Vì sao người mới chơi Tốc Chiến nên chọn tướng hỗ trợ?

tuong-support

Nếu là người chơi mới, bạn không nên chọn các vị trí chủ lực trong team khi chưa thực sự thuần thục kỹ năng tại đấu trường Tốc Chiến. Thay vào đó, hãy đảm nhận nhiệm vụ hỗ trợ để tăng khả năng chiến thắng cho cả đội.

Gây khó chịu

Trói chân, gây choáng hay làm chậm là những kỹ năng tiên quyết hầu như tướng hỗ trợ nào cũng có. Các chiêu thức này còn là công cụ khóa cứng mục tiêu chủ chốt để xạ thủ xả sát thương và kết liễu.

Ngược lại, khi giao tranh gặp bất lợi, khoảng thời gian giữ chân địch hay giảm tốc chạy là giải pháp hữu hiệu cho đồng đội rút lui an toàn.

Vi sao nguoi moi choi Toc Chien nen chon tuong ho tro anh 1
Đổi nhịp của Seraphine có khả năng trói chân đối thủ. Ảnh: LOL WR.

Người chơi có thể tập trói chân với Khóa ánh sáng của Lux, Đổi nhịp của Seraphine, gây choáng diện rộng với nội tại Hỏa cuồng của Annie hay chiêu cuối Khúc cao trào của Sona, giảm tốc độ bằng Tuyết tê tái của Braum.

Hiệu ứng hỗ trợ đa dụng

Các chiêu thức hồi máu hay tăng chống chịu của hỗ trợ là bùa hộ mạng cho xạ thủ, giúp người chơi hệ sát thương này không lên bảng đếm số quá nhanh. Các tướng buff máu hiệu quả nhất là Soraka với Tinh tú hộ mệnh và Nguyện uớc, Janna với Gió mùa.

Vi sao nguoi moi choi Toc Chien nen chon tuong ho tro anh 2

Chiêu cuối Gió Mùa của Janna giúp hồi máu đáng kể cho đồng minh. Ảnh: LOL WR.

Để tăng khả năng chống chịu, người chơi có thể lựa chọn Lăng kính phòng hộ của Lux, Nấp sau ta của Braum hay Lệnh: bảo vệ của Orianna. Một số vị tướng như Seraphine và Sona còn kết hợp nhiều hiệu ứng hỗ trợ trong một chiêu thức, giúp tăng máu, kháng phép và tốc chạy.

Những món trang bị trấn phái cho trợ thủ là Lư hương sôi sục, Cốc quỷ Athene và Lời hứa hộ vệ, giúp tăng hiệu quả của các chiêu thức hỗ trợ lên đồng minh.

Công cụ mở giao tranh hiệu quả

Bên cạnh việc bảo vệ cho xạ thủ, nhiều trợ thủ như Malphite hay Orianna có chiêu cuối mở giao tranh vô cùng hiệu quả. Một cú Không thể cản phá hay Lệnh: sóng âm vào giữa đội hình địch từ 2 tướng kể trên là tiền đề tốt cho đồng đội xả sát thương.

Vi sao nguoi moi choi Toc Chien nen chon tuong ho tro anh 3
Không thể cản phá của Malphite có thể gây đột biến trong giao tranh. Ảnh: LOL WR.

Các tướng hỗ trợ có chức năng tương tự có thể kể đến là Amumu cùng Lời nguyền xác ướp, Nami với Sóng thần và Braum Băng địa chấn. Kết hợp nhiều chiêu thức khống chế và sát thương diện rộng tạo nên “wombo combo” có thể quét sạch team địch chỉ trong vòng vài giây.

Ít người chơi

Vị trí hỗ trợ thường bị bỏ ngỏ trong các trận ghép đội. Người chơi vị trí trợ thủ sẽ không cần phải tranh giành lane trong giai đoạn chọn tướng. Nhiệm vụ “gánh team” cũng không quá nặng nề đối với hỗ trợ nếu so với vị trí xạ thủ hay rừng.

Lý do bởi chất tướng này có độ cơ động không cao, sát thương gây ra thấp, ít chống chịu, phải nhường tài nguyên cho các vị trí chủ chốt khác, khả năng thăng tiến sức mạnh cũng chậm hơn. Để làm tốt vai trò trợ thủ, người chơi cơ bản chỉ cần giúp xạ thủ hạ gục thật nhiều và hạn chế bản thân phải nằm xuống.

0/5 (0 Reviews)

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Comments
Phản hồi Cá Nhân
Xem tất cả bình luận
0
Bạn nghĩ gì về bài viết này, hãy để lại bình luận ngay.x
()
x