Y2Mate Có An Toàn Không? Làm thế nào để Tải Video YouTube về Điện Thoại An Toàn?

y2mate-co-an-toan-khong-lam-the-nao-de-tai-video-youtube-ve-dien-thoai-an-toan
BẤM VÀO ĐÂY - Tải phim Resident Evil: Welcome to Raccoon City (2021)

Resident Evil: Welcome to Raccoon City

Tải Phim Resident Evil: Quỷ dữ trỗi dậy (2021)

Cách tải video Youtube về điện thoại là gì? Nên download video Youtube online hay dùng phần mềm để tải video Youtube về máy tính? Thông thường, người dùng internet hay chọn cách tải video Youtube online cho thuận tiện. Nhưng tải như thế có an toàn không?

Y2Mate Có An Toàn Không?

Bài viết này tập trung vào cách tải video Youtube không cần phần mềm phổ biến có tên Y2Mate, và sẽ đi sau vào thảo luận về vấn đề bảo mật của nó.

Y2Mate là một công cụ tải video Youtube online cho phép mọi người chuyển đổi và tải âm thanh hay video từ các nền tảng chia sẻ video phổ biến như YouTube, Facebook, Dailymotion, … sang nhiều định dạng file đa phương tiện như MP3, MP4, FLV, … với chất lượng cao.

Có 1 người dùng trên Reddit từng hỏi như sau:

Y2Mate có an toàn không? Xin lỗi nếu đây không phải là subreddit phù hợp, nhưng tôi đang sử dụng y2mate để tải video Youtube thành mp3 và tôi lo lắng rằng mình đang tải xuống một loạt virus.

y2mate-co-an-toan-khong-lam-the-nao-de-tai-video-youtube-ve-dien-thoai-an-toan-1

Y2Mate.com cũng tuyên bố rằng công cụ tải Video Online của mình có các tính năng sau:

 • Tải không giới hạn và luôn miễn phí
 • Hỗ trợ chuyển đổi video tốc độ cao
 • Không cần đăng ký
 • Hỗ trợ download với mọi định dạng

Bạn vô cùng dễ dàng sử dụng Y2Mate để tải video. Bạn chỉ cần:

 1. Paste link video vào thanh công cụ rồi nhấn vào nút Start.
 2. Sau khi link video đã được phân tích, tìm định dạng và chất lượng phù hợp rồi nhấn vào nút Download.
 3. Bấm vào nút Download một lần nữa.

Âm thanh hoặc video sẽ được tải xuống. Sau khi quá trình download hoàn tất, bạn có thể tìm thấy bản tải xuống trên máy tính của mình và tận hưởng nó.

Trông như đây có lẽ là công cụ download video youtube miễn phí cho máy tính thật sự tuyệt vời. Nhưng sử dụng nó có an toàn không? Câu trả lời là Không. Nó thật sự không an toàn để tải video. Trải nghiệm của Tào Máy Tính và những người khác đã sử dụng Y2Mate chứng minh cho điều này.

Mình đã thử dùng công cụ download video Youtube online này để tải video xuống và thấy có điều gì đó đáng ngờ — Mình đã được đưa đến một trang web được cảnh báo không an toàn khi nhấp vào nút Download do trình tải xuống cung cấp.

Trên trang web có một đoạn thông báo: Nhấn vào nút <<Allow>> để đăng ký nhận thông báo và tiếp tục xem (Click the <<Allow>> button to subscribe to the push notifications and continue watching). Vì mình không biết trang web đang yêu cầu này có nội dung gì, nên mình đã đóng trang web thay vì làm theo hướng dẫn.

y2mate-co-an-toan-khong-lam-the-nao-de-tai-video-youtube-ve-dien-thoai-an-toan-2

Đó là những gì mình đã trải nghiệm thực tế khi sử dụng Y2Mate. Mặc dù Tào Máy Tính đã có được những gì mình muốn, nhưng vẫn có một số lý do làm mình lo lắng. Tào Máy Tính cũng tìm thấy một số ý kiến tiêu cực về Y2Mate từ những người dùng khác trên safeweb.norton.com:

 • Đừng nhấn vào những thông báo vớ vẩn. Chúng chứa virus.
 • Rất hữu ích, chỉ cần cẩn thận. Đây là một trang web rất hữu ích để tải video YouTube. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì nó thường yêu cầu bạn nhấp chuột vào thứ gì đó đôi khi có thể đưa bạn đến một trang web có thể gây hại. Bản thân các bản tải xuống từ trang web không có bất kỳ thứ gì nguy hiểm trong đó.
 • Không an toàn. Trang này đã bị JSCoinminner Website tấn công.

Vì vậy, sự không an toàn của Y2Mate có thể được kết luận theo 2 khía cạnh sau:

 1. Rất nhiều quảng cáo có vấn đề xuất hiện trên trang Y2Mate. Khi bạn bấm nhầm vào chúng, các ứng dụng không mong muốn (PUA) hoặc phần mềm độc hại tiềm ẩn sẽ được tự động tải xuống.
 2. Các liên kết được tài trợ trên trang Y2Mate có thể chuyển hướng bạn đến các trang đánh bạc trực tuyến, nội dung 18+ và các trang khảo sát.

Khi những điều trên xảy ra, những điều tồi tệ có thể đang ập đến với thiết bị của bạn. Ví dụ: thông tin thiết bị của bạn sẽ bị theo dõi, thông tin cá nhân dễ dàng bị đánh cắp, dữ liệu sử dụng bị thu thập và những điều này chắc chắn sẽ làm bạn tiền mất tật mang…

Đó là lý do tại sao Y2Mate không an toàn để sử dụng. Ngoài Y2Mate, còn có các công cụ tải video Youtube online khác như YMP4, Flvto, YouTubetoMp3, … Tuy nhiên, những công cụ tải video online này cũng có các vấn đề về bảo mật. Khi bạn sử dụng chúng, hãy cẩn thận.

