Ventoy – Phần Mềm Không Thể Thiếu Với Kỹ Thuật Viên Máy Tính

ventoy

Ventoy là một phần mềm miễn phí cho phép kỹ thuật viên dễ dàng khởi động vào các tệp tin ISO trên USB. Ví dụ: Bình thường nếu bạn muốn tạo một USB cài Win bằng Rufus thì bạn chỉ có thể tạo được mỗi bản 1 Windows trên 1 USB, nếu bạn muốn cài Win khác thì buộc phải làm lại từ đầu. Còn khi bạn dùng Ventoy thì bạn chỉ cần sao chép các file ISO vào USB, khi khởi động từ USB, phần mềm sẽ hiển thị tất cả các tệp ISO để bạn sử dụng. Ventoy áp dụng được cho cả bản Mini Windows cứu hộ máy tính. Như vậy, bạn chỉ cần sao chép các tệp của bản ISO Windows, các bản ISO Boot cứu hộ đa năng,… vào USB là xong!

ventoy

#1. Tải Ventoy Phiên Bản Mới Nhất 2022

#2. Hướng Dẫn Sử Dụng Ventoy

Bước 1: Tải ventoy-windows.zip > Giải nén ra > Nhấn chuột phải vào Ventoy2Disk.exe > Bấm Run as administrator để mở phần mềm Ventoy.

ventoy-1

Bước 2: Nhấn Language > Chọn Vietnamese để chuyển ngôn ngữ sang Tiếng Việt cho dễ sử dụng > Nhấn Tùy chọn > Ở Kiểu phân vùng > Chọn GPT để sử dụng cho các máy tính đời mới > Ở phần Thiết bị > Chọn USB cần tạo khởi động của bạn > Nhấn Cài đặt > Khi cài đặt thành công, bạn chỉ việc sao chép tệp ISO vào USB > Vậy là có thể sử dụng được.

ventoy-2

#3. Kết

Ventoy là phần mềm không thể thiếu đối với kỹ thuật viên chuyên sửa chữa máy tính, vì bạn phải thay đổi liên tục các tệp ISO để cài windows cho khách, sử dụng nhiều bản USB Boot đa năng để sửa máy tính cho khách.

Ngoài file ISO thông dụng thì Ventoy còn hỗ trợ cả WIM/IMG/VHD/EFI lên trên cả ổ cứng máy tính, hỗ trợ cả các hệ điều hành Windows/WinPE/Linux/Unix/Xen/VMware với các chuẩn máy tính x86 Legacy BIOS, IA32 UEFI, x86_64 UEFI, MIPS64EL UEFI và ARM64 UEFI mới nhất.

5/5 (1 Review)
5 2 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Comments
Phản hồi Cá Nhân
Xem tất cả bình luận
0
Bạn nghĩ gì về bài viết này, hãy để lại bình luận ngay.x
()
x