rồi vào Mini Windows để cài Win, Ghost Win, chia phân vùng, … Tuy nhiên, nếu không có USB Boot đa năng thì cách Truy cập Mini Windows trực tiếp từ Windows sẽ là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất. Hãy cùng Tào Máy Tính khám phá cách Truy cập Mini Windows không cần USB Boot để có thể xoay sở linh hoạt trong mọi tình huống.

Mini-Windows

#1. Cách Truy Cập Mini Windows Từ Windows Đang Sử Dụng

Bước 1: Bạn tải NHV-BOOT-2021-700-STANDARD-HD.rar > Giải nén > Chạy NHV-BOOT-2021-700-STANDARD-HD.exe với quyền Administrator.

Mini-Windows-1

Bước 2: Nhấn Browse… > Chọn nơi lưu (không được chọn ổ C:) >Nhấn Install để bắt đầu cài đặt.

Mini-Windows-2

Bước 3: Nhấn phím bất kỳ để hoàn thành cài đặt Mini Windows.

Mini-Windows-3

Bước 4: Giờ thì bạn chỉ cần khởi động máy tính > Hệ thống sẽ hiển thị menu có lựa chọn NHV-BOOT > Nếu muốn vào Mini Windows thì nhấn phím mũi tên rồi chọn NHV-BOOT > Nhấn Enter.

Mini-Windows-4

Bước 5: Sau khi vào được giao diện Mini Windows, bạn có thể thoải mái cài Windows, Ghost Win, cứu hộ máy tính, … với đầy đủ các công cụ cần thiết.

Mini-Windows-5

#2. Cách Xóa NHV Boot Ra Khỏi Hệ Thống

Bước 1: Vào thư mục đã chọn cài đặt ở phần 1 > Xóa thư mục NHV.

Bước 2: Nhấn Windows + R > Gõ msconfig > Nhấn Enter > Chọn tab Boot > Chọn NHV-BOOT (windows) > Nhấn Detele > Nhấn Apply > Nhấn OK.

Mini-Windows-6

Bước 3: Gõ Advanced system settings vào khung tìm kiếm > Chọn View advanced system settings > Ở mục Startup and Recovery > Chọn Settings…

Bước 4: Bỏ dấu tích ở Time to display list of operating systems > Nhấn OK > Nhấn Apply > Nhấn OK > Hoàn thành.

Mini-Windows-9

#3. Kết

Vậy là Tào Máy Tính đã chia sẻ xong cách vào Trực tiếp Mini Windows không cần USB Boot. Quá đơn giản và dễ thực hiện phải không nào. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích giúp các bạn trong quá trình xử lý các vấn đề trên máy tính. Chúc các bạn thành công.

5/5 (1 Review)
5 1 bình chọn
Article Rating
Đăng ký
Thông báo khi
guest
1 Comment
Phản hồi Cá Nhân
Xem tất cả bình luận
Hồng Giang

Em chào anh.
Anh cho e hỏi là em đã cài NHV-Boot trên ổ cứng và đã dùng cài win thành công.
Sau khi cài Win thì thư mục NHV vẫn còn nhưng nvh-boot trong msconfig đã mất. bây giờ e muốn có lại thì phải làm thế nào ạ? em thấy trong thư mục NHV có file nhvboot.exe có tác dụng tạo lại k ạ hay em phải chạy lại file NHV-BOOT-2021-700-STANDARD-HD.exe
Em mong anh giải đáp giúp e ạ
Em cảm ơn ạ !

1
0
Bạn nghĩ gì về bài viết này, hãy để lại bình luận ngay.x
()
x