Cách Diệt Virus và PUAs do Y2Mate Mang Tới?

Chắc bạn đang nhận được những thông báo liên tục hoặc tìm thấy các phần mềm mà mình không cài đặt trên máy tính sau khi sử dụng Y2Mate để tải video phải không? Nếu có, vui lòng làm theo hướng dẫn dưới đây để bảo mật máy tính của bạn:

 1. Loại bỏ những thông báo khó chịu bật lên.
 2. Xóa những phần mềm không mong muốn.
 3. Chạy quét hệ thống.

Loại bỏ thông báo

Dưới đây là hướng dẫn về cách ngừng nhận thông báo bằng Chrome.

Bước 1: Mở Google Chrome rồi bấm vào menu Google Chrome (3 dấu chấm ở góc phải phía trên trình duyệt).

Bước 2: Chọn Settings từ menu Google Chrome.

y2mate-co-an-toan-khong-lam-the-nao-de-tai-video-youtube-ve-dien-thoai-an-toan-3

Bước 3: Nhập chữ notifications vào thanh tìm kiếm của Chrome://settings rồi nhấn Enter.

y2mate-co-an-toan-khong-lam-the-nao-de-tai-video-youtube-ve-dien-thoai-an-toan-4

Bước 4: Bấm vào nút mũi tên ở mục Site Settings để mở rộng tùy chọn.

Bước 5: Kéo xuống dưới bạn sẽ thấy Notifications. Mở tùy chọn này lên.

y2mate-co-an-toan-khong-lam-the-nao-de-tai-video-youtube-ve-dien-thoai-an-toan-5

Bước 6: Tại trang Notifications, bạn tìm https://www.y2mate.com:443. Tiếp theo, để chặn thông báo từ trang này, bạn nhấp vào dấu 3 chấm bên cạnh liên kết rồi chọn Block.

Bây giờ bạn sẽ không nhận được thông báo từ trang web bị chặn nữa.

Xóa các chương trình không mong muốn

Hãy xem cách xóa PUA sau khi sử dụng Y2Mate trên Windows 10.

Bước 1: Nhập Control Panel vào thanh search của Windows rồi nhấn Enter để mở Control Panel.

Bước 2: Chuyển chế độ xem sang Large icons rồi chọn Programs and Features.

y2mate-co-an-toan-khong-lam-the-nao-de-tai-video-youtube-ve-dien-thoai-an-toan-6

Bước 3: Trên cửa sổ Programs and Features, bạn kiểm tra các phần mềm đã cài đặt và xem có phần nào bạn không mong muốn hay không. Nếu có, bạn chọn phần mềm đó rồi bấm Uninstall.

y2mate-co-an-toan-khong-lam-the-nao-de-tai-video-youtube-ve-dien-thoai-an-toan-7

Lặp lại các thao tác trên cho đến khi loại bỏ tất cả các phần mềm đáng ngờ.

Chạy quét hệ thống

Sau khi bạn hoàn thành tất cả các thao tác trên, bạn nên chạy quét hệ thống để loại bỏ rủi ro tiềm ẩn. Bạn có thể chạy phần mềm diệt virus tích hợp sẵn của Windows có tên là Windows Defender để hoàn tất quá trình quét hệ thống.

Bước 1: Nhập Windows Defender vào thanh search của Windows rồi nhấn Enter để mở Windows Defender Security Center.

Bước 2: Nhấp vào Virus & threat protection trên cửa sổ Windows Defender Security Center.

y2mate-co-an-toan-khong-lam-the-nao-de-tai-video-youtube-ve-dien-thoai-an-toan-8

Chờ chương trình hoàn tất quá trình quét là xong.

Thay thế An Toàn cho Y2Mate: 4k Video Downloader

Bạn đã biết Y2Mate không an toàn để sử dụng. Vậy còn cách nào để tải video Youtube về máy tính một cách an toàn? Hay có công cụ thay thế nào an toàn hơn Y2Mate không? Hãy thử phần mềm download video Youtube miễn phí cho máy tính như 4k Video Downloader.

4k Video Downloader là một phần mềm hỗ trợ Windows có thể giúp bạn nhanh chóng tải xuống và chuyển đổi âm thanh hoặc video YouTube sang MP3/WAV/MP4/WebM với chất lượng cao và tải danh sách phát hay phụ đề video trên YouTube. Quan trọng hơn, nó là một công cụ chuyển đổi và tải video YouTube miễn phí, không có quảng cáo và 100% sạch sẽ, an toàn.

Kết luận: Y2Mate không an toàn

Vấn đề về tính bảo mật của Y2Mate đã được Tào Máy Tính trình bày xong. Mặc dù nó có thể giúp bạn tải video từ các nền tảng phổ biến nhưng lại gây ra một số vấn đề nghiêm trọng như rò rỉ thông tin, virus tấn công, nhiễm phần mềm độc hại, …

Do tính không an toàn của Y2Mate, Tào Máy Tính khuyên bạn nên tải phần mềm 4k Video Downloader để tải video YouTube. Còn nếu bạn muốn tải video Youtube về điện thoại như tải video Youtube về Iphone hay download video Youtube Android thì có thể sử dụng công cụ tải video Youtube online như YMP4, YouTubetoMp3.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận